Hoằng Cát tổ chức đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025

Đăng lúc: 07:06:54 10/06/2020 (GMT+7)

Trong 02 ngày 08 và 09/06, Đảng bộ xã Hoằng Cát tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXVIII nhiệm kỳ 2020 - 2025. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí đồng Lê Xuâ Thu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Văn Đạm – Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, trưởng các phòng, ban, ngành của Huyện và có 130 đại biểu chính thức đại diện cho 286 đảng viên trong Đảng bộ xã Hoằng Cát.

Ảnh 2. Đồng chí Nguyễn Văn An - Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Cát khai mạc đại hội.JPG
Đồng chí Nguyễn Văn An - Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Cát khai mạc đại hội
 Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ xã Hoằng Cát đã đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVII đề ra và đạt được nhưng kết quả khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế bình quân đạt trên 253 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 45 triệu đồng/người/năm, tăng 160% so với mục tiêu đại hội, tăng 20,8 triệu đồng so với nhiệm kỳ; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch tích cực theo hướng giá trị sản xuất; nông nghiệp - thủy sản chiếm 22%; tiểu thu công nghiệp - xây dựng chiếm 47%, dịch vụ - thương mại chiếm 31%; số hộ sản xuất kinh doanh cá thể 419 hộ tăng 333 hộ so với đầu nhiệm kỳ; thu ngân sách tăng 21,989 triệu đồng; tỷ lệ đường giao thông thôn xóm được cứng hóa đạt 100%. Cơ sở vật chất, kết cấu hạ tầng nông thôn mới (NTM) tiếp tục được tập trung đầu tư có trọng tâm, trọng điểm, đặc biệt là việc đầu tư cải tạo đường giao thông, khuôn viên công sở, trường học, trạm y tế, hệ thống giao thông, kênh tưới tiêu nội đồng, rãnh thoát nước khu dân cư, điện sáng công cộng… Tổng mức đầu tư giai đoạn 2015-2020 đạt 56,047 tỷ đồng. Các hoạt động thông tin, văn hóa, thể dục, thể thao được đẩy mạnh, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân. Công tác xây dựng Đảng được coi trọng, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ được nâng cao. Với tinh thần quyết tâm cao của Đảng bộ  và nhân dân xã Hoằng Cát đã nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đề ra. Hoàn thành 21/24 chỉ tiêu đại hội, có 14 chỉ tiêu vượt, 7 chỉ tiêu đạt và 3 chỉ tiêu chưa đạt kế hoạch. Xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới vào tháng 8/2019...
ẢNh 3.JPG

Phát huy kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ xã Hoằng Cát tiếp tục huy động mọi nguồn lực, thực hiện đồng bộ các giải pháp quyết tâm hoàn thành đạt và vượt 28 chỉ tiêu chủ yếu đề ra, giữ vững và nâng cao các tiêu chí xã nông thôn mới, phấn đấu trở thành xã nông thôn mới nâng cao. Các tham luận tại Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Hoằng Cát lần thứ XXVIII đã tập trung phân tích, lãm rõ thêm những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng thời, nêu lên những bài học kinh nghiệm và đóng góp ý kiến vào báo cáo chính trị để Đảng bộ xã Hoằng Cát tập trung lãnh đạo chỉ đạo thực hiện thắng lợi 28 chỉ tiêu trên tất cả các lĩnh vực.

Ảnh 5. Đồng chí Lê Xuân Thu - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại đại hội.JPG

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Lê Xuân Thu - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những thành tích và kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Hoằng Cát đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua; đã góp phần quan trọng vào những thành tích chung của huyện. Đồng thời đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng nhấn mạnh: xã cần tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa 12 về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả nghị quyết các hội nghị Trung ương khóa 12 và các nghị quyết, chỉ thị, văn bản chỉ đạo của Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, để nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan Nhà nước. Tiếp tục quan tâm phát triển kinh tế theo hướng tăng trưởng bền vững; chuyển đổi cây trồng, vật nuôi. Tổ chức lại sản xuất, thành lập mới và nâng cao hiệu quả trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp theo chuỗi giá trị. Quan tâm đầu tư hạ tầng theo hướng đô thị và hiện đại. Tiếp tục thực hiện kế hoạch số 99/KH-UBND của UBND huyện về chỉnh trang cảnh quan và đảm bảo vệ sinh môi trường giai đoạn 2019-2025, huy động sự vào cuộc tích cực, tự nguyện của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân trên địa bàn để xây dựng hệ thống đường điện ánh sáng, vỉa hè, cây xanh, các công trình công cộng phục vụ nhân dân; duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn, phấn đấu đạt nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, Cần quy hoạch cho làng nghề mộc truyền thống. Đặc biệt hoàn thiện việc đánh tên đường và số nhà.

Ảnh 6. .JPG

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Hoằng Cát lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 12 đồng chí và bầu đoàn Đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ huyện Hoằng Hóa lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

Thế Khải – Trung tâm VHTT, TT&DL huyện