Đảng bộ xã Hoằng Tiến đã tổ chức hội nghị triển khai, học tập Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 27, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và tổng kết công tác Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Đăng lúc: 08:00:00 27/12/2020 (GMT+7)

Ngày 26/12/2020, tại hội trường xã, Đảng ủy xã Hoằng Tiến đã tổ chức hội nghị triển khai, học tập Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Hoằng Hóa lần thứ 27, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và tổng kết công tác Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Toàn cảnh hội nghị1234.jpg

Toàn cảnh hội nghị
Tại hội nghị các đại biểu được nghe đồng chí Trần Hữu Cường – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã thông báo kết quả Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 27, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Phó Bí thư đảng ủy xã triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Hoằng Hóa nhiệm 2020 – 2025, thông qua báo cáo tình hình, kết quả công tác năm 2020, mục tiêu nhiệm vụ năm 2021.

Thực hiện nhiệm vụ 2020 trong điều kiện thời tiết diễn biến thất thường, nắng hạn kéo dài, dịch bệnh Covid-19 làm ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của nhân dân. Nhờ sự lãnh đạo của cấp trên, cùng với sự chủ động khắc phục khó khăn của chính quyền và các tầng lớp nhân dân. Đến nay có 21/26 chỉ tiêu đạt và vượt so với chỉ tiêu huyện giao và Nghị quyết Ban Chấp hành Đảng bộ xã đề ra. Trong đó thu ngân sách 25 tỷ 434triệu đồng, tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi còn 4,8%, thu nhập bình quân đầu người đạt 50,9 triệu đồng/người; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,07%, hoàn thành xây dựng xã ATTP, tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 80%, chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt 100%... Công tác quản lý đất đai, tài nguyên, môi trường; lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm thực hiện. Đảng bộ Xã đã tập trung chỉ đạo triển khai các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao. Quốc phòng, an ninh trên địa bàn được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng. Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, quan tâm xây dựng củng cố, kiện toàn tổ chức, phát triển hội viên, đoàn viên; triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số mặt hạn chế, tồn tại cần khắc phục: Công tác quản lý nhà nước về đất đai, quy hoạch, trật tự xây dựng, vi phạm hành lang an toàn giao thông còn diễn ra; Tiến độ cấp giấy CNQSD đất ở trái thẩm quyền còn chậm; công tác GPMB một số dự án còn gặp khó khăn; chất lượng hoạt động của thôn văn hóa còn hạn chế, tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên còn cao,...

Năm 2021 là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2020-2025. Với mục tiêu chung:  tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng; hiệu quả, hiệu lực quản lý, điều hành của chính quyền; phát huy vai trò của MTTQ và các tổ chức đoàn thể nhân dân. Tập trung huy động các nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội ổn định và bền vững, duy trì chất lượng các tiêu chí NTM và hoàn thành xây dựng xã NTM nâng cao, thôn NTM kiểu mẫu gắn công tác quy hoạch đô thị. Đẩy mạnh phát triển công nghiệp, xây dựng, du lịch, thương mại, dịch vụ. Phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hoá, chuyển dịch cơ cấu cây trồng. Phát triển VH - XH theo hướng chuẩn hoá, xã hội hoá, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân. Hoàn thành nhiệm vụ QP-AN, giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm trật tự ATXH. Đảng bộ xã Hoằng Tiến triển khai Nghị quyết phương hướng nhiệm vụ năm 2021: Tổng giá trị sản xuất tăng 346.220 triệu đồng; tỷ lằng thu ngân sách (so với dự toán huyện giao) đạt 15%; Tỷ lệ bao phủ Bảo hiểm y tế toàn dân 90%; tỷ lệ hộ nghèo giảm dưới 2%; hoàn thành xây dựng xã đạt NTM nâng cao, thôn đạt thôn kiểu mẫu; Vững mạnh về quốc phòng- an ninh; giao quân đạt 100% chỉ tiêu; 20% Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; kết nạp 4 đảng viên mới.

Sau khi nghe báo cáo, các đồng chí Đảng viên trong toàn Đảng bộ đã thảo luận đóng góp vào phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2021.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Tiến trao huy hiệu đảng cho các đảng viên.jpg

Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Tiến trao huy hiệu đảng cho các đảng viên

Nhân dịp này, Đảng ủy xã Hoằng Tiến đã trao tặng huy hiệu Đảng đợt 02/9 và 07/11 năm 2020 cho 6 Đảng viên và tặng giấy khen cho 2 tập thể, 22 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT và DL huyện