Huyện Hoằng Hóa khai mạc huấn luyện Trung đội Dân quân biển huyện năm 2020

Đăng lúc: 14:55:46 08/09/2020 (GMT+7)

Sáng ngày 8/9, tại xã Hoằng Trường, Ban CHQS huyện Hoằng Hóa tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân biển năm 2020.

IMG_0086.JPG
 Dự chỉ đạo có đồng chí Phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, đồng chí thượng tá Lê Văn Đạm - Thường vụ huyện ủy - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện, các đồng chí trong Đảng ủy Ban chỉ huy quân sự huyện, Ban dân quân tự vệ,  Ban thông tin, Ban tham huấn, phòng tham mưu Ban chỉ huy quân sự tỉnh; Ban tuyên giáo huyện ủy, phòng NN & PTNT, Chỉ huy đồn Biên phòng Hoằng Trường, chỉ huy trạm Rada đơn vị Hải quân ,các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Hoằng Trường. Về dự khai mạc huấn luyện có 28 đồng chí Trung đội Dân quân biển, 55 ngư dân xã Hoằng Trường được điều động tham gia huấn luyện.

IMG_0096.JPG
Đồng chí Phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh phát biểu chỉ đạo

Trong thời gian 12 ngày, lực lượng dân quân biển được học tập các nội dung về chính trị, pháp luật, bao gồm: Tình hình KT-XH và nhiệm vụ QP, QS địa phương; Nội dung cơ bản của Công ước Liên hợp quốc về Luật biển VN năm 1982; Luật biển VN và 1 số văn bản liên quan; tuyên bố ứng xử các bên ở Biển Đông, xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ biên giới quốc gia nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; quy trình kiểm tra, bắt giữ tàu thuyền vi phạm chủ quyền và pháp luật trên biển. Chiến lược “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; Quan điểm, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; Tình hình ANCT, TTATXH trên vùng biển Việt Nam và địa phương, nhiệm vụ của DQTV biển tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo VN; Nội dung cơ bản của chiến lưọc biển VN đến năm 2020; ...

Qua khóa huấn luyện nhằm giúp cho lực lượng DQTV biển nắm chắc những quan điểm của Đảng; tình hình nhiệm vụ QS, QP 2020, hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, nâng cao bản lĩnh chính trị, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời sử dụng thành thạo các loại vũ khí thiết bị, nâng cao trình độ kỹ thuật, chiến thuật để vận dụng linh hoạt khi tác chiến xảy ra./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL huyện