Hoằng Xuyên tổ chức đại hội Đảng bộ xã lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025

Đăng lúc: 17:00:00 15/06/2020 (GMT+7)

Trong thời gian 2 ngày 14 và 15/06/2020, Đảng bộ xã Hoằng Xuyên long trọng tổ chức đại hội đại biểu lần thứ II. Nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Ảnh 2. Đồng chí Lê Quang Thúy - Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Xuyên khai mạc đại đại hội.JPG
 Đồng chí Lê Quang Thúy - Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Xuyên khai mạc đại đại hội

Dự chỉ đạo, có đồng chí đồng chí Đoàn Thị Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, trưởng các phòng, ban, ngành của huyện và có 138 đại biểu chính thức đại diện cho 406 đảng viên trong Đảng bộ xã Hoằng Xuyên.

Đảng bộ xã Hoằng Xuyên được sáp nhập tháng 12/2019 trên cơ sở sáp nhập đơn vị hành chính xã Hoằng Khê và Hoằng Xuyên theo Nghị quyết 37-NQ/TW của Bộ Chính trị về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã. Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ xã Hoằng Xuyên đã phát huy nội lực, thế mạnh của địa phương, bám sát chủ trương của Đảng, Nhà nước về chính sách tam nông, đoàn kết toàn dân thực hiện có hiệu quả nghị quyết đề ra. Kinh tế phát triển khá toàn diện, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng (nông nghiệp, thủy sản 30%; tiểu thủ công nghiệp - xây dựng 38%; dịch vụ thương mại 32%). Sản lượng lương thực có hạt bình quân hàng năm đạt 3.300 tấn. Quy hoạch được vùng lúa thâm canh năng suất chất lượng cao với 243 ha, ứng dụng cơ giới hóa vào sản xuất đạt 100% nên năng suất thâm canh luôn đạt 58 tạ/ha trở lên.. Năm 2019 thu nhập đầu người đạt 44 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn hơn 2%, nhiều hộ khá giả tăng cao; con em địa phương được học tập trong những ngôi trường khang tang, sạch đẹp.

Từ những kết quả đạt được, trên tinh thần thẳng thắn và trách nhiệm, Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Hoằng Xuyên lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã xây dựng phương hướng: Phát huy dân chủ, sức mạnh của cả hệ thống chính trị; huy động sử dụng có hiệu quả nguồn lực đầu tư phát triển, tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm hàng hóa, phấn đấu đến năm 2025 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, thu nhập người dân đạt 70 triệu đồng/người/năm... Để đạt mục tiêu trên, Đảng bộ Hoằng Xuyên đã đề ra các chương trình trọng tâm, các giải pháp cụ thể về phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, xây dựng tổ chức Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh. Tin rằng Đảng bộ Hoằng Xuyên sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ mới đề ra.

Ảnh 5. Đồng chí Đoàn Thị Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chi đạo tại đại hội.JPG

Ảnh 6. Đồng chí Đoàn Thị Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng đại hội.JPG

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Đoàn Thị Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương sự nỗ lực, cố gắng vươn lên cùng những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân xã Hoằng Xuyên đã đạt được trong 5 năm qua. Đồng thời đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng nhấn mạnh: Đảng bộ xã Hoằng Xuyên cần phát huy lợi thế của địa phương, tiếp tục lãnh đạo phát triển các vùng sản xuất tập trung gắn với nâng cao chất lượng sản phẩm; tập trung xây dựng nhãn hiệu các sản phẩm chủ lực, hỗ trợ chứng nhận sản phẩm an toàn theo tiêu chuẩn trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, quan tâm phát triển CNXD – TMDV, hình thành các tuyến giao thông trọng điểm gắn với quy hoạch vùng huyện Hoằng Hoá, từng bước đô thị hoá nông thôn; Tiếp tục thực hiện nghị quyết 14 của BCH Đảng bộ huyện về xây dựng đô thị hoá nông thôn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và kế hoạch số 99 của UBND huyện về chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, phấn đấu trong nhiệm kỳ xây dựng thành công xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu theo hướng văn minh hiện đại.

Ảnh 7. Bỏ phiếu bầu ban chấp hành khóa mới, nhiệm kỳ 2020 - 2025.JPG
Bỏ phiếu bầu ban chấp hành khóa mới, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Với tinh thần khách quan, dân chủ, Đại hội đã bầu 14 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã Hoằng Xuyên lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và bầu đoàn Đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ huyện Hoằng Hóa lần thứ XXVII./.

Thế Khải – Tung tâm văn hóa TT, TT &DL huyện