Ban Nội chính Tỉnh uỷ làm việc với thường trực Huyện uỷ Hoằng Hoá

Đăng lúc: 16:00:00 05/06/2021 (GMT+7)

Chiều ngày 04.06.2021, tại hội trường cơ quan Huyện uỷ, ban Nội chính tỉnh uỷ do đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến – uỷ viên BTV tỉnh uỷ- Trưởng ban Nội chính làm Trưởng đoàn, cùng các đồng chí trong đoàn công tác đã có buổi làm việc với Thường trực huyện uỷ Hoằng Hoá về đánh giá tình hình công tác Nội chính, cải cách Tư pháp và phòng chống tham nhũng từ đầu năm đến thời điểm hiện nay- nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới và một số nội dung khác.

1. toàn cảnh.jpg

Thành phần hội nghị phía huyện Hoằng Hoá gồm: các đồng chí: Lê Xuân Thu- TUV- Bí thư huyện ủy- CT HĐND huyện, Đồng chí Đoàn thị Hải- Phó BT TT huyện ủy, đồng chí Lê Sỹ Nghiêm- Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND phụ trách nội chính, các đồng chí: Chỉ huy trưởng BCH Quân sự, Công an, Đồn biên phòng Hoằng Trường, lãnh đạo  Viện Kiểm sát, Toà án nhân dân, chi cục thi hành án dân sự huyện, Chánh, phó Chánh Văn phòng huyện uỷ,  HĐND, UBND huyện  và trưởng 1 số phòng chuyên môn Uỷ ban liên quan: Tư pháp, Thanh tra,Tài nguyên- Môi trường.

2. Đồng chí Lê Xuân Thu- BT huyện ủy- chủ tịch HĐND huyện báo cáo công tác tình hình Nội chính, cải cách Tư pháp trên đại bàn huyện.jpg

Tại hội nghị, đồng chí Lê Xuân Thu- Tỉnh uỷ viên- Bí thư huyện uỷ- Chủ tịch HĐND huyện đã báo cáo tình hình, kết quả công tác nội chính, cải cách Tư pháp và phòng, chống tham nhũng 5 tháng; các vụ việc khiếu kiện đông người, kéo dài phức tạp.

Theo báo cáo đánh giá và thảo luận trực tiếp tại hội nghị cho thấy:việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ  5 tháng đầu năm trong điều kiện khó khăn, thách thức  song, cấp uỷ, chính quyền huyện  Hoằng Hoá đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo với tinh thần quyết tâm, quyết liệt, bám sát mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, với các giải pháp kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Cùng với sự cố gắng các cấp, các ngành  và của mọi tầng lớp nhân dân  các nhiệm vụ chính trị trong thời gian qua đã cơ bản hoàn thành đặc biệt, huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo thành công cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, cấp ủy, chính quyền địa phương  đang tiếp tục chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ kép: vừa phòng chống dịch COVID- 19 vừa phát triển kinh tế - xã hội ổn định đổi mới công tác xây dựng đảng, nhiệm vụ  quân sự địa phương, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội bảo đảm, công tác phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp tiếp tục có chuyển biến tích cực. Cụ thể: Công tác Quân sự- Quốc phòng, công tác đảm bảo an ninh Quốc gia được xây dựng kế hoạch, triển khai duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; công tác phòng, chống tham nhũng  tiếp tục thực hiện có hiệu quả; về công tác Tư Pháp thực hiện quy định về chuẩn tiếp cận pháp luật, đến nay, toàn huyện đã có 37/37 xã, thị trấn  hoàn thành công tác đánh  giá, công nhận xã, thị  trấn đạt chuẩn  tiếp cận pháp luật. Đặc biệt, đối vói thường trực khối đã  tăng cường  tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp với công dân  để tháo gỡ những băn khăn, thắc mắc của công dân.

3. đồng chí Lê Sỹ Nghiêm- PBT- chủ tịch- UBND huyện và đại diện các ngành trong khối nội chính phát biểu làm rõ thêm kết quả và một số vấn đề liên quan.jpg

6.jpg

8.jpg

Tại hội nghị, cũng đã lắng nghe, nắm bắt và bàn biện pháp nhanh chóng giải quyết nhanh các vụ việc khiếu kiện đông người, phức tạp kéo dài như: vụ việc 07 công  dân Hoằng Kim khiếu nại về bồi thường, giải phóng mặt bằng thực hiện dự án cụm  Công nghiệp phía Bắc của huyện;  vụ 29 hộ dân khiếu nại thuộc thôn Phú Trung xã Hoằng Phú về bồi thường đất, hoa mầu trên đất khi thu hồi; liên quan đến 47 hộ dân Hoằng Thanh về đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền  sử dụng đất. Đại diện ngành Công an, Viện kiểm sát, Toà án,  đồn Biên phòng Hoằng Trường, Thanh tra và lãnh đạo UBND huyện, đại diện đoàn công tác tỉnh đã làm rõ nét thêm một số vấn đề liên quan.

Kết luận hội nghị, đồng chí  Nguyễn Ngọc Tiến – Trưởng ban Nội chính tỉnh đã ghi nhận công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác nội chính, công tác cải cách tư pháp tại huyện Hoằng hoá được quan tâm, sự tham mưa tích cực, phối hợp giữa các ngành rất kịp thời, nên tình hình nhìn chung giải quyết nhanh, ổn định an ninh chính trị đồng thời đề nghị, trong thời gian tới, cấp uỷ, chính quyền Hoằng Hoá cần quan tâm hơn trong chỉ đạo, tổ chức quán triệt, thực hiện kịp thời sâu sắc các nội dung thuộc nhóm văn bản liên quan đến công tác nội chính, tư pháp  từ TW đến tỉnh, lãnh đạo toàn diện có  trọng tâm. Nắm chắc tình hình tại địa bàn để kịp thời giải quyết nhanh, dứt điểm ngay từ khi manh nha và quan tâm tới công tác phòng chống dịch COVIDD -19, nhất là tuyến biển, người từ vùng dịch về, phát huy vai trò của tổ giám sát cộng đồng thôn; tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tới nhân dân theo tinh thần toàn dân sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật; tiếp tục quan tâm phối phối giữa các ngành: Tòa án, việt kiểm sát, thi hành án  trong thực hiện truy cứu, tố tụng, xét xử đồng thời cũng cần kiên quyết đấu tranh với những đơn thư, khiếu nại không đúng sự thật; tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tiếp dân, đối thoại với dân./.

Tuyết Mai: Trung tâm VH VHTT TT & DL