Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Hoằng Lưu khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025

Đăng lúc: 08:37:29 09/06/2020 (GMT+7)

Trong 2 ngày 7, 8/6/2020, Đảng bộ xã Hoằng Lưu long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

1. Toàn cảnh đại hội.JPG

Toàn cảnh đại hội

Đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện dự, chỉ đạo và chúc mừng Đảng bộ xã. Tới dự còn có các đồng chí Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện các ban, ngành cấp huyện; lãnh đạo cấp ủy – chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã Hoằng Lưu, các đồng chí nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ và 121 đảng viên chính thức đại diện cho đảng viên trong toàn Đảng bộ xã.

2. Đoàn chủ tịch.JPG

Đoàn chủ tịch

Ngay từ đầu nhiệm kỳ 2015-2020, được sự quan tâm của huyện cùng với tinh thần chủ động, tích cực, sáng tạo, khắc phục khó khăn, Ban chấp hành Đảng bộ xã Hoằng Lưu đã tập trung chỉ đạo thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng nhiệm kỳ 2015-2020, có 24/28 chỉ tiêu đạt và vượt chi tiêu đề ra. Kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực, giá trị sản xuất và phát triển các ngành kinh tế tăng và tương đối ổn định đạt 18,7% (vượt 2,2% so với nghị quyết đại hội); thu nhập bình quân đầu người đạt 44 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,7%; giá trị tiểu thủ công nghiệp tăng nhanh, dịch vụ thương mại phát triển đa dạng đáp ứng yêu cầu phục vụ sản xuất đời sống nhân dân, thu ngân sách đạt khá, các nguồn vốn huy động để đầu tư phát triển tăng mạnh, đẩy mạnh phát triển các doanh nghiệp, công tác quy hoạch, quản lý đất đai, xây dựng cơ bản có chuyển biến tích cực, công tác GPMB được quan tâm chỉ đạo quyết liệt; quan tâm chú trọng đầu tư xây dựng xã NTM, cơ sở hạ tầng nông thôn được đầy tư, làm thay đổi lớn bộ mặt nông thôn, nhanh chóng đưa xã Hoằng Lưu đạt xã chuẩn NTM vào năm 2017 (trước 3 năm so với nghị quyết đại hội) - tạo tiền đề để xã tiếp tục phấn đấu xây dựng xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu vào cuối năm 2020; các hoạt động văn hóa – xã hội chuyển hướng tích cực theo hướng chuẩn hóa, xã hội hóa, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện nghiêm túc, an ninh - quốc phòng được tăng cường, đảm bảo. Vai trò lãnh đạo củ cấp ủy Đảng được phát huy, năng lực quản lý, điều hành của chính quyền ngày càng có hiệu quả; chất lượng công tác của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội từng bước được nâng lên. Đảng bộ xã Hoằng Lưu 5 năm liên tục đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh, năm 2017, được Tỉnh ủy tặng bằng khen là Đảng bộ trong sạch vững mạnh 5 năm liên tục.

Tại Đại hội, các đại biểu tập trung thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến vào các văn kiện đại hội đảng của xã, phương hướng cho nhiệm kỳ tới 2020 – 2025, với mục tiêu phấn đấu thực hiện thắng lợi 31 chỉ tiêu theo Nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra, đưa xã Hoằng Lưu đạt xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu vào cuối năm 2020.

3. Đồng chí Lê Xuân Thu - Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo.JPG

Đồng chí Lê Xuân Thu - Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Lê Xuân Thu – Bí thư Huyện ủy đã biểu dương kết quả đạt được của Đảng bộ xã Hoằng Lưu trong nhiệm kỳ qua. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của nhiệm kỳ mới, Đảng bộ xã Hoằng Lưu cần tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy dân chủ trong nội bộ; lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân, kịp thời giải quyết các vấn đề mới phát sinh, tạo được niềm tin của Đảng bộ đối với nhân dân dân; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng; củng cố, kiện toàn hệ thống chính trị theo hướng tinh gọn, nâng cao hiệu quả hoạt động. Những thành tựu đạt được trong nhiệm kỳ qua có ý nghĩa quan trọng, đó là cơ sở, điều kiện để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã Hoằng Lưu tiếp tục vững bước tiến lên, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Hoằng Lưu lần thứ XXIII đề ra, nhanh chóng đạt xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

4. Ra mắt BCH Đảng bộ xã Hoằng Lưu, nhiệm kỳ 2020-2025.jpg

Ra mắt BCH Đảng bộ xã Hoằng Lưu, nhiệm kỳ 2020-2025

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội tiến hành bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ xã Hoằng Lưu khóa mới gồm 12 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên. Tại phiên họp thứ nhất, BCH Đảng bộ xã đã bầu đồng chí Nguyễn Văn Bốn giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Lưu, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại hội cũng đã nhất trí thông qua dự thảo Nghị quyết đại hội./.

Phương Trang – Trung tâm VHTT-TT&DL