Hội CCB Hoằng Hóa: Đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

Đăng lúc: 16:12:59 02/12/2019 (GMT+7)

Ngày 29.11.2019, tại trung tâm hội nghị huyện, hội Cựu chiến binh huyện Hoằng Hóa đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (6.12.1989- 6.12. 2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

1. Toàn cảnh.JPG

2. các đồngchí lãnh đạo huyện  dự lễ kỷ niệm.JPG
các đồngchí lãnh đạo huyện dự lễ kỷ niệm.

Về dự, phía tỉnh hội có đồng chí Đinh Tiên Phong- Chủ tịch Hội CCB tỉnh, các đồng chí thường trực tỉnh hội; Phía huyện có, đồng chí Lê Xuân Thu- TUV- Bí thư huyện ủy; đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư TT huyện ủy, đồng chí Lê Sỹ Nghiêm- Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV huyện ủy, thường trực HĐND, UBND, trưởng các phòng, ngành và Chủ tịch UBMTTQ , trưởng các đoàn thể chính trị-xã hội, các hội đặc thù, các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện hội, các anh hùng lực lượng vũ trang; về dự lễ còn có các đồng chí thường trực hội CCB huyện bạn và trong cụm thi đua, các Công ty, doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn cùng các đồng chí Chủ tịch Hội CCB cơ sở xã, thị trấn trong huyện.
Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 30 năm thành lập của Hội CCB Việt Nam và truyền thống của hội CCB huyện Hoằng Hóa.
Trải qua 30 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ CCB đã giữ gìn và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, nâng cao bản lĩnh chính trị, trung thành tuyệt đối với mục tiêu, lý tưởng của Đảng, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.
Đối với Hội CCB huyện Hoằng Hóa, từ khi thành lập đến nay, Hội CCB huyện đã không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, luôn hoạt động tích cực, có hiệu quả, hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ, thực sự trở thành một tổ chức đoàn thể chính trị-xã hội vững mạnh, có uy tín, chỗ dựa tin cậy của Đảng, chính quyền và nhân dân; là thành viên tích cực của MTTQVN.
Công tác xây dựng Hội có bước phát triển nhanh chóng và sâu rộng, đạt chất lượng cao. Đến nay toàn huyện có 13 ngàn hội viên, sinh hoạt ở 49 tổ chức cơ sở hội, tỷ lệ CCB vào Hội đạt 98,86%. Hàng năm hội viên CCB gương mẫu, gia đình CCB văn hoá trên 98%, không có cơ sở hội yếu kém.
Từ ngày thành lập đến nay Hội CCB huyện luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, là một trong các đơn vị lá cờ đầu trong phong trào thi đua của Hội CCB tỉnh Thanh Hoá, liên tục hàng năm được cấp trên khen thưởng. Năm 2004 được nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hang Ba, năm 2009 được tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhì. 8 năm trở lại đây liên tục được nhận phần thưởng khen cao: Bằng khen của Thủ tướng chính phủ, 3 cờ TW Hội CCB Việt Nam, 4 cờ của chủ tịch UBND tỉnh tặng đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua.
Với những kết quả và thành tích đã đạt được rất vinh dự và phấn khởi ngày 08/8/2019 Chủ tịch nước CHXHCNVN đã ký Quyết định tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhất cho Hội CCB huyện Hoằng Hoá, là đơn vị Hội CCB cấp huyện đầu tiên trong Tỉnh và cả nước được nhận phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước ghi nhận đánh giá thành tích đóng góp của các thế hệ cán bộ, hội viên CCB huyện Hoằng Hoá trong suốt 30 năm qua.

3. đc NGuyễn Đình Tới- TVHU- Trưởng BTG HU phát biểu tại buổi lễ.JPG
đc NGuyễn Đình Tới- TVHU- Trưởng BTG HU phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Chủ tịch hội CCB tỉnh và đồng chí Nguyễn Đình Tới- Thường vụ huyện ủy- Trưởng ban Tuyên Giáo huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận những thành quả và đóng góp mà Hội CCB huyện đã đạt được trong suốt quá trình thành lập và trưởng thành. Đồng thời, các đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các cấp Hội trong huyện cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước nhằm khơi dậy tiềm năng, kinh nghiệm của CCB, gương mẫu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Hội và của địa phương; gắn phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Cùng với đó, tiếp tục phát triển những mô hình CCB giúp nhau làm kinh tế giỏi, xóa đói giảm nghèo; thực hiện tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa, nghĩa tình đồng đội; tiếp tục tham gia phát triển kinh tế-xã hội, củng cố quốc phòng-an ninh, thực hiện các hoạt động an sinh xã hội.

4.Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, đồng chí Lê Xuân Thu- TUV- Bí thư huyện ủy trao Huân chương lao động  hạng Nhất cho HCCB huyện.JPG
Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, đồng chí Lê Xuân Thu- TUV- Bí thư huyện ủy trao Huân chương lao động hạng Nhất cho HCCB huyện.

Với những thành tích xuất sắc trong những năm qua, tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Lê Xuân Thu- Bí thư huyện ủy đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Hội CCB huyện.
6.đồng chí Đinh Tiên Phong- Chủ tịch Hội CCB tỉnh trao Cờ thi đua đơn vị xuất sắc của TW HCCB VN cho HCCB huyện Hoằng Hóa.JPG

7.  và trao kỷ niệm chương  của HCCB VN cho các cá nhân có những đóng góp tích cực cho công tác xây dựng - phát triển hội.JPG
và trao kỷ niệm chương của HCCB VN cho các cá nhân có những đóng góp tích cực cho công tác xây dựng - phát triển hội.

Nhân dịp này, đồngchí Đinh Tiên Phong- Chủ tịch Hội CCB tỉnh cũng đã trao kỷ niệm chương của HCCB VN cho các cá nhân có những đóng góp tích cực cho công tác xây dựng - phát triển hội và trao cờ thi đua đơn vị xuất sắc của TW HCCB VN cho HCCB huyện Hoằng Hóa ./.
Tuyết Mai: Đài TT Hoằng Hóa