Xã Hoằng Kim tổ chức Đại hội đại biểu Hội khuyến học xã nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đăng lúc: 09:00:00 15/12/2020 (GMT+7)

Sáng 13/12/2020, tại hội trường xã, Hội Khuyến học xã Hoằng Kim đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ảnh 1.jpg

Đồng chí Lê Đức Ky - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện, đồng chí Nguyễn Ngọc Hà – Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã Hoằng Kim dự, chỉ đạo đại hội. Dự đại hội còn có các đồng chí lãnh đạo UBND, MTTQ các đoàn thể và 80 đại biểu tiêu biểu trên địa bàn xã.

Ảnh 2 (2).jpg

Hội khuyến học xã Hoằng Kim hiện có 11 chi hội (trong đó, có 6 chi hội nông thôn, 3 chi hội trường học, 1 chi hội cựu giáo chức, 1 chi hội doanh nghiệp) và 8 ban khuyến học dòng họ với tổng số hội viên đến năm 2020 là 1.190 người. Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020,  Hội khuyến học xã Hoằng Kim đã tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền cơ sở về công tác khuyến học, tuyên truyền vận động nhân dân tham gia phong trào khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; triển khai thực hiện tốt Quyết định số 281/QĐ – TTg ngày 29/2/2014 về “đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” và xây dựng các mô hình học tập theo QĐ 448 của Trung ương Hội khuyến học Việt Nam. Tổ chức vận động, xây dựng và phát triển quỹ hội, có 4/6 khu dân cư xây dựng được nguồn quỹ từ 7 đến 10 triệu đồng, mỗi dòng họ xây dựng được nguồn quỹ từ 15 đến 20 triệu đồng, đặc biệt, từ năm 2018, Trường Tiểu học xã Hoằng Kim đã xây dựng được quỹ khuyến học Lê Đình Tựu từ sự ủng hộ của người con địa phương là gia đình ông Lê Đức Thắng – Vũ Anh Đan với nguồn quỹ hiện tại đạt 30 triệu đồng; trong 5 năm, Hội khuyến học xã đã tổ chức trao tặng giấy khen cho 36 cá nhân, 14 tập thể, 15 gia đinh và 7 dòng họ; cấp giấy chứng nhận “gia đình, dòng họ, khu dân cư học tập” cho trên 900 gia đình, 40 dòng họ, 6 tập thể và 3 đơn vị với tổng giá trị khen thưởng trên 105 triệu đồng. Nhiều cá nhân đã ủng hộ xây dựng quỹ khuyến học xã và trực tiếp khen thưởng cho các cá nhân đạt thành tích cao trong học tập như: gia đình Tiến sĩ Lê Bích Thắng – Lê Xuân Thảo xã Hoằng Tiến, gia đình bác sĩ Lê Đức Thắng – Vũ Anh Đan, gia đình cô Nguyễn Thị Thanh Chung và gia đình ông Nguyễn Cao Tuần…

Nhiệm kỳ qua, hoạt động chăm lo việc học tập thường xuyên cho người lớn cũng được cấp hội đặc biệt quan tâm. Trong 5 năm, trung tâm học tập cộng đồng xã đã mở được 20 lớp, 1.200 lượt học viên với nhiều nội dung phong phú, đa dạng.

Ảnh 3 (1).jpg

5 năm liên tục (2015 – 2020), Hội Khuyến học xã được Hội khuyến học huyện khen thưởng; 31 giáo viên được nhận giấy khen của Hội khuyến học huyện; năm 2018, Hội khuyến học xã được Tỉnh hội tặng giấy khen; năm 2019 được TW Hội khuyến học Việt Nam tặng bằng khen và 4 cá nhân được tặng kỷ niệm chương “vì sự nghiệp khuyến học”. Đây chính là động lực để phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tại xã Hoằng Kim tiếp tục phát triển trong những năm tới.

Ảnh 4 (1).jpg

Phát biểu tham luận tại Đại hội, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến vào mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Ảnh 5.jpg

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Đức Ky - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện đã ghi nhận những kết quả mà Hội khuyến học xã Hoằng Kim đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời, đề nghị cấp ủy chính quyền, các tổ chức đoàn thể chính trị mà nòng cốt là Hội khuyến học xã cần tiếp tục quan tâm đẩy mạnh hoạt động khuyến học khuyến tài; tiếp tục quán triệt và thực hiện Kết luận số 49 ngày 10/5/2019 của Ban Bí thư Trung ương về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11 của Bộ chính trị khóa 10 về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”; đẩy mạnh tuyên truyền để nhân dân hiểu về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về giáo dục - đào tạo, về hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; Phấn đấu mỗi gia đình có một hội viên khuyến học, đẩy mạnh khuyến học dòng họ; Đồng chí cũng đề nghị, Đảng uỷ xã Hoằng Kim cần có nghị quyết chuyên đề về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong 5 năm tới.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 17 thành viên, bầu Ban thường trực gồm 3 đồng chí, đồng chí Nguyễn Xuân Long tiếp tục được bầu giữ chức danh Chủ tịch hội khuyến học xã Hoằng Kim khóa V, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Bầu đại đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Khuyến học huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ảnh 6 (1).jpg

Tại Đại hội, đã trao kỷ niệm chương “vì sự nghiệp khuyến học” của TW Hội khuyến học Việt Nam cho bà Trịnh Thị Ly thôn Kim Sơn;  UBND xã Hoằng Kim cũng đã khen thưởng cho 3 chi hội, 5 gia đình, 7 dòng họ và 13 cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập nhiệm kỳ 2015 – 2020; Hội khuyến học xã trao thưởng cho 6 học sinh có thành tích cao trong học tập của 3 nhà trường và 19 học sinh đậu vào các trường Đại học năm học 2019 – 2020.

Thanh Quý – Trung tâm VHTT – TT&DL

191871