Hoằng Lưu: hoàn thành khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021

Đăng lúc: 19:24:56 04/11/2020 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch tuyển chọn và gọi thanh niên lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2021,sau khi rà soát nắm thực lực các thanh niên trong độ tuổi đủ điều kiện tham gia bươc khám sơ tuyển tại cơ sở.

Vừa qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sư (NVQS) xã Hoằng Lưu phối hợp với Trạm y tế các xã tổ chức khám sơ tuyển thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS tuổi từ 18 – 27 thuộc diện đủ điều kiện khám sức khỏe NVQS năm 2021. Theo đó, đợt khám sơ tuyển này, Hoằng Lưu có 31 thanh niên đủ điều kiện tham gia. Sau khi thông báo đến gia đình và thanh niên thuộc diện khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021, theo thông báo, các nam thanh niên  đã có mặt tham gia khám sơ tuyển.

11111.jpg

Kết thúc đợt khám sơ tuyển tại xã, Hội đồng NVQS xã Hoằng Lưu, trong số các thanh niêm có mặt tham gia khám sơ tuyển có 20 nam thanh niên đạt sức khỏe từ loại 1 đến loại 3. Trên cơ sở khám sức khỏe Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã họp bàn thống nhất chốt danh sách và công khai nhưng thanh niêm đạt yêu cầu tham gia khám tuyển tại huyện vào tháng 11 tới .

111112.jpg

Đồng chí Nguyễn Văn Thọ -Chỉ huy trưởng Quân sự xã Hoăng Lưu cho biết: Sau khi hoàn thành khám sơ tuyển, để mọi người dân, đặc biệt là công dân đã vượt qua vòng sơ tuyển nâng cao nhận thức, trách nhiệm, nghĩa vụ đối với bảo vệ tổ quốc, thời gian tới HĐNVQS xã sẽ  phối hợp chặn chẽ với các đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, các thôn tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động để công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự chấp hành tốt các bước khám tuyển theo quy định và sẵn sàng nhập ngũ khi đủ điều kiện./.

Lương Văn Tùng: CHP Quân sự xã Hoằng Lưu