Đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự sinh hoạt chi bộ thôn Trọng Hậu, xã Hoằng Quỳ.

Đăng lúc: 10:32:24 08/07/2021 (GMT+7)

Nhằm nắm bắt tình hình, hướng dẫn, giúp đỡ chi bộ thôn, khu phố thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ được kịp thời, chặt chẽ, lắng nghe những đề xuất, kiến nghị của chi bộ những vấn đề nổi cộm, bức xúc tại địa được kịp thời, chính xác.

Tối ngày 7/7/2021, Đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã có buổi dự sinh hoạt chi bộ thôn Trọng Hậu, xã Hoằng Quỳ. Cùng dự có đại diện Đảng ủy, chính quyền xã Hoằng Quỳ cùng dự.

Ảnh 1. Toàn cảnh buổi sinh hoạt.JPG
Toàn cảnh buổi sinh hoạt
Ảnh 2.JPG

Chi bộ thôn Trọng Hâu, xã Hoằng Quỳ hiện có 56 đảng viên, Tại buổi sinh hoạt, Chi bộ đã tập trung đánh giá kết quả công tác 6 tháng, triển khai nhiệm vụ tháng 06 cuối năm 2021, thảo luận những nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, đảm bảo an ninh chính trị trật tự ATXH trong thời gian tới; đặc biệt là xây dựng thôn kiểu mẫu. Các ý kiến phát biểu thể hiện tinh thần xây dựng và trách nhiệm cao của mỗi đảng viên tập trung vào những vấn đề thiết thực tại cơ sở như: Sản xuất, chăn nuôi, tăng cường tình đoàn kết nhân dân; tăng cường tuyên truyền, bảo vệ môi trường, bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở, …

Ảnh 3. Đồng chí Đoàn Thị Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi sinh hoạt.JPG

Bày tỏ phấn khởi trước sự khởi sắc trong đời sống nhân dân thôn Trọng Hậu, xã Hoằng Quỳ. Đồng chí Đoàn Thị Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới của huyện, nhất là những nỗ lực, thành công của huyện trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội. Đồng chí Phó Bí thư Thường tực Huyện ủy đề nghị chi bộ thôn Trọng Hậu nói riêng, Đảng bộ xã Hoằng Quỳ nói chung tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy kinh tế hộ phát triển, nhất là ngành nghề mà địa phương có thế mạnh, nâng cao thu nhập cho người dân, giải quyết việc làm cho lao động. Bên cạnh đó, tăng cường vận động nhân dân đóng góp công sức tham gia xây dựng thôn dân cư nông thôn mới kiểu mẫu; chi bộ tiếp tục bàn bạc kỹ hơn khi triển khai thực hiện các tiêu chí này nhằm tạo sự đồng thuận, thống nhất trong triển khai thực hiện và có lộ trình cụ thể. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đoàn Thị Hải cũng mong muốn việc xây dựng nghị quyết chuyên đề về thôn nông thôn mới kiểu mẫu không chỉ dừng lại ở kế hoạch mà có sự phân công cụ thể cho từng tổ đảng, từng đảng viên; triển khai đến từng hộ dân trong thực hiện các tiêu chí. Cấp ủy đảng, chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để thôn Trọng Hậu, xã Hoằng Quỳ sớm hoàn thành nhiệm vụ xây dựng thôn dân cư nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2021./.

Thế Khải – Trung tâm VHTTTT&DL

199646