Huyện Hoằng Hóa: Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn huyện lấy phiếu tín nhiệm nhân sự lần đầu tham gia Ban chấp hành và các chức danh cấp ủy, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đăng lúc: 16:30:39 09/07/2020 (GMT+7)

Sáng ngày 9/7/2020, tại trung tâm hội nghị huyện, huyện Hoằng Hóa tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn huyện để thực hiện các bước quy trình nhân sự nguồn mới tham gia cấp ủy, Ban thường vụ, Ủy ban Kiểm tra huyện ủy, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

3 (2).JPG
toàn cảnh hội nghị chủ chốt
 Dự hội nghị có đồng chí Trần Quốc Huy – Phó ban tổ chức tỉnh ủy, các đồng chí trong tổ công tác Ban tổ chức tỉnh ủy và UBKT tỉnh ủy; phía huyện có đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Lê Sỹ Nghiêm- Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Uỷ viên BTV, BCH Đảng bộ huyện (khóa XXVI), Trưởng, phó các ban, phòng thuộc UBND huyện và tương đương; Chủ tịch UBMTTQ và trưởng các đoàn thể cấp huyện; Phía cơ sở, có các đồng chí Bí thư đảng bộ, chi bộ; Trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy thông qua cơ cấu, tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình giới thiệu nhân sự tham gia lần đầu đối với các đồng chí tham gia vào Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo quy định của Đảng, nhiệm kỳ này, Ban Thường vụ Huyện uỷ đã xây dựng công tác nhân sự đại hội đại biểu Đảng bộ Huyện lần thứ XXVII, với số lượng đồng chí uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ là 41 đồng chí và ủy viên Ban thường vụ là 13 đồng chí.

1 (3).jpg
Các đại biểu bỏ phiếu lấy ý kiến giới thiệu nhân sự lần đầu tham gia BCH và chức danh cấp ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025

Các đại biểu đã bỏ phiếu giới thiệu nhân sự lần đầu tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025 là 14 đồng chí, phiếu giới thiệu nhân sự lần đầu tham gia Ban Thường vụ Huyện ủy là 7 đồng chí, giới thiệu nhân sự lần đầu tham gia chức danh cán bộ chủ chốt thuộc diện Ban thường vụ Tỉnh ủy quản lý của huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025, 2021 – 2026 gồm các chức danh trưởng ban Tổ chức huyện ủy, trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy, trưởng ban dân vận huyện ủy nhiệm kỳ 2020 – 2025 - Chủ tịch UBMTTQ nhiêm kỳ 2019 – 2024; Uỷ viên ban thường vụ, Bí thư Đảng ủy Thị trấn Bút Sơn, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Phó chủ tịch UBND huyện phụ trách kinh tế, nhiệm kỳ 2021 – 2026;  Phó chủ tịch UBND huyện phụ trách nông nghiệp nhiệm kỳ 2021 – 2026; phiếu giới thiệu nhân sự lần đầu tham gia Uỷ ban Kiểm tra, Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025. Kết quả kiểm phiếu đã được tổng hợp và thông báo công khai, thể hiện sự nhất trí cao của toàn thể đại biểu. Có thể nói, việc chuẩn bị Đề án nhân sự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hoằng Hóa lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã được Huyện ủy thực hiện đầy đủ qua nhiều khâu, nhiều bước, đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định.

2 (3).jpg

Đồng chí Lê Xuân Thu - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Lê Xuân Thu - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện thông báo lịch tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 vào 3 ngày 21, 22 và 23/7/2020.. Đề nghị các xã, thị trấn chú trọng công tác tổng dọn vệ sinh môi trường, treo cờ, băng zôn khẩu hiệu tuyên truyền chào mừng đại hội Đảng bộ huyện, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn. Hiện nay, thời tiết nắng nóng kèo dài, để chủ động trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, đồng chí Bí thư huyện ủy đề nghị các xã có rừng tập trung kiểm soát, không để xảy ra tình trạng cháy rừng trên địa bàn huyện. Đối với công tác xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao, NTM kiểu mấu, đề nghị làm điểm một số xã, 1 số thôn để làm mẫu, làm đến đâu, chắc đến đó. Bên cạnh đó, phát triển thương mại du lịch, nhất là du lịch biển. Đặc biệt, hiện nay dịch Covid 19 trên thế giới vẫn còn phức tạp, vì vậy đề nghị các xã, thị trấn không được chủ quan, lơ là. Việc tổ chức đại hội cấp cơ sở đã hoàn thành và thành công tốt đẹp, trong thời gian tới đề nghị các xã, thị trấn tập trung phát triển sản xuất để hoàn thành các chỉ tiêu đại hội đề ra.

Trên cơ sở tổng hợp kết quả phiếu giới thiệu của Hội nghị cán bộ chủ chốt, BCH Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy xem xét, thống nhất danh sách, nhân sự dự kiến bổ sung quy hoạch để trình BCH Đảng bộ tỉnh xem xét cho ý kiến./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL huyện