QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Trường TH Lê Xuân Lan, xã Hoằng Tiến long trọng tổ chức lễ kỷ niệm tri ân ngày Nhà giáo và kỷ niệm 10 năm Trường tiểu học xã Hoằng Tiến mang tên nhà giáo Lê Xuân Lan

Đăng lúc: 15:00:00 19/11/2020 (GMT+7)

Hòa chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục cả nước kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020). Sáng ngày 19/11/2020, trường Tiểu học Lê Xuân Lan đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam và kỷ niêm 10 năm Trường tiểu học xã Hoằng Tiến mang tên nhà giáo Lê Xuân Lan.

z2185013528608_b2aad3fecb9b6ea7f2b2269202135dbf.jpg
Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Hoàng Be – Phó chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam, Chánh văn phòng Hội khuyến học Việt Nam; các đồng chí Chủ tịch - Phó chủ tịch Hội khuyến học tỉnh; nguyên cán bộ hội khuyến học tỉnh, Cựu học sinh của nhà giáo Lê Xuân Lan; phía huyện có đồng chí Đoàn Thị Hải - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Lê Văn Phúc - TVHU - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong ban Thường vụ huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, trưởng các phòng, ban, ngành cấp huyện; Phía xã có các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể xã Hoằng Tiến, Hiệu trưởng các trường trên địa bàn xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn, Ban đại diện hội cha mẹ học sinh và Cán bộ, giáo viên và học sinh trường tiểu học Lê Xuân Lan.

Trường Tiểu học Lê Xuân Lan, tiền thân là Trường Sơ học Pháp - Việt, ra đời từ năm 1923 tại làng Kim Đính, xã Hoằng Tiến. Theo dòng chảy của thời gian, trải qua nhiều lần phân chia, sáp nhập, đổi tên, đến nay, ngôi trường vinh dự  được mang tên nhà cách mạng, nhà giáo mẫu mực Lê Xuân Lan - người con ưu tú của quê hương Hoằng Hóa điều đó đã tạo nên nguồn động lực quan trọng để thầy và trò nhà trường quyết tâm phấn đấu, không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng dạy và học. Trải qua 97 năm xây dựng và trưởng thành, 10 năm kể từ ngày chính thức mang tên gọi nhà cách mạng kiên trung, nhà giáo mẫu mực Lê Xuân Lan, Trường đã có bước phát triển mạnh mẽ trên tất cả các phương diện, được đánh giá là điểm sáng, một trong những đơn vị tiêu biểu của bậc tiểu học giáo dục huyện nhà. Được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo huyện, xã, sự ủng hộ nhiệt tình từ phía Nhân dân địa phương và các thế hệ cháu con gia đình cụ Lê Xuân Lan, cơ sở vật chất của nhà trường liên tục được đầu tư, xây dựng bổ sung thêm nhiều hạng mục. Đến nay, trường đã khoác lên mình diện mạo khang trang, sạch đẹp với 2 dãy nhà cao tầng, đủ phòng học, phòng chức năng, khu hiệu bộ, thư viện, phòng truyền thống, phòng tin học, khuôn viên thoáng mát... đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học. Bên cạnh đó, trong những năm qua, Trường Tiểu học Lê Xuân Lan luôn đạt được những thành tích đáng tự hào trong công tác dạy và học. Đội ngũ giáo viên không ngừng lớn mạnh, với 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi và bồi dưỡng học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện, đạt danh hiệu lao động tiên tiến, xuất sắc. Chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn không ngừng được nâng lên. Giai đoạn 2010–2020, tỷ lệ học sinh đạt loại tốt tăng từ 17,1% lên 28,6%, tỷ lệ học sinh hoàn thành tăng từ 32,7% lên 42,5%, tỷ lệ học sinh không hoàn thành là dưới 1%. Năm học 2018-2019, nhà trường có 16 lớp và 504 học sinh; kết thúc năm học có 292 học sinh được khen thưởng (đạt tỷ lệ 58%), 100% học sinh xếp loại năng lực, kỹ năng từ đạt trở lên. Giao lưu câu lạc bộ cấp huyện, nhà trường đạt 50 giải (4 giải nhất, 16 giải nhì, 15 giải ba, 15 giải khuyến khích). Trường liên tục được Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh, UBND huyện tặng nhiều Bằng khen, giấy khen, cờ thi đua đơn vị suất xắc, danh hiệu “tập thể lao động suất xắc”... Năm 2012, trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Đây là niềm tự hào tiếp thêm sức mạnh cho thầy và trò Trường Tiểu học Lê Xuân Lan phấn đấu xây dựng trường phát triển trong sự nghiệp trồng người, xứng đáng với ngôi trường có bề dày truyền thống 97 năm xây dựng và trưởng thành.

 

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo huyện Hoằng Hóa đã phát biểu và ghi nhận đánh giá cao những kết quả đạt được trong sự nghiệp trồng người của thầy và trò trường tiểu học Lê Xuân Lan. Đồng thời mong muốn nhà trường tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng dạy và học, đẩy mạnh xã hội hóa thu hút nguồn lực xây dựng trường phát triển mạnh mẽ, đáp ứng yêu cầu đổi mới của ngành giáo dục hiện nay.

Nhân dịp này, tập thể trường tiểu học Lê Xuân Lan và 5 thầy cô giáo nhà trường đã được Bộ giáo dục khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc. Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo xã Hoằng Tiến cũng đã công bố quyết định thành lập "Quỹ khuyến học trường Tiểu học Lê Xuân Lan" , TS Lê Xuân Thảo, TS Lê Thị Bích Thắng (hậu duệ cố nhà giáo Lê Xuân Lan) đã trao quà tài trợ với số tiền 22 triệu cho quỹ khuyến học nhà trường; trao 20 xuất quà cho 20 học sinh giỏi với tổng số tiền 10 triệu đồng và trao 5 xuất quà cho 5 thầy cô giáo có thành tích xuất sắc với tổng số tiền 5triệu đồng./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL huyện

 

Truy cập
Hôm nay:
2420
Hôm qua:
4321
Tuần này:
22053
Tháng này:
59051
Tất cả:
5574862