QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Hoằng Tiến và Hoằng Ngọc tăng cường giải tỏa chợ cóc, hàng quán lấn chiếm lòng đường, vỉa hè khu vực ngã 5

Đăng lúc: 16:27:27 07/05/2020 (GMT+7)

Trong ngày 6/5/2020 vừa qua, xã Hoằng Tiến và Hoằng Ngọc phối hợp với Công an huyện đã tổ chức lực lượng tăng cường giải tỏa chợ cóc; thu giữ các phương tiện, vật dụng, hàng hóa lấn chiếm lòng lề đường, các biển quảng cáo, xâm phạm hành lang giao thông, gây mất mỹ quan đường xá tại các tuyến đường khu vực ngã 5.

20200506164953_IMG_0197.JPG
Mặc dù đã có biển cấm nhưng tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè ở khu vực ngã 5 Hoằng Ngọc - Hoằng Tiến làm nơi buôn bán, họp chợ vẫn tái diễn


Tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè ở khu vực ngã 5 Hoằng Ngọc - Hoằng Tiến làm nơi buôn bán, họp chợ đã tồn tại từ nhiều năm nay, tạo cảnh quan nhếch nhác và không bảo đảm an toàn giao thông. Mặc dù đã nhiều lần huyện cùng các xã tuyên truyền, xử phạt hành chính những hành vi vi phạm, yêu cầu các hộ vi phạm tự giác tháo dỡ nhưng tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, hành lang giao thông hoặc tụ điểm bán hàng tự phát… liên tục tái diễn, khiến cho người và các phương tiện khi di chuyển qua đoạn đường này rất khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và gây mất trật tự, mỹ quan. Nguyên nhân tái diễn tình trạng này được lực lượng chức năng xác định là do người tiêu dùng vẫn còn tồn tại thói quen tiện đâu mua đấy, chưa quan tâm đến vấn đề an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm. Đối với người bán thì không phải mất phí, lại dễ bán, ngoài ra còn do yếu tố mưu sinh.
20200506155425_IMG_0129.JPG
Thu giữ các vật dụng, hàng hóa lấn chiếm lòng lề đường, các biển quảng cáo, xâm phạm hành lang giao thông, gây mất mỹ quan đường xá tại các tuyến đường khu vực ngã 5
20200506172517_IMG_0213.JPG

20200506160827_IMG_0174.JPG

Để lập lại trật tự an toàn, thời gian qua, các xã Hoằng Tiến và Hoằng Ngọc đã lập đoàn công tác gồm cấp ủy – chính quyền – MTTQ các đoàn thể, lực lượng công an chính quy, lực lượng dân quân xã phối hợp với công an huyện, tổ chức giải tỏa chợ cóc; tháo dỡ biển báo hàng quán, mái che lấn chiếm lòng đường, vỉa hè và hành lang an toàn giao thông khu vực ngã 5. Qua việc giải tỏa, dẹp bỏ chợ cóc đã chấm dứt tình trạng bày bán hàng hóa trên vỉa hè, lòng đường, trả lại sự thông thoáng cho các tuyến đường và lập lại văn minh.

Chủ trương xóa bỏ chợ tạm, chợ “cóc” trên địa bàn 2 xã Hoằng Tiến, Hoằng Ngọc không chỉ nhằm đảm bảo mỹ quan, trật tự đô thị, an toàn giao thông mà còn tăng cường đảm bảo vệ sinh môi trường khu vực này. Để giải quyết vấn đề chợ tạm, chợ “cóc”  hiệu quả, lâu dài,  Trong thời gian tới  2 xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thay đổi thói quen mua, bán, chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị; tăng cường kiểm tra, kiểm soát, không để phát sinh mới các điểm chợ tạm, chợ “cóc”, tình trạng lấn chiếm hành lang ATGT của các hàng quán, chỉ đạo tổ chức lực lượng chốt giữ, duy trì sau giải tỏa, không để các chợ tạm, chợ “cóc”  đã giải tỏa tái phát trở lại. Tuy nhiên, để giải tỏa triệt để những điểm họp chợ trái phép này, rất cần sự vào cuộc của mỗi người dân bằng việc thay đổi thói quen mua, bán, chung tay xây dựng xã hội phát triển thương mại văn minh, hiện đại./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL huyện

Các tin khác
Truy cập
Hôm nay:
2261
Hôm qua:
4321
Tuần này:
21894
Tháng này:
58892
Tất cả:
5574703