Hội nghị tổ chức triển khai, quán triệt nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Bộ chính trị và các kết luận của Ban Bí thư TW Đảng (khóa XII) và cấp ủy huyện

Đăng lúc: 20:17:53 28/11/2019 (GMT+7)

Sáng ngày 26/11/2019, tại trung tâm hội nghị huyện, Huyện uỷ Hoằng Hoá tổ chức hội nghị triển khai, quán triệt nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Bộ chính trị và các kết luận của Ban Bí thư TWĐảng (khóa XII) và cấp ủy huyện. Đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnhủy viên - Bí thư huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

1. Toàn cảnh hội nghị.JPG

Tham dự hội nghị có đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Lê Sỹ Nghiêm – Phó Bí thư huyệnủy - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện; trưởng phó các ban, phòng, MTTQ, đoàn thể huyện; uỷ viên UBKT huyện uỷ; Phó các ban chuyên trách HĐND huyện; Phó GĐ Trung tâm BDCT huyện; Giám đốc, PGĐ Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện, Trung tâm Văn hóa - thông tin - thể thao và du lịch ; Trưởng, phó Chi cục Thống kê huyện; Chủ tịch các hội đặc thù cấp huyện; Bí thư Đảng bộ,chi bộ; trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc huyện; Bí thư, các Phó Bí thư; Chủ tịch HĐND, UBND 43 xã, thị trấn; toàn thể đảng viên đảng bộ các cơ quan: Huyện ủy, MTTQ, các đoàn thể, Ban chỉ huy quân sự huyện.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các đồng chí lãnh đạo trực tiếp truyền đạt, quán triệt các Nghị quyết gồm: quán triệt, triển khai Chỉ thị số 37-CT/TƯ ngày 3-9-2019 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong tình hình mới; quán triệt, triển khai Chỉ thị số 38-CT/CƯ ngày 19-9-2019 của Ban Bí thư về tiếp tục đối mới, phát huy vai trò và nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trong tình hình mới; quán triệt, triển khai Chỉ thị số 36-CT/TƯ ngày 16-8-2019 của Bộ Chính trị về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy; quán triệt, triển khai kết luận số 57-KL/TƯ ngày 16-9-2019 của Bộ Chính trị về việc kết hợp quốc phòng, an ninh với kinh tế, kinh tế với quốc phòng, an ninh;Quán triệt, triển khai Nghị quyết số 52-NQ/TƯ ngày 27-9-2019 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4; quán triệt, triển khai Kết luận số 54-KL/TƯ ngày 7-8-2019 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; Quán triệt, triển khai Kết luận số 56-KL/TƯ ngày 23-8-2019 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khóa XI) về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; quán triệt, triển khai Nghị quyết số 15 – NQ/HU, ngày 20/11/2019 của Ban chấp hànhĐảng bộ huyện về nuôi trồng thủy sản nước mặn, lợ giai đoạn 2019 – 2025, định hướng 2030; Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Kế hoạchđại hộiĐảng bộ huyện lần thứ 27 và Hướng dẫn số 26 – HD/BTCTW, ngày 18/10/2019 của Ban tổ chức TW về hướng dẫn một số nội dung Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị; quán triệt, triển khaiQuy định số 205-QĐ/TW, ngày 23 tháng 9 năm 2019 của Bộ Chính trị về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền; hướng dẫn một số nội dung về công tác sáp nhập xã, thị trấn; công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tập thể, cá nhân cán bộ lãnhđạo, quản lý và tổ chức lấy phiếu tín nhiệm, đánh giá, xếp loại các đồng chí Uỷ viên BTV Huyệnủy;...

2. Tiến hành lấy phiếu nhận xét, đánh giá tập thể Ban thường vụ Huyện ủy năm 2019_ nhận xét, đánh giá cán bộ lãnh đạo quản lý năm 2019.JPG
Tiến hành lấy phiếu nhận xét, đánh giá tập thể Ban thường vụ Huyện ủy năm 2019; nhận xét, đánh giá cán bộ lãnh đạo quản lý năm 2019.

Tại hội nghịđã tiến hành bỏ phiếu nhận xét, đánh giá tập thể Ban thường vụ Huyệnủy năm 2019; nhận xét, đánh giá cán bộlãnhđạo quản lý năm 2019.

3. Đồng chí Lê Xuân Thu - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.JPG
Đồng chí Lê Xuân Thu - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Xuân Thu - Tỉnhủy viên - Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu: Sau hội nghị, thời gian còn lại của năm 2019, các chibộ, đảng bộ cơ sở tiếp tục nghiên cứu, học tập, quán triệt phổ biến đến từng cán bộ, đảng viên các Nghị quyết; có kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết một cách cụ thể, phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị, tránh việc làm sơ sài, qua loa, nhằm góp phần vào công tác xây dựng đảng của Đảng bộ huyện đạt hiệu quả. Chuẩn bị tốt các nội dung, công việc, nhanh chóng triển khai thực hiện Chỉ thị số 35 -CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Dự kiến, phân bổsố lượngđại biểu tham gia đại hội. CácĐảng bộ xã, thị trấn cần lựa chọn 1 đến 2 công trình chào mừng đại hội.Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư huyện uỷ đề nghị rà soát lại các tiêu chí, chỉ tiêu, đôn đốc hoàn thiện gắn với thực hiện KH 99 của UBND huyện về chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường.Đối với kế hoạch sáp nhập xã đề nghị Ban chỉđạo phân công các thành viên chỉđạo thực hiện sáp nhập xã; trên cơ sở phương ánđịnh hướng thực hiện, tổng hợp, xem xét, cho ý kiến và công bố trong thời gian tới. Đặc biệt, các xã trong diện sáp nhập chưa công bố xãđạt chuẩn Nông thôn mới cần đẩy nhanh tiến độ tổ chức lễ công bố; đề nghị MTTQ, các tổ chức đoàn thể cần tuyên truyền vận động tốt; lực lượngcông an huyện tham gia, đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian tiến hành sáp nhập xã. Đồng thời, yêu cầu Bí thưđảng bộ xã Hoằng Yến và Hoằng Hải chỉđạo quyết liệt để hoàn thành các tiêu chí vềđích nông thôn mới nhất là tiêu chí môi trường./.

Thanh Hằng – Đài TT Hoằng Hóa