Trường Tiểu học Lê Tất Đắc, thị trấn Bút Sơn: Đảm bảo an toàn bữa ăn bán trú trong trường học

Đăng lúc: 09:44:31 01/10/2020 (GMT+7)

Trường Tiểu học Lê Tất Đắc, thị trấn Bút Sơn, thay vì tự tổ chức nấu ăn cho học sinh bán trú, trường đã hợp đồng với các đơn vị kinh doanh bên ngoài cung cấp suất ăn theo yêu cầu nhằm đảm bảo an toàn bữa ăn bán trú trong trường học.

Trước đây, để tổ chức ăn bán trú cho khoảng 400 học sinh, Trường tiểu học Lê Tất Đắc, thị trấn Bút Sơn phải hợp đồng thêm với nhiều lao động, tìm đơn vị cung cấp thực phẩm an toàn, xây dựng bếp ăn tập thể đảm bảo các tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, sau 1 thời gian thực hiện, nhận thấy có nhiều khó khăn, bất cập, trường quyết định hợp đồng với đơn vị chế biến, cung cấp suất ăn cho học sinh.

Ảnh 1.png

Việc hợp đồng với đơn vị cung cấp suất ăn cho học sinh bán trú đang trở thành xu hướng của trường trên địa bàn huyện. Ngoài việc tìm hiểu, lựa chọn đơn vị có đủ năng lực, Trường tiểu học Lê Tất Đắc, thị trấn Bút Sơn đều tăng cường kiểm tra, giám sát tất cả các khâu: từ nhập nguyên liệu, sơ chế, chế biến thực phẩm đến bảo quản, lưu mẫu thức ăn theo quy định. Cô giáo Trịnh Thị Hương – Hiệu trưởng trường tiểu học Lê Tất Đắc, thị trấn Bút Sơn cho biết thêm: “Mặc dù mua suất ăn của nhà cung ứng suất ăn nhưng nhà trường vẫn kiểm soát chặt chẽ đầu vào, đầu ra của thực phẩm, yêu cầu nhà cung cấp phải giao thực phẩm hoàn toàn tươi sống, đảm bảo chất lượng và số lượng, không chấp nhận thực phẩm đã qua cấp đông. Mặc dù việc giao nhận thực phẩm chỉ thông qua việc quan sát bằng mắt thường chứ không có máy móc kiểm tra chất lượng thực phẩm, tuy nhiên công tác giám sát từ khâu giao nhận thực phẩm đến công tác chế biến, bán trú được nhà trường thực hiện sát sao, nghiêm túc nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), đảm bảo định lượng và dinh dưỡng cho học sinh”.

Ảnh 2.png

Điều này giúp nhà trường có điều kiện tập trung thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tốt hơn. Tuy nhiên, ngoài sự chấp hành quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm của các đơn vị kinh doanh, nhà trường, Hội cha mẹ học sinh vẫn phải phối hợp chặt chẽ trong việc kiểm tra, giám sát để có được những bữa ăn đảm bảo an toàn, chất lượng cho học sinh./.

Thế Khải – Trung tâm VHTT, TT&DL huyện