Đảng bộ huyện Hoằng Hóa tích cực chuẩn bị cho đại hội đảng bộ các cấp

Đăng lúc: 15:37:02 13/02/2020 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch 177–KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020 - 2025, Ban Thường vụ Huyện ủy Hoằng Hóa đã xây dựng Kế hoạch số 168–KH/HU tổ chức đại hội chi bộ, đảng bộ cơ sở và Đảng bộ huyện lần thứ XXVII.

Thời gian này, Ban Thường vụ Huyện ủy đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sát sao các nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội như:Tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35 – CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ chính trị; Xây dựng văn kiện, công tác nhân sự, cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh trật tự... Theo đó, thời gian tiến hành đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở sẽ hoàn thành trước ngày 31/3/2020; đại hội đảng bộ xã, thị trấn bắt đầu từ tháng 4-2020, hoàn thành trước ngày 30-6-2020; Đại hội Đảng bộ huyện hoàn thành trước ngày 20/8/2020. Ban Thường vụ Huyện ủy chọn các tổ chức cơ sởđảng tổ chức đại hội điểm, thời gian tiến hành trong tháng 3/2020.

anh bìa.jpg

Đến nay, các khâu chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã được huyện chủ động chuẩn bị thể hiện rõ nét ở công tác nhân sự. Ban Thường vụ Huyện ủy đã lãnh đạo các tổ chức cơ sở đảng, cơ quan, đơn vị, MTTQ, các đoàn thể chính trị thực hiện tốt quy hoạch cán bộ lãnh đạo quản lý. Huyện đã hoàn thành công tác rà soát, bổ sung Quy hoạch nhiệm kỳ 2015-2020, nhiệm kỳ 2020-2025 và nhiệm kỳ 2025-2030. Trong quá trình thực hiện, huyện Hoằng Hóa luôn thực hiện đảm bảo quy định, quy trình theo Kế hoạch 177 của Tỉnh ủy. Theo đánh giá chung, tới thời điểm này, các nguồn quy hoạch đều đảm bảo trình độ, năng lực chuyên môn, có hướng phát triển và đủ nguồn để chuẩn bị cho công tác nhân sự đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.
Ngoài công tác chuẩn bị văn kiện và nhân sự cho đại hội, thời gian này Đảng bộ huyện đã và đang tập trung chỉ đạo việc tăng cường giám sát, kiểm tra tổ chức đảng, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm, kết luận và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm; chỉ đạo các cơ quan trong khối nội chính xây dựng kế hoạch bảo vệ đại hội đảng các cấp; đồng thời tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ, công tác xác minh thẩm định về tiêu chuẩn chính trị nhân sự cấp ủy từ huyện tới cơ sở. Chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp cùng với các xã, thị trấn nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, kịp thời phát hiện và xử lý những vấn đề mâu thuẫn, tranh chấp khiếu kiện từ cơ sở. Chỉ đạo định hướng công tác tuyên truyền theo hướng dẫn của Trung ương, Tỉnh ủy và của Ban Thường vụ Huyện ủy; không để xảy ra các trường hợp lợi dụng để tuyên truyền quan điểm cá nhân, tán phát tài liệu có nội dung xấu. Chỉ đạo việc rà soát cơ sở vật chất, công tác hậu cần phục vụ để có được những điều kiện tốt nhất phục vụ cho Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII diễn ra thành công, tốt đẹp./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT – TTDL huyện