Hoằng Hóa - khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức QLNN ngạch chuyên viên cho cán bộ, công chức, viên chức

Đăng lúc: 15:45:43 05/01/2020 (GMT+7)

Ngày 4/1/2020, tại hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Huyện ủy Hoằng Hóa đã phối hợp với Trường Chính trị tỉnh tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức QLNN ngạch chuyên viên cho cán bộ, công chức, viên chức huyện năm 2020.

Dự lễ khai giảng có TS.Thịnh Văn Khoa – Phó Hiệu trưởng Trường chính trị tỉnh cùng các giảng viên nhà trường; đồng chí Nguyễn Đình Tới – TVHU – Trưởng Ban tuyên giáo – Giám đốc Trung tâm BDCT huyện cùng các đồng chí giảng viên trung tâm và 70 học viên là cán bộ, công chức, viên chức của huyện Hoằng Hóa tham gia lớp học đợt này.

Tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Ngọc Thắng – Phó Phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học trường Chính trị tỉnh đã công bố các quyết định khai giảng lớp học và thành lập ban quản lý lớp học.

1. Toàn cảnh lễ khai giảng.jpg
 Toàn cảnh lễ khai giảng

Theo đó, lớp bồi dưỡng kiến thức QLNN ngạch chuyên viên cho cán bộ, công chức, viên chức huyện Hoằng Hóa năm 2020 được diễn ra trong thời gian 3 tháng, bắt đầu từ ngày 4/1/2020. Trong thời gian 3 tháng, các học viên sẽ được trải qua 16 chuyên đề với 3 phần nội dung chính, gồm: kiến thức chung về quản lý nhà nước và nền hành chính với 8 chuyên đề: nhà nước trong hệ thống chính trị, tổ chức bộ máy hành chính nhà nước, công vụ - công chức, đạo đức công vụ, thủ tục hành chính nhà nước, quản lý tài chính trong cơ quan hành chính nhà nước, hệ thống thông tin trong quản lý hành chính nhà nước, cải cách hành chính nhà nước; Quản lý nhà nước theo ngành, lãnh thổ với 1 chuyên đề tổng quan QLNN theo ngành, lãnh thổ; Những kỹ năng cơ bản với 7 chuyên đề: Quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp, quản lý hồ sơ, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng soạn thảo văn bản, kỹ năng viết báo cáo và kỹ năng thu thập, xử lý thông tin. Cùng với việc học lý thuyết, lớp bồi dưỡng sẽ tiến hành thảo luận, tìm hiểu thực tế, viết tiểu luận và làm các bài kiểm tra đánh giá kết quả học tập.

2. TS.Thịnh Văn Khoa - Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh phát biểu khai giảng.jpg
TS.Thịnh Văn Khoa - Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh phát biểu khai giảng

Trong phát biểu khai giảng, đồng chí Phó Hiệu trưởng Trường chính trị tỉnh đã nhấn mạnh: những kiến thức được truyền đạt tại lớp bồi dưỡng sẽ là nền tảng giúp các học viên hệ thống và cập nhật kiến thức để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ cán bộ, công chức, viên chức của mình trong thực tiễn công tác; khẳng định vai trò của công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức trong nền công vụ; Tiến sỹ Thịnh Văn Khoa hy vọng với sự cố gắng, phối hợp tốt, phát huy tinh thần trách nhiệm giữa các giảng viên và học viên, lớp bồi dưỡng sẽ đạt kết quả tốt như mục tiêu đã đề ra.

3. Đồng chí Nguyễn Đình Tới - Trưởng BTG - GĐ Trung tâm BDCT huyện phát biểu tại buổi lễ.jpg

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Đình Tới – TVHU – Trưởng Ban tuyên giáo – Giám đốc Trung tâm BDCT huyện đã cảm ơn sự phối hợp và hỗ trợ của Trường chính trị tỉnh đã mở lớp bồi dưỡng tại địa phương, tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của huyện được bồi dưỡng, nâng cao năng lực thực thi nhiệm vụ, đáp ứng được yêu cầu công tác trong thời gian tới; Trung tâm sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất để lớp học hoàn thành các nội dung học tập đề ra; đồng chí yêu cầu các học viên thể hiện tinh thần, thái độ học tập nghiêm túc, tập trung trong qúa trình tham gia lớp học, tuân thủ tốt nội quy, quy chế, hoàn thành tốt chương trình, nội dung lớp học đề ra, góp phần đáp ứng tốt nhu cầu, nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn hiện nay.

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT – TT&DL