Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Hoằng Hóa: họp triển khai nhiệm vụ cho buổi lễ giao nhận quân năm 2020

Đăng lúc: 20:13:33 05/02/2020 (GMT+7)

Để buổi lễ giao nhận quân 2020 diễn ra thành công tốt đẹp, ngày 05/02/2020, tại phòng họp Cơ quan huyện, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự (NVQS) huyện Hoằng Hóa đã tổ chức họp bàn, thống nhất nội dung chuẩn bị buổi lễ lễ giao nhận quân năm 2020.

Dự chỉ đạo có đồng chí Lê Xuân Thu - Bí thư Huyện ủy – Bí thư Đảng ủy Quân sự - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Sỹ Nghiêm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì hội nghị. Tham gia hội nghị có các thành viên trong Hội đồng NVQS huyện, Ban tổ chức lễ giao nhận quân2020.

1. đc Lê Sỹ Nghiêm- CT UBND - CT HĐNVQS huyện chủ trì.jpg
đc Lê Sỹ Nghiêm- CT UBND - CT HĐNVQS huyện chủ trì.

Hội nghị đã thông qua kế hoạch tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên ban tổ chức buổi lễ giao nhận quân. Theo đó, lễ giao nhận quân sẽ được tổ chức vào ngày 11/2/2020 (tức ngày 18 tháng Giêng năm Canh Tý) tại Sân vận động huyện.
Đợt tuyển quân năm 2020, huyện Hoằng Hóa giao 224 nam công dân lên đường nhập ngũ; trong đó có 210 nam thanh niên theo QĐ định của Chủ tịch UBND tỉnh cho 5 đơn vị: Trung đoàn 03- sư đoàn 324 Quân khu 4; Tổng cục KT, Lữ đoàn 101 Quân chủng Hải Quân; Trung đoàn 257, sư đoàn 361 Quân chủng Phòng không không quân; Bộ chỉ huy Biên phòng Thanh Hóa và 14 nam thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an- Công an Thanh Hóa (theo QĐ của CT UBND huyện).
Đến thời điểm này, nhìn chung các khâu, các bước thực hiện trong công tác tuyển quân đã được huyện thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình và đảm bảo dân chủ, công khai và đúng luật nghĩa vụ quân sự; nam công dân được nhập ngũ đợt này tư tưởng vững vàng, hăng hái, phấn khởi, sẵn sàng chờ ngày lên đường nhập ngũ.
Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng NVQS huyện, Ban tổ chức thảo luận vào kế hoạch tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020.

2. đồng chí Lê Xuân Thu- BT HU- BT Đảng ủy QS huyện phát biểu.jpg
đồng chí Lê Xuân Thu- BT HU- BT Đảng ủy QS huyện phát biểu.

Phát biểu tại buổi họp, trong ý kiến của đồng chí Lê Xuân Thu- Bí thư Huyện ủy- Bí thư Đảng ủy QS và đồng chí Lê Sỹ Nghiêm - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện nhấn mạnh: Buổi giao nhận quân là khâu, là bước quan trọng nhất thể hiện và cũng là đánh giá cả quá trình thực hiện tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ của huyện. Vì vậy, cần phát huy truyền thống của huyện luôn làm tốt công tác tuyển quân trong nhiều năm qua, các thành viên được phân công giao nhiệm vụ tập trung thực hiện chu đáo, cẩn thận để buổi lễ diễn ra trang nghiêm và khí thế hơn. Cần phải chú trọng từ khâu vệ sinh môi trường, trang trí khánh tiết, đón tiếp khách, đại biểu dự …đến an ninh trật tự, an toàn giao thông và chú ý vệ sinh tiêu độc khử trùng vì đang trong thời điểm dịch viêm phổi cấp Corona. Mọi công tác chuẩn bị phải xg và hoàn tất trước ngày mùng 10.02.2020 để lễ giao nhận quân năm 2020 thực sự là ngày hội tòng quân, tạo không khí vui tươi, phấn khởi các thanh niên yên tâm lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT và du lịch