Đại hội đại biểu Hội LHPN xã Hoằng Phụ, nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng lúc: 20:06:32 08/06/2021 (GMT+7)

Ngày 6/6/2021 Hội LHPN xã Hoằng Phụ long trọng tổ chức đại hội đại biểu Hội LHPN xã, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tới dự và chúc mừng đại hội có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, Ban tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Hoàng Thị Định - Chủ tịch Hội LHPN huyện cùng các đồng chí Thường trực huyện hội.

1 (1).jpeg

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, công tác Hội và phong trào phụ nữ của xã Hoằng Phụ đã bám sát sự lãnh đạo của cấp ủy, Hội LHPN xã. Vận động, khuyến khích hội viên, phụ nữ phát huy truyền thống vẻ vang và những phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam; tích cực thực hiện phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Tập trung đổi mới công tác tuyên truyền, vận động có hiệu quả phong trào thi đua, các cuộc vận động và nhiệm vụ trọng tâm của Hội; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng thiết thực của hội viên, phụ nữ. Nhiều mô hình, cách làm hay, hoạt động hiệu quả được nhân rộng như: Cuộc vận động “rèn luyện phẩm chất đạo đức, tự tin, tự trọng, trung hậu đảm đang, xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, tổ phụ nữ tự quản vệ sinh môi trường, đoạn đường phụ nữ tự quản, các CLB 5 không 3 sạch, xây dựng gia đình hạnh phúc, phụ nữ phát triển kinh tế… Có 9/11 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch so với mục tiêu Nghị quyết đại hội đề ra.

Trong phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạng phúc” gắn với học tập chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị, chị em phụ nữ xã Hoằng Tiến đã tích cực hưởng ứng và thực hiện, năm 2020 có 889 hội viên đạt tiêu chuẩn của phong trào đạt 83% (vượt 3% so với chỉ tiêu đại hội đề ra), thực hành tiết kiệm theo hình thức “nuôi lợn nhựa tiết kiệm”, tổ nhóm phụ nữ tiết kiệm, từ số tiền tiết kiệm có được, hội giúp cho các hội viên vay vốn, giúp đỡ 23 gia đình hội viên và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, rủi ro đột xuất.

Trong lĩnh vực phát triển kinh tế nhằm giúp phụ nữ có thêm kiến thức và vốn, Hội LHPN xã đã tín chấp trên 45 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân hàng chính sách xã hội, ngân hàng NNo, quỹ tài chính vi mô, quỹ Tym, giúp 642 chị em được vay vốn, xây dựng được 29 tổ tiết kiệm với số tiền 356 triệu đồng, giúp 52 hội viên, 2 tổ tiết kiệm bằng vàng, hỗ trợ chị em vay làm kinh tế, bên cạnh đó, chị em còn hỗ trợ nhau về cây,con giống; nâng cao chất lượng CLB “phụ nữ giảm nghèo”, thành lập tổ phụ nữ liên kết chế biến thủy sản, tạo việc làm cho hàng trăm lao động nữ địa phương; nhiều mô hình kinh tế giỏi do phụ nữ làm chủ, như mô hình kinh doanh thu mua hải sản, sản xuất nước mắm Khúc phụ, mô hình chăn nuôi, mô hình dịch vụ thương mại…

Hàng năm, Hội Phụ nữ xã Hoằng Phụ luôn chủ động đăng ký nội dung với cấp ủy, chính quyền địa phương về thực hiện cuộc vận động “ xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” góp phần xây dựng nông thôn mới, bằng các hoạt động cụ thể, thiết thực, phù hợp gắn với thực hiện kế hoạch 99 của UBND huyện, có trên 83 % hội viên đạt các tiêu chí của cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, đảm nhận 1 đoạn đường tự quản về vệ sinh môi trường, thành lập 1 chi hội tự quản về ATTP phòng chống rác thải nhựa và vận động 100% hộ gia đình sản xuất kinh doanh, nuôi trồng thủy sản đảm bảo VS ATTP… Hàng năm, Hội phụ nữ xã thường xuyên phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng, các ngành, đoàn thể xã mở các lớp tập huấn cho hàng ngàn lượt hội viên phụ nữ học được tiếp cận với các kiến thức về chăm sóc con cái, sức khỏe sinh sản, chuyển giao khoa học kỹ thuật về con giống, cây trồng mới, kiến thức về các bộ luật như: luật hôn nhân và gia đình, luật trẻ em, luật bình đẳng giới, luật phòng chống bạo lực gia đình….

Công tác tập hợp, thu hút hội viên và công tác phát triển quỹ hội được hội chú trọng. Tổng số hội viên phụ nữ tham gia tổ chức hội đạt trên 76%, số quỹ hội đạt 530 triệu đồng. Hội LHPN xã Hoằng Phụ được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng bằng khen.

2. Đồng chí Hoàng Thị Định - Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu tại đại hội.JPG

Đồng chí Hoàng Thị Định - Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu tại đại hội
3. Và tặng hoa chúc mừng đại hội.JPG
Và tặng hoa chúc mừng đại hội

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Hoàng Thị Định - Chủ tich Hội LHPN huyện đã biểu dương, đánh giá cao kết quả Hội LHPN xã Hoằng Phụ đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Hội LHPN xã Hoằng Phụ tập trung hỗ trợ phụ nữ phát triển, hội nhập và vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, vận động thực hiện bình đẳng giới; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp hiệu quả. Theo đó, cần đổi mới công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ. Đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành của tổ chức Hội; nâng cao chất lượng hoạt động chi hội; phối hợp bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho cán bộ hội, chi hội trưởng. Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp; phát huy vai trò trách nhiệm của hội viên, phụ nữ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

4. Ra mắt BCH Hội LHPN xã Hoằng Phụ, nhiệm kỳ 2021-2026.jpeg

Ra mắt BCH Hội LHPN xã Hoằng Phụ, nhiệm kỳ 2021-2026

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội LHPN xã Hoằng Phụ, nhiệm kỳ 2021-2026; đồng chí Nguyễn Thị Lý được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội LHPN xã Hoằng Phụ. Đại hội cũng đã thống nhất bầu đoàn đại biểu dự đi dự Đại hội đại biểu Hội LHPN huyện, nhiệm kỳ 2021-2026. Dịp này, đã có nhiều tập thể và cá nhận được khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ 2016-2021./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL