Giáo dục - Đào tạo

Dự án “Sách hay dành cho học sinh tiểu học” triển khai tại trường tiểu học Lê Mạnh Trinh xã Hoằng Lộc.

Dự án “Sách hay dành cho học sinh tiểu học” chính thức ra đời vào tháng 10-2016. Đến nay, sau 8 năm hoạt động, dự án đã triển khai tại trên 4.000 trường tiểu học của 120 huyện trong phạm vi cả nước.

Trường mầm non xã Hoằng Trạch, những nỗ lực đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2

Về Hoằng Trạch những ngày đầu xuân mới Giáp Thìn, trên mỗi con đường đều ghi dấu những nỗ lực của địa phương cho công cuộc xây dựng Nông thôn mới. Và trong bức tranh chung rực rỡ sắc màu đó, Trường Mầm non xã Hoằng Trạch như một điểm nhấn, tô đậm cho bức tranh quê hương đổi mới của xã Hoằng Trạch những gam màu tươi sáng.

Sáng 5/4/2024, đồng chí Lê Văn Phúc, Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị đánh giá công tác xây dựng nâng cấp, cải tạo, sửa chữa các trường học trên địa bàn huyện và kế hoạch thời gian tới.

Tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy (PCCC)và cứu hộ cứu nạn (CNCH) cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện.

Sáng ngày 28/3, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp với Công an huyện tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC và huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện.

Hoằng Hóa: trao thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, năm học 2023 – 2024

Chiều ngày 28/3, huyện Hoằng Hóa đã tổ chức trao thưởng cho học sinh và giáo viên có học sinh đạt giải tại kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, năm học 2023 – 2024. Đồng chí Trần Văn Thức – PGS, Tiến sỹ, TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT về dự và trao thưởng. Dự lễ trao thưởng còn có đồng chí Đoàn Thị Hải, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Trịnh Thị Quế, Thường vụ Huyện ủy- Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UB MTTQ huyện; Đồng chí Lê Văn Phúc- Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Chủ tịch Hội khuyến học huyện, Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD &ĐT, lãnh đạo các nhà trường trên địa bàn và các giáo viên học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, năm học 2023 - 2024.

Quỹ khuyến học Lê Xuân Lan – nâng cánh ước mơ cho trẻ em khó khăn

Quỹ khuyến học Lê Xuân Lan – Hoằng Hóa ra đời đã đóng góp tích cực vào sự nghiệp khuyến học- khuyến tài, động viên con em Hoằng Hóa ra sức học tập, đặc biệt khuyến khích động viên và nâng đỡ nhiều thế hệ học sinh, sinh viên Hoằng Hóa có hoàn cảnh khó khăn viết tiếp ước mơ, vươn tới tương lai tươi sáng.

Công ty TNHH Thực phẩm dinh dưỡng Nutridiamon trao trên 2500 hộp sữa cho các cháu trường Mầm non xã Hoằng Trạch

Chiều ngày 1/3/ 2024, tại Trường mầm non xã Hoằng Trạch, Công ty TNHH Thực phẩm dinh dưỡng Nutridiamon đã tổ chức buổi trao quà miễn phí là các sản phẩm sữa bột công thức pha sẵn cho toàn thể học sinh nhà trường. Dự buổi trao quà có Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Hoằng Trạch; Giám đốc Công ty TNHH Thực phẩm dinh dưỡng Nutridiamon Chi nhánh Thanh Hóa cùng Ban Giám hiệu nhà trường, các cô giáo và toàn thể học sinh nhà trường.

Hoằng Hoá - Thực hiện tiêu chí giáo dục trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

Thực hiện tiêu chí giáo dục trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, ngành GDĐT huyện Hoằng Hoá đã triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học; chủ động tham mưu các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, bổ sung đội ngũ cán bộ, giáo viên cho các trường học, đảm bảo đáp ứng các quy định của trường chuẩn quốc gia ...

UBND huyện tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ I; triển khai phương hướng nhiệm vụ học kỳ II năm học 2023-2024

Sáng ngày 29/01/2024, tại trung tâm hội nghị huyện, UBND huyện Hoằng Hoá đã tổ chức hội nghị sơ kết học kỳ I; triển khai phương hướng nhiệm vụ học kỳ II năm học 2023-2024. Đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị.

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “HỘI CHỢ XUÂN GIÁP THÌN NĂM 2024 TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ THCS HOẰNG YẾN

Mùa xuân đến mang theo âm hưởng vui tươi, vạn vật sinh sôi, hoa lá nở rộ khoe sắc hương tạo nên một không gian tươi tắn, rộn ràng. Hòa mình vào không khí ấm áp, bừng sáng, rộn ràng của những ngày cuối đông đầu mùa xuân, trong hai ngày 27 và 28 tháng 01 năm 2024, thầy và trò trường Tiểu học và THCS Hoằng Yến tổ chức “Hội chợ Xuân Giáp Thìn năm 2024” với mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp học sinh phát huy khả năng độc lập, sáng tạo, tinh thần đoàn kết, có thêm những hiểu biết về phong tục, tập quán của người Việt trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc, biết quan tâm, chia sẻ với cộng đồng và giáo dục ý thức bảo vệ môi trường.

Trường Mầm non Hoằng Qùy tổ chức các hoạt động “Chào xuân yêu thương 2024”.

Hòa trong không khí vui tươi, ấm áp của mùa xuân và hướng tới kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam – ngày 3/2, mừng xuân Giáp Thìn 2024; nằm trong chuỗi các hoạt động chào xuân 2024, ngày 19/1, trường Mầm non Hoằng Qùy đã tổ chức hoạt động trải nghiệm với Chủ đề “Chào xuân yêu thương” với sự tham gia của các bậc phụ huynh, các cô giáo và học sinh trong toàn trường.

Tưng bừng "Hội chợ xuân" năm 2024 tại Trường mầm non Thị trấn Bút Sơn 1

Hòa chung không khí vui tươi chuẩn bị đón tết - mừng xuân Giáp Thìn 2024, trong 2 ngày 18-19/1/2024, trường Mầm non Thị trấn Bút Sơn 1 đã sôi nổi diễn ra chương trình “Hội chợ xuân” của bé với chủ đề “Xuân yêu thương – Tết sum vầy”.