Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên huyện Hoằng Hóa tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tuyển sinh tư vấn tuyển sinh năm học 2021- 2022

Đăng lúc: 21:00:00 17/04/2021 (GMT+7)

Ngày 17 tháng 04, tại Trung tâm tổ chức sự kiện Tuấn Linh, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên huyện Hoằng Hóa đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tuyển sinh, tư vấn tuyển sinh năm học 2021- 2022.

369c0a64c49536cb6f84.jpeg

Dự hội nghị, có đồng chí Đoàn Đăng Khoa -huyện ủy viên- Trưởng phòng Giáo dục & đào tạo, các đồng chí chuyên viên phòng Giáo dục Đào tạo huyện, tham dự hội nghị có các đồng chí hiệu trưởng, hiệu phó các trường Trung học cơ sở trên địa bàn huyện, Ban Giám đốc, ban giám hiệu các trường đang liên kết đào tạo tại trung tâm như trường Trung cấp nghề Nga Sơn, Trường Cao đẳng nghề Lilama Ninh Bình, ban giám đốc, toàn thể cán bộ giáo viên Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên huyện.

IMG_8408.jpeg

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Bài, Bí thư chi bộ- Giám đốc Trung tâm đã giới thiệu  khái quát về trung tâm, những thành tựu của Trung tâm trong những năm qua và kế hoạch  Tuyển sinh, Tư vấn tuyển sinh của trung tâm năm học 2021- 2022.

Theo đó, năm học 2021 2022, trung tâm được Ủy ban nhân dân huyện giao chỉ tiêu tuyển sinh với số lượng 285 học sinh; với  phương thức xét tuyển vào lớp 10, tất cả những học sinh đã tốt nghiệp trung học, cơ sở hồ sơ gồm học bạ Trung học cơ sở giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, đơn nguyện vọng học nghề nếu có. Học sinh  khi vào trường sẽ được học đồng thời chương trình văn hóa Trung học phổ thông từ lớp 10 đến lớp 12, để thi lấy bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông, đồng thời được học  trung cấp nghề miễn phí để lấy bằng trung cấp nghề với các nghề như: điện công nghiệp và dân dụng, điện lạnh, tin học văn phòng; Kỹ thuật cắt may kỹ thuật chế biến món ăn; nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn;  kỹ thuật máy công trình; công nghệ Hàn, Công nghệ Ô tô; đào tạo lái xe hạng A1, B1 và B2 các lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ tin học ngoại ngữ, đáp ứng nhu cầu người học học sinh sau khi tốt nghiệp được giới thiệu việc làm tại doanh nghiệp định hướng nghề nghiệp tham gia các lớp giáo dục định hướng các lớp tiếng Anh, Hàn, Nhật, Trung Quốc …để chuẩn bị hành trang ra nước ngoài làm việc .Ngoài ra, các em được tham gia các hoạt động giáo dục kỹ năng sống trải nghiệm học nghề tại các cơ sở sản xuất kinh doanh.

IMG_8422.jpeg

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đoàn Đăng Khoa- huyện ủy viên- Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã đề cao vai trò của công tác đào tạo nghề, của TT Giáo dục nghề nghiệp, giúp nghành giáo dục thực hiện định hướng, phân luồng học sinh  hiệu quả trong lộ trình xây dựng xã hội học tập. Đây là một trong những khái niệm cốt lõi tạo nên một tam thức giáo dục. Tam thức đó là: Giáo dục thường xuyên,Đào tạo liên tục và Học tập suốt đời . Vì vậy, việc TT Tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tuyển sinh, tư vấn tuyển sinh là rất cần thiết. Đồng chí, Trưởng phòng Giáo dục đào tạo huyện, mong rằng, qua hội nghị này, các trường cùng phối hợp tốt với TT để các em học sinh có những định hướng, lựa chọn phù hợp, đúng, trúng đáp ứng nguyện vọng tất cả đều được theo học và từ đó, góp phần đưa TT phát huy truyền thống đơn vị dẫn đầu ngành học của tỉnh. /.

Tuyết Mai: Trung tâm  VHTT TT & DL

206054