Hội nghị trực tuyến Báo cáo viên Trung ương tháng 12/2020

Đăng lúc: 22:00:00 23/12/2020 (GMT+7)

Sáng ngày 23/12/2020, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 12/2020 bằng hình thức trực tuyến với 698 điểm cầu để thông tin những vấn đề thời sự, tổng kết công tác tuyên truyền miệng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và định hướng những nội dung quan trọng cần tập trung tuyên truyền trong thời gian tới. Đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị.

20201224_073945.jpg
Tại điểm cầu Hoằng Hóa, đồng chí Lê Anh Tuấn- Thường vụ Huyện ủy- Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy – Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện chủ trì. Tham dự có lãnh đạo, chuyên viên Ban tuyên giáo huyện ủy; Phó GĐ, giảng viên Trung tâm chính trị huyện; báo cáo viên các đảng bộ, chi bộ cơ sở.
20180518223704_IMG_4986.JPG
Tại hội nghị, đồng chí Dương Quang Thành - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã thông tin chuyên đề: “Tập đoàn Điện lực Việt Nam đẩy mạnh chuyển đổi số, đảm bảo điện cho giai đoạn 2021-2025”.  Theo đó, đồng chí Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam khẳng định, tập đoàn tập trung tích hợp công nghệ số và mô hình quản trị phù hợp với quá trình ứng dụng công nghệ kỹ thuật số vào hoạt động sản xuất kinh doanh của tập đoàn, nhằm tăng hiệu quả hoạt động, đổi mới sáng tạo, tối ưu hóa chi phí, nâng cao trải nghiệm và mức độ hài lòng khách hàng. Phấn đấu đến hết năm 2022 cơ bản chuyển đổi thành doanh nghiệp hoạt động theo mô hình doanh nghiệp số... Qua thông tin chuyên đề giúp các cơ quan tuyên giáo, đội ngũ báo cáo viên nắm rõ việc ứng dụng thành tựu khoa học và công nghệ vào các hoạt động sản xuất kinh doanh ngành điện lực, góp phần đẩy mạnh tuyên truyền tới các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và nhân dân về chuyển đổi của doanh nghiệp trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay...
Đồng chí Trần Quốc Phương - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã thông tin chuyên đề “Tổng quan tình hình kinh tế - xã hội Việt Nam năm 2020 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021”.
Tổng kết công tác TTM năm 2020, đồng chí Đoàn Văn Báu, Giám đốc Trung tâm thông tin công tác tuyên giáo khẳng định: Công tác Tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên năm 2020 đã đạt được một số thành tựu nổi bật như: Góp phần quan trọng vào chủ động triển khai kịp thời, hiệu quả sự chỉ đạo của Đảng, Nhà nước trong phòng, chống dịch Covid-19; triển khai việc tuyên truyền định hướng các sự kiện lớn trong năm 2020. Các cấp tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho công tác TTM. Từng bước đổi mới nâng cao chất lượng hội nghị báo cáo viên các cấp, các hội nghị có nội dung phù hợp với đối tượng người nghe, mang tính thời sự và rõ định hướng tuyên truyền. Duy trì cung cấp thông tin bằng các ấn phẩm, kịp thời phục vụ công tác TTM và báo cáo viên...
Dịp này, 14 cơ quan, đơn vị được tặng bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên năm 2020.
20201224_073908.jpg
Định hướng về công tác tuyên truyền trên địa bàn huyện trong tháng 12/2020, đồng chí Lê Anh Tuấn- Thường vụ Huyện ủy- Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy – Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện đề nghị trên cơ sở những thông tin, tư liệu do các báo cáo viên cung cấp tại hội nghị, các Đảng ủy trực thuộc tổ chức tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân bằng hình thức phù hợp với điều kiện từng đơn vị, địa phương. Trong đó, tập trung thực hiện các nội dung: Tuyên truyền, tổ chức triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX tại cơ sở, hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Đồng thời tập trung tuyên truyền, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021) và mừng Xuân Tân Sửu 2021. Tuyên truyền những kết quả nổi bật trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng năm 2020 của huyện nhà. Đẩy mạnh tuyên truyền về công tác phòng, chống buôn lậu, hàng giả, hàng nhái trong dịp trước và trong Tết Nguyên đán. Tiếp tục tuyên truyền, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, tập trung thực hiện tốt các chính sách đối với người có công, chăm lo các đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo, nhất là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid-19, phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm; Nghị định số 17/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý và sử dụng pháo… Đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền chào mừng lễ đón nhận huyện Hoằng Hóa đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 và Huân chương lao động hạng ba vào ngày 27/12/2020./.
Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL huyện