Sôi nổi Hội thi Bé khỏe - bé thông minh năm học 2021-2021 tại cụm số 4.

Đăng lúc: 08:44:27 02/04/2021 (GMT+7)

Nhằm tạo cơ hội cho trẻ được vui chơi, giao lưu, phát huy năng khiếu, sở trường, góp phần phát triển toàn diện về đức - trí - thể - mỹ, Ngày 31/03/2021, tại trường mầm non xã Hoằng Hải, Phòng giáo dục và đào tạo huyện đã tổ chức hội thi bé khỏe, bé thông minh năm học 2020-2021 tại cụm số 4.

Ảnh 1..JPG

Ảnh 2. Đồng chí Hoàng Thị Oanh - Phó Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện khai mạc và đánh giá kết quả tại hội thi.JPG

Dự và chỉ đạo hội thi có đồng chí Đoàn Đăng Khoa – Huyện ủy viên, Trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện; đồng chí Hoàng Thị Oanh – Phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện cùng các đồng chí chuyên viên phòng giáo dục và đạo tạo huyện; Lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể xã Hoằng Hải cùng các đồng chí Hiệu trưởng các trường mần non trong cụm về dự.

Ảnh 3. Trao quà cho các cháu tại hội thi.JPG
Trao quà cho các cháu tại hội thi
Ảnh 4.JPG

Ảnh 5.JPG

Ảnh 6.JPG

Hội thi Bé khỏe - Bé thôn minh năm học 2020 – 2021 ở cụm 4 được diễn ra tại Trường Mầm Non xã Hoằng Hải đã thu hút 144 cháu đến từ 11 trường Mầm Non: Hoằng Hải, Hoằng Yến, Hoằng Trường, Hoằng Tiến, Hoằng Thanh, Hoằng Đông; Hoằng Phụ; Hoằng Ngọc; Hoằng Đạo; Hoằng Hà và Hoằng Thắng. Mỗi đội tham gia phải vượt qua 3 phần thi: Phần 1: Mỗi đội đều đồng diễn điệu nhảy dân vũ. Phần 2: Bài tập cá nhân. Phần 3: Kéo co, mỗi đội thi đấu 3 hiệp.

Ảnh 7. Đồng diễn điệu nhảy dân vũ.JPG
Đồng diễn điệu nhảy dân vũ
Ảnh 8..JPG

Hội thi được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm đánh giá các mặt phát triển của trẻ, tạo nên phong trào thi đua dạy tốt, học tốt tạo ra sân chơi bổ ích cho các cháu được giao lưu học hỏi, đồng thời rèn luyện kỹ năng sống và là động lực đẩy mạnh hoạt động giáo dục thể chất. Giúp cho các cháu tích cực, mạnh dạn, tự tin tham gia vào các hoạt động nhằm phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần, tạo tâm thế thoải mái, tự tin cho trẻ chuẩn bị bước vào lớp 1. Đồng thời, qua Hội thi “Bé khỏe, bé thông minh” khơi dậy sự say mê sáng tạo, lòng yêu nghề mến trẻ của các cô giáo. Hội thi cũng có ý nghĩa tuyên truyền nhằm thu hút được sự quan tâm của các ngành các cấp, các đoàn thể và các tổ chức xã hội, sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh học sinh vào quá trình chăm sóc và giáo dục trẻ.

Ảnh 9. Phần thi bài tập cá nhân.JPG
Phần thi bài tập cá nhân
ẢNh 10.JPG

Ảnh 11. Phần thi thứ 3 kéo co.JPG
Phần thi thứ 3 kéo co

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất Trường Mần Non Hoằng Ngọc, 3 giải nhì cho Trường Mần Non Hoằng Thanh, Hoằng Trường, Hoằng Đông; 4 giải ba cho Trường Mần Non Hoằng Yến; Hoằng Đạo; Hoằng Thắng; Hoằng Phụ và trao giải khuyến khích cho các Trường Mầm Non  Hoằng Hà; Hoằng Tiến và Hoằng Hải.

Ảnh 12. Trao giải nhất cho trường Mầm Non Hoằng Ngọc.JPG

Trao giải nhất cho trường Mầm Non Hoằng Ngọc
Ảnh 13..JPG

Ảnh 15. Trao 3 giải nhì cho Trường Mần Non Hoằng Thanh, Hoằng Trường, Hoằng Đông.JPG
 Trao 3 giải nhì cho Trường Mần Non Hoằng Thanh, Hoằng Trường, Hoằng Đông
Ảnh 16. Trao 4  giải ba cho Trường Mần Non Hoằng Yến; Hoằng Đạo; Hoằng Thắng; Hoằng Phụ.JPG
Trao 4  giải ba cho Trường Mần Non Hoằng Yến; Hoằng Đạo; Hoằng Thắng; Hoằng Phụ
Ảnh 17. Trao giải khuyến khích cho các Trường Mầm Non  Hoằng Hà; Hoằng Tiến và Hoằng Hải..JPG
 Trao giải khuyến khích cho các Trường Mầm Non  Hoằng Hà; Hoằng Tiến và Hoằng Hải

Qua hội thi còn đánh giá trình độ, năng lực tổ chức và quản lý trường mầm non của cán bộ quản lý, trình độ chuyên môn của đội ngũ giáo viên mầm non huyện. Từ đó có biện pháp chỉ đạo tốt hơn để nâng cao chất lượng nuôi dạy trẻ trong toàn cấp học, góp phần đưa chất lượng giáo dục trong toàn ngành giáo dục và Đào tạo huyện ngày càng được nâng cao./.

Thế Khải – Trung tâm VHTTTT&DL