Đảng bộ xã Hoằng Quý công bố quyết định thành lập Chi bộ công an xã

Đăng lúc: 07:44:17 10/09/2020 (GMT+7)

Sáng ngày 9/9/2020, Đảng ủy xã Hoằng Quý đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ Công an xã.

Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể của xã và 3 đồng chí đảng viên là công an chính quy xã Hoằng Quý.

Ảnh 1.jpg

Được thành lập theo Quyết định số 11 -QĐ/ĐU ngày 9/9/2020 của BCH Đảng bộ xã Hoằng Quý trên cơ sở căn cứ Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam và các văn bản hướng dẫn của cấp trên, chi bộ công an xã Hoằng Quý gồm 3 Đảng viên là công an chính quy của xã, đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Đảng uỷ viên – Trưởng công an xã được chỉ định giữ chức vụ Bí thư Chi bộ có nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các hoạt động của chi bộ công an xã theo quy định của Điều lệ Đảng; chuẩn bị báo cáo chính trị và công tác nhân sự của chi bộ trình BCH Đảng bộ phê duyệt trước khi tiến hành Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2023; Trên cơ sở nhiệm vụ chính trị của địa phương và tình hình thực tiễn công tác đảm bảo ANTT, Chi bộ công an xã Hoằng Quý sẽ xây dựng nghị quyết, chương trình, kế hoạch để tổ chức thực hiện, tham mưu cho Đảng ủy xã về công tác đảm bảo ANTT, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Ảnh 2.jpg

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Hoài Nam - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đã trao quyết định, tặng hoa và chúc mừng 3 đồng chí Công an chính quy được nhận nhiệm vụ về địa phương công tác và thành lập chi bộ mới. Đồng thời, chỉ đạo và giao nhiệm vụ cụ thể cho Chi bộ trong thời gian tới cần xác định rõ vai trò và nhiệm vụ, căn cứ vào Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, quy chế hoạt động của ngành, quy chế đảng bộ xã để xây dựng quy chế làm việc, hoạt động của chi bộ. Trên cơ sở nhiệm vụ chính trị của địa phương và tình hình thực tiễn công tác đảm bảo ANTT, chi bộ cần xây dựng Nghị quyết, chương trình, kế hoạch để tổ chức thực hiện, tham mưu cho Đảng ủy xã về công tác đảm bảo ANTT, đồng hành cùng Nhân dân và chính quyền địa phương trong việc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội.

Ảnh 3.jpg

Sự ra đời của chi bộ công an xã đã đưa tổng số chi bộ thuộc Đảng bộ xã Hoằng Quý lên 11 chi bộ với 395 Đảng viên, trong đó, có 6 chi bộ nông thôn, 3 chi bộ trường học, 1 chi bộ trạm y tế và 1 chi bộ công an. Việc thành lập Chi bộ Công an xã góp phần tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với công tác đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; đồng thời, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng.

Thanh Quý - Trung tâm VHTT - TT&DL