QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Tự hào là ngôi trường mang tên Lê Mạnh Trinh- Người chiến sĩ cộng sản kiên trung

Đăng lúc: 22:01:23 13/11/2020 (GMT+7)

Tọa lạc tại thôn Thành Nam của xã Hoằng Lộc, trải qua hơn 80 năm xây dựng và trưởng thành, trường TH Lê Mạnh Trinh – Hoằng Lộc luôn giành được nhiều thành tích vượt trội trong công tác nâng cao chất lượng dạy học, bồi dưỡng học sinh giỏi. Là 1 trong số trường đầu tiên của huyện đạt chuẩn Quốc gia khối Tiểu học và đã được Chủ tịch nước phong tặng Huân chương lao động hạng Nhất.

 Trong các năm học 2016-2017 đến năm học 2019-2020, trường luôn có 100% học sinh hoàn thành chương trình lớp học, hoàn thành tốt đạt từ 35 - 45%. 99% học sinh xếp loại năng lực và phẩm chất từ đạt trở lên. Nhiều học sinh đạt giải cao trong các cuộc giao lưu học sinh các cấp. Chất lượng mũi nhọn của nhà trường luôn đứng tốp đầu huyện. Nhà trường là nơi tạo nguồn cho huyện học sinh giỏi dự thi các tuyến trên. Đặc biệt, năm học 2019-2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, nhưng  nhà trường vẫn chú trọng và có biện pháp giảng dạy phù hợp trong bối cảnh dịch bệnh chung  để các em nắm được kiến thức và hoàn thành tốt chương trình. Nhà trường vẫn tham gia các môn thi thể chất, các môn đặc thù và giao lưu cùng với các trường khi huyện, tỉnh tổ chức như thi môn thể dục nhà trường có nhiều giải nhất, nhì.  Kết thúc năm học, 100% học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học và 63% đạt loại xuất sắc.Và tự hào hơn, trong kỳ thi tuyển chọn với tỷ lệ chọn cao vào trường  chất lượng cao- trường THCS Nhữ Bá Sỹ năm học 2020-2021, trường Tiểu học Lê Mạnh Trinh đã vinh hạnh có 13/13 em tham gia thi tuyển đậu vào trường. Hơn nữa, trong số đó, có 7 em nằm trong tốp đầu.  
20201113_152505.jpg

Có được kết quả đó là sự phấn đấu, quyết tâm của tập thể sư phạm nhà trường với nhiều giải pháp đồng bộ như:
Nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên trong việc “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; rèn luyện phẩm chất, lối sống, lương tâm nghề nghiệp; tạo cơ hội, động viên, khuyến khích giáo viên, cán bộ quản lí tự học, tự bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn.
Đẩy mạnh vai trò hoạt động của tổ chuyên môn, lấy đơn vị tổ chuyên môn làm nền tảng cho công tác bồi dưỡng thường xuyên. Thực hiện hiệu quả đổi mới sinh hoạt chuyên môn lấy học sinh làm trung tâm tại các tổ, khối chuyên môn nhằm nâng cao năng lực và kĩ năng sư phạm cho đội ngũ. Phát huy tối đa vai trò của đội ngũ giáo viên cốt cán và giáo viên giỏi ở đơn vị trong việc đổi mới phương pháp dạy học.
Tổ chức kiểm tra, đánh giá học sinh nghiêm túc, nội dung nhận xét đầy đủ, ngắn gọn thể hiện được 3 nội dung cơ bản đó là đánh giá thực chất - động viên, khuyến khích - tư vấn để giúp học sinh phấn đấu tốt hơn. Thực hiện chính xác, khách quan, vô tư, công bằng, không chạy theo thành tích. Tổ chức các hoạt động dự giờ, thăm lớp, thảo luận, trao đổi rút kinh nghiệm nhằm nâng cao đổi mới phương pháp dạy học, chú trọng rèn kỹ năng đọc, viết, trình bày, ý thức chuyên cần của học sinh, từ đó đánh giá hiệu xuất làm việc của mỗi giáo viên.

 Xây dựng kế hoạch tự học, tự bồi dưỡng cho mỗi giáo viên bằng nhiều hình thức. Nhờ vậy, phát huy năng lực tư duy của các em, ý thức tự quản, tự tổ chức, tìm hiểu kiến thức.Tổ chức tốt các hoạt động ngoài giờ lên lớp, các hoạt động vui chơi, giải trí, các hoạt động văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian, giáo dục văn hoá truyền thống, giáo dục thông qua các quần thể di tích lịch sử cách mạng, phù hợp với điều kiện cụ thể của nhà trường và địa phương. Rèn kĩ năng sống, đạo đức, giá trị sống, hiểu biết xã hội cho học sinh. Đồng thời kêu gọi, vận động,  sự chung tay của phụ huynh đầu tư, đóng góp nhân lực, vật lực, để thực hiện giáo dục toàn diện cho học sinh trong hoạt động dạy học.

Tin rằng những định hướng và sự chèo lái của ban giám hiệu nhà trường, với thuyền trưởng Bùi Khắc Hòa- Hiệu trưởng sẽ là tiền đề quan trọng để nhà trường ngày càng bứt phá đi lên, từng bước khẳng định thế mạnh của mình trong công tác giáo dục, qua đó, đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp “trồng người” của giáo dục Hoằng Lộc nói riêng và của Hoằng Hóa nói chung./.

Thanh Bình: Giáo viên trường TH Lê Mạnh Trinh

 

Truy cập
Hôm nay:
2366
Hôm qua:
4321
Tuần này:
21999
Tháng này:
58997
Tất cả:
5574808