Huyện Hoằng Hóa công bố Nghị quyết của UB TV QH về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc huyện và các QĐ của huyện ủy

Đăng lúc: 19:16:55 30/11/2019 (GMT+7)

Sáng ngày 30/11/2019, tại hội trường xã Hoằng Đức, huyện Hoằng Hóa đã tổ chức lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc huyện và các quyết định của huyện ủy Hoằng Hóa đối với 2 xã Hoằng Minh và Hoằng Đức (cũ) thành xã mới mang tên: xã Hoằng Đức.

Dvà trao Quyết định có đồng chí Lê Xuân ThuTUV- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hoằng Hóa; Tham dự lễ có, Trưởng phòng Nội vụ huyện, đại diện lãnh đạo Ban tổ chức Huyện ủy, Chánh văn phòng HĐND, UBND huyện; lãnh đạo Huyện đoàn,  các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND - UBND - MTTQ, các ban ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn xã Hoằng Đức  và Hoằng Minh cũ.

1. đồng chí Nguyễn Hồng Thao – Trưởng phòng Nội vụ huyện đã công bố Nghị quyết của QH và các QĐ của Huyện ủy.JPG

Tại lễ công bố, đồng chí Nguyễn Hồng ThaoTrưởng phòng Nội vụ huyện đã công bố Nghị quyết số 786 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 14 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Thanh Hóa; Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 786 Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 14 ngày 16/10/2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc huyện Hoằng Hóa và các Quyết định của huyện ủy Hoằng Hóa: QĐ thành lập Đảng bộ xã Hoằng Đức mới trên cơ sở sáp nhập Đảng bộ xã Hoằng Đức  và Đảng bộ Hoằng Minh; QĐ chuyển giao tổ chức đảng và đảng viên đảng bộ xã Hoằng Minh về Đảng bộ xã Hoằng Đức; QĐ chỉ định BCH, BTV, Bí thư, PBT đảng bộ xã Hoằng Đức mới. Theo đó, nhập toàn bộ 3,73km diện tích tự nhiên, 3.892  người của xã Hoằng Minh vào xã Hoằng Đức. Sau khi sáp nhập, xã Hoằng Đức có: 7,48km2, diện tích tự nhiên và quy mô dân số 6.576 người.

Thành lập đảng bộ xã Hoằng Đức (mới) trên cơ sở sáp nhập Đảng bộ xã Hoằng Đức với Đảng bộ xã Hoằng Minh. Đảng bộ xã Hoằng Đức (mới) có 13 chi bộ trực thuộc Đảng ủy với tổng số đảng viên là 423 đồng chí.  BCH Đảng bộ xã gồm 15 đồng chí, đồng chí  Lê Trung Tuân-Huyện ủy viên- Bí thư Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Đình Bằng- Phó Bí thư thường trực, đồngchí  Phạm văn Tú- PBT đảng ủy- phụ trách cơ sở và đồng chí  Vũ Văn Hải- Phó Bí thư Đảng ủy.

Đơn vị hành chính cấp xã mới sẽ chính thức hoạt động từ 00 giờ 00 phút ngày 1/12/2019, trụ sở làm việc của đơn vị hành chính mới được bố trí tại công sở xã Hoằng Minh (cũ).

2.đồng chí Lê Xuân Thu – TUV- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hoằng Hóa phát biểu tại buổi lễ.JPG
3. và trao QĐ chỉ định BTV đảng ủy xã Hoằng Đức mới.JPG
... và trao QĐ chỉ định BTV đảng ủy xã Hoằng Đức mới

Tại buổi lễ, đồng chí Xuân ThuTUV- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trao Quyết định thành lập Đảng bộ xã Hoằng Đức; Quyết định chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy và chức vụ Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Đức.

Để Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội, các thôn sớm đi vào hoạt động đảm bảo tính liên tục, hiệu quả ngay từ những ngày đầu, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của địa phương cũng như nhiệm vụ chung của Đảng bộ huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị Đảng bộ, chính quyền  địa phương sớm ổn định tổ chức và đi vào hoạt động; tập trung xây dựng khối đoàn kết trong nội bộ Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy; Đảng bộ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh. Tiếp tục khai thác và phát huy tốt hơn nữa những thế mạnh, tiềm năng, nguồn lực của địa phương. Khẩn trương củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy và xây dựng quy chế làm việc của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội.

Tại buổi lễ, Ban chỉ huy Quân sự huyện cũng  đã công bố Quyết định thành lập Ban chỉ huy quân sự xã Hoằng Đức (mới)Kỳ họp thứ nhất của Hội đồng nhân dân xã Hoằng Đức mới sẽ được tổ chức  họp lần thứ 1 vào ngày 1/12/2019 để bầu các chức danh chủ chốt của xã./.

Tuyết Mai: Đài TT Hoằng Hóa