QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Công an huyện Hoằng Hóa Nỗ lực, tăng tốc đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử trên địa bànhuyện.

Đăng lúc: 09:31:11 26/05/2021 (GMT+7)

Thưa quý vị và các bạn! Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ” và thực hiện chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh, Công an huyện Hoằng Hóa đã tập trung mọi nguồn lực, khẩn trương, quyết liệt, thần tốc, không chỉ tăng ca, tăng giờ mà còn có nhiều cách làm hay nhằm tăng năng suất thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân (CCCD) theo từng giờ, từng ngày với quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu, tiến độ đề ra.

 Ảnh 1.png

Ảnh 2. Thượng tá Lê Thái Hà, Phó trưởng công huyện động viên Đội CSQLHC về TTXH Công an huyện.png
Thượng tá Lê Thái Hà, Phó trưởng công huyện động viên Đội CSQLHC về TTXH Công an huyện
 

Theo ghi nhận, ngay từ những ngày đầu, tháng đầu thực hiện chiến dịch, Đội cảnh sát quản lý hộ khẩu về TTXH Công an huyện đã khẩn trương bắt tay vào công việc, tăng cường và bổ sung tối đa quân số với tinh thần “làm hết việc, không hết giờ”, thậm chí có những đơn vị đã làm xuyên đêm để kịp thời phục vụ người dân. Theo rà soát, huyện Hoằng Hóa có khoảng hơn 153 nghìn công dân từ đủ 14 tuổi chưa được cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử trên địa bàn huyện theo kế hoạch. Công an huyện Hoằng Hóa đang tập trung tối đa nhân lực, thời gian thực hiện nhiều giải pháp để đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân gắn chíp cho người dân theo đúng mục tiêu, yêu cầu đề ra... Để đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ CCCD gắn chíp cho người dân, Công an huyện Hoằng Hóa đã thành lập 3 tổ công tác, trong đó 2 tổ công tác lưu động trực tiếp đến tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, trường học và  các địa bàn dân cư để thu thập hồ sơ CCCD, làm giảm thời gian đi lại cho nhân dân. Mỗi tổ cấp CCCD được chia 3 thành ca làm việc trong ngày, các tổ tiếp công dân liên tục từ 5h sáng đến khi hết công dân, kể cả thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ, phục vụ nhu cầu chính đáng của người dân với tinh thần khẩn trương và trách nhiệm cao nhất. Tại các điểm thu thập hồ sơ cấp CCCD, Công an huyện đã sắp xếp và thông báo lịch cấp căn cước theo từng phòng, ban, thôn, cụm dân cư để đảm bảo giãn cách, hạn chế tập trung đông người và thực hiện đeo khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19. Tính đến này, Công an huyện Hoằng Hóa đã triển khai cấp thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử đạt trên 80% số hồ sơ cần thu nhận. …Có được kết quả trên là nhờ sự chung sức đồng lòng, khắc phục mọi khó khăn, đồng loạt tăng tốc chiến dịch này của tất cả cán bộ đội Đội xảnh sát quản lý hộ khẩu về TTXH Công an huyện. Sự đồng tình, ủng hộ của Nhân dân và sự vào cuộc, hỗ trợ tối đa của công an 37 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Với phương châm “Thần tốc, sáng tạo; phát huy cao độ các nguồn lực; quyết tâm hoàn thành các mục tiêu” và thực hiện mỗi ngày làm việc 15 giờ. Đặc biệt từ ngày 21/05/2021, Công an huyện Hoằng Hóa đã khởi động xe lưu động phục vụ hỗ trợ người dân làm thủ tục cấp căn cước công dân gắn chíp tại các điểm bầu cử, khu dân cư và hộ gia đình. Khởi động xe lưu động này được kỳ vọng góp phần lớn để đạt mục tiêu đó. Chiếc xe lưu động vừa được Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Hoằng Hóa thiết kế thành phòng tiếp dân. Trên xe đã được trang bị đầy đủ thiết bị của 1 trạm thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chíp như kho dữ liệu dân cư, máy lăn tay, chụp ảnh.

