Hội nghị BCH Đảng bộ huyện mở rộng

Đăng lúc: 09:19:32 25/01/2019 (GMT+7)

Chiều ngày 24/01/2019, tại Trung tâm hội nghị huyện, Huyện uỷ Hoằng Hoá tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện (mở rộng).

hn2.JPG

Đồng chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Xuân Thu – Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Lê Sỹ Nghiêm – Phó Bí thư Huyện uỷ- Chủ tịch UBND huyện. Dự hội nghị có các đồng chí Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện (khoá XXVI), đồng chí Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện cùng các đồng chí Bí thư Đảng uỷ các xã, thị trấn.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo kết quả thực hiện xây dựng Nông thôn mới năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019 và dự thảo Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về đô thị hoá nông thôn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

hn1.JPG
Toàn cảnh hội nghị

Năm 2018, với sự nỗ lực lãnh đạo, chỉ đạo và sự tham gia tích cực của nhân dân, doanh nghiệp nên Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới đã đạt được những kết qua toàn diện, cụ thể như: Đã huy động để xây dựng nông thôn mới trên toàn huyện đạt 465 tỷ 076 triệu đồng; vận động hiến tặng đất để xây dựng NTM được 2.561 m2 và 1912 ngày công của nhân dân tham gia xây dựng NTM. Tập trung tuyên truyền về mục tiêu nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2018 phấn đấu có 15 xã đạt chuẩn tạo tiền đề để huyện đạt chuẩn NTM vào năm 2019. Công tác chỉ đạo, thực hiện, công nhận các tiêu chí NTM được thực hiện nhanh chóng, đam bảo. Trong năm đã công nhận được 84/88 tiêu chí đạt chuẩn NTM, đưa tổng số tiêu chí đạt chuẩn của huyện lên 784 tiêu chí, bình quân đạt 18,6 tiêu chí. Về xây dựng cơ sở hạ tầng, đã cải tạo, nâng cấp 95,88km đường giao thông; kiên cố 25,3km kênh mương, xây mới 28 cống tưới tiêu; xây dựng 12,7 km đường dây điện và 6 trạm biến áp; xây dựng mới và cải tạo, nâng cấp 180 phòng học ( trong đó: trường mầm non 60 phòng học, trường tiểu học 80 phòng, trường THCS 40 phòng học); xây dựng mới 4 trụ sở xã, 4 nhà văn hoá xã, 5 sân vận động xã, 12 nhà văn hoá thôn, 4 trạm y tê xã; nâng cấp 2 chợ nông thôn; xây dựng 839 công trình nước sạch, 471 công trình vệ sinh. Triển khai thực hiện có hiệu quả các mô hình phát triển sản xuất; Có 21 xã được triển khai 22 mô hình phát triển sản xuất. Đặc biệt, hoạt động tích tụ ruộng đất để sản xuất trên cánh đồng có diện tích lớn có xu hướng tăng mạnh, có 155 mô hình với tổng diện tích là 392,7 ha. Công tác dạy nghề và giải quyết việc làm tiếp tục được tập trung chi đạo, đã giải quyết việc làm mới cho 3.250 lao động; đào tạo nghề và truyền nghề cho 3.785 lao động, tỷ lệ lao động qua đào tạo đajt 66,8%. Thực hiện tốt công tác nâng cao chất lượng nhóm các tiêu chí văn hoá – xã hội, môi trường, an ninh quốc phòng. Công tác phối hợp giữa các cấp, các ngành, MTTQ và các đoàn thể trong xây dựng NTM được thực hiện có hiệu quả.
Bên cạnh những kết quả đạt được, trong năm 2018 vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế: một số xã sau khi được công nhận đạt chuẩn NTM đã không quan tâm chỉ đạo củng cố, nâng cao chất lượng các tiêu chí; chưa thu hút đầu tư, nguồn lực vào lĩnh vực phát triển sản xuất nông nghiệp gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp.
Tại Hội nghị, các đại biểu cơ bản nhất trí với nội dung dự thảo Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện, nội dung báo cáo và có nhiều ý kiến thảo luận phân tích tồn tại, hạn chế; làm rõ nguyên nhân; đánh giá tình hình, nhìn nhận những khó khăn, bất cập và những yếu tố tích cực tạo động lực mới cho phát triển chương trình xây dựng NTM của huyện; đồng thời đề xuất nhiệm vụ, giải pháp cụ thể liên quan đến ngành, lĩnh vực, địa phương mình để khắc phục tồn tại hạn chế, thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ năm 2019.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Xuân Thu – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: cần tập trung vào công tác tuyên truyền, đối với các xã NTM cần chỉnh trang vào dịp Tết; đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt là phòng chống pháo nổ và các tệ nạn xã hội; chỉ đạo sản xuất đúng theo khung kế hoạch thời vụ của huyện, dứt khoát không để xảy ra tình trạng đất bỏ hoang; quan tâm, hỗ trợ đến đời sống của các hộ nghèo và gia đình chính sách./.
Thanh Hằng – Đài TT Hoằng Hoá