Huyện ủy Hoằng Hoá: Hội nghị ban thường vụ Huyện ủy tháng 4.2021

Đăng lúc: 07:13:52 01/05/2021 (GMT+7)

Ngày 29/04/2021, tại phòng họp cơ quan, Huyện ủy Hoằng Hoá tổ chức hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy thường kỳ tháng 04/2021.

1....jpg

Đồng chí Lê Xuân Thu - Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị; tham dự hội nghị có: đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Sỹ Nghiêm – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Công an huyện, Chánh văn phòng HĐND – UBND huyện, các đồng chí Trưởng 1 số phòng chuyên môn UBND huyện. Tham dự hội nghị có các cán bộ  Ban Tổ chức Tỉnh ủy phụ trách Hoằng Hoá.
Tại hội nghị,
đã đánh giá đóng góp về tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 4, những mục tiêu, nhiệm vụ  trọng tâm cần thực hiện tháng 5;  thông qua dự thảo chương trình hành động thực hiện Nghị  quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025, Nghị quyết  ố 58 của Bộ Chính trị “về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh hoá đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo báo cáo và các ý kiến thảo luận cho thấy: tháng 4, BTV huyện uỷ tiếp tục bám sát vào chương trình kế hoạch đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt về công tác xây dựng đảng và hoạt động của các đoàn thể chính trị xã hội cũng như thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép: “ vừa phòng chống dịch bệnh vừa phục hồi và phát triển kinh tế xã hội trong trạng thái bình thường mới” như: chỉ đạo chăm sóc, phòng trừ sâu , bệnh bảo vệ cây trồng vụ Chiêm xuân, phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi; chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ GPMB các công trình, các dự án đa được phê duyệt, đảm bảo giữ vững ổn định chính trị, trật tự ATXH, ATGT với một số chỉ tiêu đạt được như: Sản lượng Thuỷ sản đạt cao, tổng sản lượng đạt 3.424 tấn; giá trị ngành Công nghiệp- Tiểu thủ công nghiệp trong tháng đạt 478.485 triệu đồng, Dịch vụ thương mại tiếp tục được duy trì và có chuyển biến tích cực. Về Tài chính- Kế hoạch, tài nguyên môi trường được thực hiện nghiêm túc đúng quy định; đặc biệt công tác Thông tin, tuyên truyền được tập trung thực hiện tốt, nhất là tuyên truyền về công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026; công tác tuyền truyền nâng cao giá trị văn hoá  truyền thống, văn hoá lịch sử hướng về cội nguồn cho thế hệ trẻ, cũng như tuyên truyền về phát triển kinh tế biển của huyện; Giáo dục, đào tạo, chế độ chính sách lao động xã hội được duy trì. Bên cạnh đó, trong tháng 5, các cấp, các ngành trong huyện cũng đang tập trung thực hiện tốt Kết luận số 46 của BTV Huyện uỷ, Kế hoạch số 99 của UBND huyện và nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới nâng cao, xây dựng OCOP.

Tại hội nghị các đồng chí đã tham gia góp ý, bổ sung vào báo cáo đánh giá tình hình thực  hiện tháng 4, nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 và dự thảo chương trình hành động thực hiện Nghị  quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025, Nghị quyết  số 58 của Bộ Chính trị “về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh hoá đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

2....jpg

Kết luận  hội nghị, đồng chí Lê Xuân Thu- Tỉnh uỷ viên- Bí thư huyện uỷ- Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu Văn phòng Huyện ủy tổng hợp các ý kiến của đại biểu thảo luận tại hội nghị để hoàn chỉnh các báo cáo. Bên cạnh làm rõ những tồn tại hạn chế, đề cập đến  nhiệm vụ tháng 5/2021, đồng chí nhấn mạnh một số nội dung cần thực hiện như: khẩn trương chỉ đạo hoàn thành các dự án khu công nghiệp, tiếp tục thực hiện hiệu quả kế hoạch 99, quan tâm đến lĩnh vực đất đai, giải phóng mặt bằng, giáo dục đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý ngành giáo dục; quan tâm đến công tác xây dựng đảng, tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, nhất là đảm bảo cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra thành công và trên cơ sở ý kiến đóng góp của các đại biểu dự hội nghị, Văn phòng Huyện ủy phối hợp cùng phòng Tài chính kế hoạch nhanh chóng điều chỉnh, hoàn thiện chương trình hành động thực hiện Nghị quyết các cấp./.

Tuyết Mai: Trung tâm VHTTTT&DL

12008