Ảnh 3.png

Ảnh 4. Đồng chí Lê Văn Phong - Trưởng công an huyện động viên đội CSQLHC về TTXH Công an huyện làm thẻ CCCD bằng xe lưu động tại xã Hoằng Yến.png
Đồng chí Lê Văn Phong - Trưởng công an huyện động viên đội CSQLHC về TTXH Công an huyện làm thẻ CCCD bằng xe lưu động tại xã Hoằng Yến
Ảnh 5. Người dân chụp ảnh trên xe cho việc cấp CCCD gắn chíp.png
 Người dân chụp ảnh trên xe cho việc cấp CCCD gắn chíp

 Ảnh 6.png

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Lê Thái Hà, Phó ttưởng công huyện phụ trách đội CSQLHC về TTXH Công an huyện cho biết, với phương châm này, xác định không đợi người dân đến mà đến tận nơi thuận lợi nhất cho Nhân dân để phục vụ Nhân dân. Tận dụng tối đa công suất làm việc của cán bộ, chiến sỹ, máy móc, dây chuyền. Do vậy, với các bộ máy thu nhận được cấp, đội CSQLHC về TTXH huyện xuống từng xã cấp CCCD gắn chíp cố định, còn lại triển khai cấp căn cước lưu động tại 37 xã, thị trấn trên toàn huyện với phương châm “gần làm đêm, xa làm ngày, dễ làm trước, khó làm sau, tập trung trước, phân tán sau” và theo hình thức cuốn chiếu, hết xã này sang xã khác…Tuy nhiên để đẩy nhanh tốc độ cấp CCCD gắn chíp thì một số điểm cấp CCCD cố định ít người dân đến, các đơn vị đã chuyển thành các điểm cấp CCCD lưu động về tận thôn, xóm; có thể đến tận nhà làm thủ tục cấp CCCD gắn chip cho những trường hợp đặc biệt không có điều kiện đến trụ sở xã, và Công an huyện. Xây dựng phương án tổ chức thu nhận hồ sơ cấp CCCD tại các điểm bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Tiếp tục tập trung nguồn nhân lực và thời gian để đẩy nhanh tiến độ thu nhận hồ sơ cấp CCCD theo chỉ tiêu đề ra, đảm bảo hoạt động 03 ca mỗi ngày, kể cả ngày nghỉ, thứ bảy, chủ nhật. Tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở và động viên cán bộ, chiến sỹ trong quá trình thực hiện “chiến dịch” cấp CCCD gắn chíp. Chỉ đạo Công an xã, thị trấn tiếp tục phối hợp hệ thống chính quyền cơ sở, nhất là tổ dân phố, thôn, xóm thực hiện điều tra cơ bản, đối chiếu, kiểm tra, phúc tra thông tin dân cư bảo đảm “đúng, đủ, sống, sạch”; phân loại theo nhóm để có những cách làm cụ thể, phù hợp. Liên hệ trước với người dân đến làm căn cước lưu động theo từng nhóm với khung giờ nhất định, để mọi việc được diễn ra nhanh chóng, thuận lợi. Chuẩn bị các điều kiện phục vụ cấp CCCD lưu động, đặc biệt chú ý đến công tác chuẩn bị địa điểm (Nhà văn hóa thôn, tổ dân phố hoặc Hội trường UBND xã đảm bảo rộng rãi, thoáng mát, có hệ thống điện và quạt đảm bảo…). Bố trí Chỉ huy Công an cấp xã tại các điểm lưu động để kiểm tra thông tin và ký vào Phiếu đối với các trường hợp chưa có dữ liệu hoặc thông tin có sự thay đổi cần cập nhật, chỉnh sửa. Các khâu thực hiện đều được chuyên môn hóa, đảm bảo thời gian xử lý công việc nhanh, chuyên nghiệp nhất. Công an huyện Hoằng Hóa đang từng ngày, từng giờ nổ lực, đẩy nhanh tiến độ công việc./.

Thế Khải – Trung tâm VHTTTT&DL

Các tin khác
Truy cập
Hôm nay:
5099
Hôm qua:
4346
Tuần này:
35102
Tháng này:
69026
Tất cả:
6282934