Hoằng Hà tổ chức đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025

Đăng lúc: 16:09:02 03/06/2020 (GMT+7)

Ngày 03/06/2020, Đảng bộ xã Hoằng Hà long trọng khai mạc đại hội đại biểu lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ảnh 1. Toàn cảnh đại hội.JPG

Toàn cảnh đại hội

Dự chỉ đạo, có đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Văn Đạm – Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện cùng các đồng chí trưởng, phó các ban xây dựng đảng, Chánh chánh văn phòng Huyện ủy và có 141 đại biểu chính thức đại diện cho 164 đảng viên trong Đảng bộ xã Hoằng Hà.

Ảnh 2. Đồng chí Lưu Đức Trình - Bí thư Đảng ủy khai mạc đại hội.JPG

Đồng chí Lưu Đức Trình - Bí thư Đảng ủy khai mạc đại hội

Nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, chính quyền huyện, Đảng bộ và nhân dân xã Hoằng Hà đã đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu và đạt được nhưng kết quả khá toàn diện. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất đạt 15,5 %, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, thu nhập bình quân đầu người đến năm 2020 đạt 43 triệu đồng. Tổng giá trị sản xuất đạt 196 tỷ đồng; sản lượng lương thực bình quân hàng năm đạt 2.442 tấn. Hoàn thành công tác dồn điền dồn thửa lần 3, tích tụ ruộng đất, tái cơ cấu ngành trồng trọt, quy hoạch vùng sản xuất được 6 khu đồng mẫu lớn, diện tích 20,5 ha. Tiểu thủ công nghiệp được duy trì và phát triển mạnh. Nhân dân tự đầu tư xây dựng mới, tu sửa chỉnh trang nhà ở dân cư 30 tỷ đồng. Hoàn thành và đưa hệ thống nước sạch vào sử dụng tại thôn Đạt Tài 1, Đạt Tài 2 và thôn Hà Thái. Bước đầu đã có trên 80% số hộ dân đăng ký và sử dụng nước sạch. Tại thôn Ngọc Đỉnh đã cơ bản hoàn thành, lắp đặt đã và đang lắp đặt đồng hồ để nhân dân sử dụng. Thực hiện phân công phương án thu gom, xử lý rác thải, ký hợp đồng với doanh nghiệp đưa rác thải sinh hoạt ra khỏi địa bàn, làm mới, nâng cấp 13,1 km đường điện chiếu sáng đảm bảo quy chuẩn chất lượng, trồng chăm sóc 6,5km đường hoa, 3 km đường cây xanh bóng mát, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,03% năm 2020. Hàng năm tổ chức kiểm điểm, phân loại tổ chức Đảng và đảng viên, có trên 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 73 lượt đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 22 lượt chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Đảng bộ liên tục là tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh. Đánh giá các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XXVII đã đề ra, có 23/27 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch.

Ảnh 3.JPG

Ảnh 4. Đoàn chủ tọa đại hội.JPG

Đoàn chủ tọa đại hội

Với phương châm “Đoàn kết – Dân chủ - Kỷ cương – Sáng tạo – Phát triển”. Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Hoằng Hà, nhiệm kỳ 2020-2025 tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương, kế thừa kinh nghiệm lãnh đạo, chỉ đạo của các nhiệm kỳ trước; nêu cao tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, tranh thủ tối đa các điều kiện thuận lợi, khắc phục khó khăn và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để phát triển kinh xã hội bền vững, phát triển văn hóa – xã hội theo hướng chuẩn hóa, xã hội hóa, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân, giữ vững ổn định chính trị đảm bảo quốc phòng an ninh.

Anhr5. Đồng chí Lê Xuân Thu - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, CHủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại đại hội.JPG

ẢNh 6. Đồng chí Lê Xuân Thu - Bí thư Huyện ủy dự chỉ đạo và có lẵng hoa chúc mừng đại hội Đảng bộ xã Hoằng Hà.JPG

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Lê Xuân Thu- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương sự nỗ lực, cố gắng vươn lên cùng những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân xã Hoằng Hà đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cũng nhấn mạnh: Để phát huy những kết quả đạt được, xây dựng quê hương Hoằng Hà ngày càng giàu đẹp, văn minh, góp phần tích cực xây dựng Hoằng Hóa thành huyện phát triển toàn diện và bền vững, Đảng bộ xã Hoằng Hà cần phát huy lợi thế của địa phương, tiếp tục lãnh đạo phát triển các vùng sản xuất tập trung gắn với nâng cao chất lượng sản phẩm; tập trung xây dựng nhãn hiệu các sản phẩm chủ lực, hỗ trợ chứng nhận sản phẩm an toàn theo tiêu chuẩn. Tiếp tục quan tâm phát triển kinh tế theo hướng tăng trưởng bền vững; chuyển đổi cây trồng, vật nuôi. Tổ chức lại sản xuất, thành lập mới và nâng cao hiệu quả trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp theo chuỗi giá trị. Quan tâm đầu tư hạ tầng theo hướng đô thị và hiện đại. Tiếp tục thực hiện kế hoạch số 99/KH-UBND của UBND huyện về chỉnh trang cảnh quan và đảm bảo vệ sinh môi trường giai đoạn 2019-2025, huy động sự vào cuộc tích cực, tự nguyện của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân trên địa bàn để xây dựng hệ thống đường điện ánh sáng, vỉa hè, cây xanh, các công trình công cộng phục vụ nhân dân; duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn, phấn đấu đạt nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, Cần quy hoạch cho làng nghề mộc truyền thống. Đặc biệt hoàn thiện việc đánh tên đường và số nhà.

Ảnh 7. Bỏ biếu bân Ban chấp hành Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 - 2025.JPG

Bỏ biếu bân Ban chấp hành Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Với tinh thần khách quan, dân chủ, Đại hội đại biểu xã Hoằng Hà đã bầu 12 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và bầu đoàn Đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ huyện Hoằng Hóa lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

Thế Khải – Trung tâm VHTT, TT&DL huyện