Xã Hoằng Quỳ tổ chức Đại hội đại biểu Hội khuyến học xã nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đăng lúc: 22:17:05 09/12/2020 (GMT+7)

Sáng 9/12/2020, tại hội trường xã, Hội Khuyến học xã Hoằng Quỳ đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng chí Lê Đức Ky - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện, đồng chí Đoàn Văn Cảnh – Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã Hoằng Quỳ dự, chỉ đạo đại hội. Dự đại hội còn có các đồng chí lãnh đạo UBND, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội và các đại biểu tiêu biểu trên địa bàn xã đã tới dự.

1. Văn nghệ chào mừng.jpg
 Văn nghệ chào mừng

Hội khuyến học xã Hoằng Quỳ hiện có 10 chi hội, trong đó, có 7 chi hội nông thôn, 3 chi hội trường học, tổng số hội viên đến năm 2020 là 1.279 người. Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020,  Hội khuyến học xã Hoằng Quỳ đã tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền cơ sở về công tác khuyến học, tuyên truyền vận động nhân dân tham gia phong trào khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; triển khai thực hiện tốt Quyết định số 281/QĐ – TTg ngày 29/2/2014 về “đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” và xây dựng các mô hình học tập theo QĐ 448 của Trung ương Hội khuyến học Việt Nam. Trong 5 năm, Hội khuyến học xã đã tổ chức trao thưởng cho 32 thầy cô đạt danh hiệu giáo viên giỏi, 2 học sinh giỏi quốc gia, 49 học sinh giỏi cấp tỉnh, 303 học sinh giỏi cấp huyện, 182 học sinh đậu vào các trường Đại học, cao đẳng, 148 học sinh nghèo vượt khó và trao học bổng Hoàn hảo cho 20 học sinh bằng sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng. Nhiều cá nhân đã ủng hộ xây dựng quỹ khuyến học xã và trực tiếp khen thưởng cho các cá nhân đạt thành tích cao trong học tập như: ông Lê Viết Phượng – Chủ tịch HĐQT bệnh viện đa khoa Hàm Rồng trao thưởng cho các giáo viên dạy giỏi các cấp; dòng họ Lê Nhân thôn Trọng Hậu khen thưởng cho học sinh nghèo vượt khó; ông Lê Đình Hùng thôn Đông Nam cấp học bổng Hoàn Hảo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Nhiệm kỳ qua, hoạt động chăm lo việc học tập thường xuyên cho người lớn cũng được cấp hội đặc biệt quan tâm. Trong 5 năm, trung tâm học tập cộng đồng xã đã mở được 97 lớp với 10.415 lượt học viên với nhiều nội dung phong phú, đa dạng.

Nhiệm kỳ 2015 – 2020, Hội khuyến học xã Hoằng Quỳ đã cấp 410 giấy chứng nhận cho các gia đình đạt gia đình học tập; khen thưởng 18 cá nhân tiêu biểu, 9 dòng họ tiêu biểu, 8 tập thể tiêu biểu. Trong đó, có chi 3 dòng họ Lê Sỹ thôn Đông Nam và chi hội Trọng Hậu được huyện khen thưởng; năm 2016, Hội khuyến học xã được huyện hội tặng giấy khen, năm 2017, được Tỉnh hội tặng giấy khen. Đây chính là động lực để phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tại xã Hoằng Quỳ những năm tiếp theo.

Phát biểu tham luận tại Đại hội, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến vào mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập nhiệm kỳ 2020 – 2025.

2. Đồng chí Lê Đức Ky - Chủ tịch Hội khuyến học huyện phát biểu tại đại hội.jpg
 Đồng chí Lê Đức Ky - Chủ tịch Hội khuyến học huyện phát biểu tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Đức Ky - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện và đồng chí Đoàn Văn Cảnh - Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Quỳ đã ghi nhận những kết quả mà Hội khuyến học xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời, đề nghị cấp ủy chính quyền, các tổ chức đoàn thể chính trị mà nòng cốt là Hội khuyến học xã cần tiếp tục quan tâm đẩy mạnh hoạt động khuyến học khuyến tài; tiếp tục quán triệt và thực hiện Kết luận số 49 ngày 10/5/2019 của Ban Bí thư Trung ương về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11 của Bộ chính trị khóa 10 về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”; đẩy mạnh tuyên truyền để nhân dân hiểu về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về giáo dục - đào tạo, về hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức hội ngày càng vững mạnh, duy trì và phát huy tốt vai trò của Chi hội khuyến học ở các thôn và các Ban khuyến học dòng họ; chủ động phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp mở rộng và nâng cao chất lượng phong trào khuyến học, khuyến tài gắn với các phong trào, các cuộc vận động do ngành giáo dục phát động nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục đào tạo; tích cực tuyên truyền và nhân rộng các mô hình, các tấm gương trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

3. Ra mắt BCH Hội khuyến học xã nhiệm kỳ 2020 - 2025.jpg
 Ra mắt BCH Hội khuyến học xã nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 18 thành viên, bầu Ban thường trực gồm 3 đồng chí, đồng chí Lê Sỹ Đấu tiếp tục được bầu giữ chức danh Chủ tịch hội khuyến học xã Hoằng Quỳ khóa V, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Bầu đại đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Khuyến học huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025.

4. Khen thưởng cho các tập thể....jpg
Khen thưởng cho các tập thể...
5. ... và cá nhân, dòng họ có thành tích trong công tác khuyến học, khuyến tài nhiệm kỳ 2015 - 2020.jpg

Tại Đại hội, UBND xã Hoằng Quỳ cũng đã khen thưởng cho 3 cá nhân, 2 gia đình và 4 dòng họ có nhiều thành tích trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Thanh Quý – Trung tâm VHTT – TT&DL