Hội khuyến học thị trấn Bút Sơn làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Đăng lúc: 09:04:44 04/12/2020 (GMT+7)

Bằng các hình thức hoạt động hiệu quả, công tác khuyến học, khuyến tài ở thị trấn Bút Sơn đang hoạt động ngày càng khởi sắc. Qua đó, tiếp sức cho nhiều học sinh vươn lên học tập, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong gia đình, dòng họ, cộng đồng cùng chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, khơi dậy truyền thống hiếu học tại địa phương.

Ảnh 1..jpg

Những năm qua, hộic khuyến học khuyến tài thị trấn Bút Sơn đã xây dựng xã hội học tập đã đạt được nhiều kết quả khá toàn diện: Số hội viên tăng cao, chất lượng tổ chức hội tiếp tục được nâng lên, có trên 70% chi hội hoạt động xuất sắc, có trên 75% gia đình, dòng học đạt gia đình học tập, dòng họ học tập, 73% khu dân cư được công nhận khu dân cư học tập, 100% đơn vị trường học đạt đơn vị học tập; quỹ hội quản lý đạt trên 300 triệu đồng, quỹ do các chi hội, dòng họ quản lý trên 1 tỷ đồng. Hội đã sáng tạo và không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động hỗ trợ giáo dục trong nhà trường, góp phần tạo ra môi trường giáo dục lành mạnh, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn. Hội khuyến học thị trấn Bút Sơn và các chi hội bằng nhiều hình thức đã động viên các em chăm học, giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn, chống bỏ học; tổ chức trao thưởng hàn năm cho học sinh đạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp, học sinh nghèo vượt khó, các em đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng, khen thưởng cho giáo viên giỏi. Phối hợp với Trung trâm học tập cộng đồng thực hiện tốt kế hoạch học tập hàng năm, thu hút trên 60% người lao động tham gia; làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Với những kết quả đạt được, Hội khuyến học thị trấn Bút Sơn đề ra hàng năm, Hội Khuyến học phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng, nhà trường, các ban ngành, đoàn thể, thôn tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao KHKT sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt, vệ sinh môi trường, nuôi con khỏe, dạy con ngoan; tập huấn kiến thức pháp luật, tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, tổ chức hội thi, tọa đàm nêu gương người tốt việc tốt, hội nghị gia đình tiêu biểu…Từ đó, mọi gia đình, mọi người nhận thức rõ sự cần thiết, tầm quan trọng của việc xây dựng xã hội học tập, phát huy truyền thống hiếu học trong nhân dân và đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài ở cơ sở.

Ảnh 2.JPG

Với những thành tích đạt được, 4 tập thể và 6 cá nhân được chủ tịch UBND thị trấn Bút Sơn tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập./.

Thế Khải – Trung tâm VHTT, TT&DL huyện

211936