Bế giảng lớp Bồi dưỡng bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở đợt 2, năm 2020

Đăng lúc: 17:45:00 08/10/2020 (GMT+7)

Chiều ngày 8/10/2020, Trung tâm chính trị huyện tổ chức lễ Bế giảng lớp Bồi dưỡng bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở đợt 2, năm 2020.

toan canh lễ bế giảng.jpg

toan canh lễ bế giảng
Dự lễ bế giảng có đồng chí Chu Thế Sâm - Thường vụ huyện ủy - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện ủy, đồng chí Trịnh Thị Quế - Thường vụ huyện ủy - Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện, đồng chí Lê Anh Tuấn - Thường vụ huyện ủy - Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy – Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; đại diện các ban xây dựng Đảng Huyện ủy, các đồng chí cán bộ, giảng viên Trung tâm chính trị huyện cùng 142 học viên là bí thư chi bộ, cấp ủy viên đến từ 23 Đảng bộ xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
đồng chí Lê Anh Tuấn - TVHU - Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy - Gíam đốc Trung tâm Chính trị xã hội.jpg

Trong thời gian từ ngày 5 - 8/10/2020, các học viên là Bí thư chi bộ, cấp ủy viên của các tổ chức cơ ở đảng trên địa bàn huyện đã được nghiên cứu, tìm hiểu 6 chuyên đề cơ bản về nghiệp vụ công tác Đảng ở chi bộ gồm: Tổ chức cơ sở Đảng và nhiệm vụ của chi ủy, bí thư chi bộ; Công tác tư tưởng và công tác tổ chức của chi bộ, đảng bộ cơ sở; Công tác dân vận, công tác kiểm tra, giám sát và công tác khen thưởng, kỷ luật của chi bộ, đảng bộ cơ sở; Công tác đảng của chi ủy, Bí thư chi bộ trong thực hiện nhiệm vụ phát triển giáo dục, đào tạo, xây dựng và phát triển văn hóa, con người; quản lý, bảo vệ tài nguyên, môi trường ở cơ sở; Công tác đảng của chi ủy, Bí thư chi bộ trong nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước ở địa phương; bảo đảm quyền tự do, dân chủ, tuân thủ pháp luật của người dân trong phát triển kinh tế – xã hội. Phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên ở cơ sở; Thực hành “kỹ năng tổ chức sinh hoạt chi bộ”.

Thông qua lớp bồi dưỡng, nhằm  giúp đội ngũ Bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở nắm rõ vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức cơ sở đảng; phương thức lãnh đạo và công tác xây dựng Đảng của chi bộ, đảng bộ cơ sở; từ đó vận dụng vào thực tiễn công tác, thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên ở cơ sở.

đồng chí Chu Thế Sâm - Thường vụ huyện ủy - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại lễ bế giảng.jpg

Phát biểu tại lễ bế giảng, đồng chí Chu Thế Sâm - Thường vụ huyện ủy -Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các học viên đã đạt được trong quá trình học tập. Đồng chí yêu cầu sau đợt bồi dưỡng này, các học viên quan tâm vận dụng những kiến thức đã học được triển khai vào thực hiện nhiệm vụ, công việc tại chi bộ đạt hiệu quả tốt nhất. Thời gian tới các chi bộ cơ sở cần quan tâm cải thiện đổi mới nội dung, hình thức trong sinh hoạt chi bộ, quan tâm đến công tác tạo nguồn để kết nạp đảng viên mới cho chi bộ, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; các chi bộ cơ sở, nhất là các đồng chí Bí thư chi bộ cần linh hoạt hơn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chọn lọc nội dung phù hợp để giao nhiệm vụ cho cấp ủy và đảng viên từ đó giúp cho công tác đảng tại chi bộ đạt hiệu quả cao nhất./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL huyện