Hoằng Hóa: Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy phiên thường kỳ tháng 8

Đăng lúc: 05:43:26 30/08/2019 (GMT+7)

Sáng ngày 29/08/2019, tại phòng họp cơ quan Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy Hoằng Hóa đã tổ chức hội nghị phiên thường kỳ tháng 8.

Dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, hội nghị đã bàn, đánh giá: tình hình công tác tháng 8- nhiệm vụ  tháng 9 và một số nội dung khác.

1. toàn ảnh.JPG
Toàn cảnh Hội nghị

Dự hội nghị,  có các đồng chí  thường trực huyện ủy, ủy viên  BTV Huyện ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; Chánh Văn phòng Huyện ủy, HĐND - UBND huyện và  các bác đồng chí: Ban Tổ chức,  ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy được phân công  phụ trách huyện.

Đánh giá tình hình thực  hiện  tháng 8: Bám sát chương trình, kế hoạch công tác  của tỉnh và của huyện căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương, cấp ủy, chính quyền huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ, tình hình thực hiện các chỉ tiêu tháng 8 trên các lĩnh vực: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy; tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng- anh ninh và công tác xây dựng đảng, chính quyền, đoàn thể cơ bản đạt được với kế hoạch đề ra. Chỉ đạo tổ chức thành công hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2010-2020; cuộc thi học tập di chúc của Bác; giám sát, hoàn thành nội dung, chương trình tổng kết lớp bồi dững cán bộ  dự nguồn BCH Đảng bộ và các chức danh lãnh đạo chủ chốt của huyện nhiệm kỳ 2020-2025, 2021-2026; đẩy mạnh sản xuất CN, TTCN, ngành nghề , đẩy nhanh thi công các dự án, công trình xây dựng trên địa bàn;  tập trung chỉ đạo chăm sóc, bảo vệ, phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, sản xuất nông nghiệp, phòng chống thiên tai, tăng cừơng công tác QP-AN, đảm bảo giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông.  Trong tháng,  Cấp ủy, chính quyền huyện đã tổ chức tiếp 9 lượt công dân, khiếu nại, tố cáo để lắng nghe và có hướng chỉ đạo giải quyết kịp thời.

Về công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể: hướng dẫn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, đã thành lập các tiểu ban phục vụ đại hội Đảng  bộ huyện  lần thứ XXVII, ban hành quyết định thành lập BCĐ xây dựng tổ chức đảng, đoàn thể trong các đơn vị kinh tế tư nhân. Bên cạnh, đánh giá công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 8, hội nghị đã bàn đề ra nhiệm vụ  tháng 9.

Tại hội nghị, đã  thông qua đề cương sơ bộ báo cáo chính trị chuẩn bị cho đại hội đảng bộ huyện lần thứ XXVII và kế hoạch tổng dọn vệ sinh môi trường, trồng hoa, cây cảnh, cây xanh, cây tạo bóng mát trên địa bàn các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện trước mắt chuẩn bị đón huyện nông thôn mới và là lộ trình xây dựng đô thị hóa nông thôn huyện, thông qua  kế hoạch tổ chức công tác xét tuyển- tuyển dụng viên chức giáo dục năm 2019. Các  đồng chí  đã phát biểu góp ý báo cáo đánh giá tình hình thực hiện tháng 8 đặc biệt là góp ý cho xây dựng nhiệm vụ tháng 9;  bổ sung, xây dựng đề cương báo cáo chính trị phục vụ đại hội đảng bộ huyện lần thứ XXVII sắp tới.

2..JPG

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Xuân Thu – tỉnh ủy viên- Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND nhấn mạnh một số nội dung cần chỉ đạo thực hiện: Đối với đề cương sơ bộ báo cáo chính trị phục vụ đại hội Đảng lần thứ XXVII, đề nghị thường trực BCĐ công tác chuẩn bị, tổ biên tập nội dung báo cáo tiếp thu các ý kiến góp ý của các đồng chí tại hội nghị để bổ sung hoàn thiện đề cương báo cáo Chính trị đại hội; cần triển khai làm báo cáo tổng kết 5 năm thực hiện nhiệm vụ của Nghị quyết đại hội lần thứ XXVI; Đối với công tác vệ sinh môi trường, BTV sẽ  ban hành kết luận về thực hiện tổng vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị trên cơ sở đó, UBND  huyện xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện.

Về thực hiện nhiệm vụ tháng 9; trước mắt, cần làm tốt công tác kiểm tra cơ sở về công tác chuẩn bị ứng phó với bão, thiên tai; chuẩn bị  tốt cho công tác khai giảng năm học mới 2019-2020, thành lập đoàn kiểm tra công tác triển khai thực hiện NQ 14 của BTV huyện ủy về đô thị hóa nông thôn ở cơ sở; xây dựng phương án thực hiện công tác cán bộ cho những xã, cơ quan  sau sáp nhập, Xây dựng dự toán ngân sách hoạt động năm 2020 ( năm có nhiều kỷ niệm lớn: 90 thành lập Đảng bộ huyện, đón  nhận NTM, Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII ); Hoàn thiện thiết kế trụ sở làm việc khối đoàn thể, nhà hiệu bộ trường THPT  Hoằng Hóa4; Đề án nuôi trồng Thủy sản; Đề án tăng thu ngân sách; kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2020-2025 và thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra, rà soát lại các dự án thuê đất thương mại (30, 50 năm) trên địa bàn huyện./.

Tuyết Mai: Đài TT Hoằng Hóa