Đăng lúc: 21:51:11 07/01/2021 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch số 108/KH-UBND ngày 12/10/2020 của UBND huyện về việc cải tạo, chỉnh trang hạ tầng mạng cáp treo viễn thông, cáp điện lực trên địa bàn huyện. Ngày 06/01/2021, UBND huyện Hoằng Hóa tổ chức hội nghị xem xét, thống nhất lộ trình, phương án tháo dỡ cột điện thừa, dây cáp thừa không sử dụng; gom chung cáp điện lực, cáp viễn thông trên địa bàn huyện. Đồng chí Hoàng Ngọc Dự - Phó chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Trưởng phòng kinh tế và hạ tầng huyện cùng các đồng chí phó trưởng phòng kinh tế và hạ tầng; Phòng văn hóa - thông tin; Điện lực; Trung tâm viễn thông; Trung tâm Viettel và chủ tịch, Phó chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Ảnh 1. Toàn cảnh hội nghị (1).JPG

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện rà soát cho thấy: Số cột thừa không sử dụng cần đào bỏ là 1.595 cột; số cột nằm trên lòng, lề, vỉa hè mất an toàn giao thông cần phải di dời là 1.181 cột; Số cột cần phải bổ sung, thay thế do hư hỏng, xuống cấp, không đảm bảo an toàn là 145 cột; Dây cáp thừa không sử dụng cần tháo bỏ 73.619m; Dây điện cần phải di dời theo cột điện hơn 58.846m; Dây cáp võng cần kéo căng, cần bó gọn là hơn 327.955m. Được biết thời gian thực hiện tháo dỡ cột điện thừa, dây cáp thừa không sử dụng; gom chung cáp điện lực, cáp viễn thỗng sẽ thực hiện trong tháng 1/2021 tại xã Hoằng Xuân, Hoằng phượng, Hoằng Giang, Hoằng Phú, Hoằng Quý và Hoằng Kim; thực hiện tháng 2 trước tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 là xã Hoằng Trung, Hoằng Trinh, Hoằng Sơn; Các xã còn lại sẽ ra quân sau tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu đã cùng thảo luận đề xuất, xem xét, thống nhất lộ trình, phương án tháo dỡ cột điện thừa, dây cáp thừa không sử dụng; gom chung cáp điện lực, cát viễn thông để cải tạo, chỉnh trang hạ tầng mạng cáp treo viễn thông, cáp điện lực trên địa bàn huyện.

Ảnh 2. Đồng chí Hoàng Ngọc Dự - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.JPG
Đồng chí Hoàng Ngọc Dự - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Qua các ý kiến và thống nhất của các đại biểu, đồng chí Hoàng Ngọc Dự - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Phòng kinh tế và hạ tầng, Phòng văn hóa - thông tin huyện phối hợp với Điện lực; Trung tâm viễn thông; Trung tâm Viettel, UBND các xã, thị trấn. Đồng thời Điện lực; Trung tâm viễn thông; Trung tâm Viettel cần xây dựng phương án để tự tổ chức tháo bỏ cột điện dư thừa, dây cáp dư thừa; gắn thẻ nhận biết theo đúng quy định về dấu hiệu nhận biết các loại đường dây, cáp của đơn vị mình và tổ chức di dời, bó gọn hệ thống cáp đảm bảo mỹ quan, đảm bảo thời gian; hệ thống dây cáp viễn thông thu gom, bó gọn, ưu tiên sử dụng chung cột điện lực; UBND các xã, thị trấn có trách nhiệm đảm bảo mặt bằng, đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự; Phòng kinh tế và hạ tầng, Phòng văn hóa-thông tin huyện giám sát, đôn đốc các đơn vị trong quá tình tổ chức thực hiện đảm bảo tiến độ và thường xuyên báo cáo UBND huyện xem xét, giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện./.

Thế Khải – Trung tâm VHTT-TT&DL Hoằng Hóa