Hoằng Hóa tổ chức tập huấn kiến thức về quản lý rủi ro thiên tai cho lực lượng làm công tác phòng, chống thiên tai tại cấp huyện năm 2020.

Đăng lúc: 21:11:07 24/11/2020 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch số 15/KH-UBND, ngày 17/01/2020 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực cho lực lượng làm công tác phòng chống thiên tai giai đoạn 2020 – 202, ngày 23/11/2020, tại phòng họp tầng 3, UBND huyện Hoằng Hóa phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh tổ chức mở lớp tập huấn kiến thức về quản lý rui ro thiên tai cho lực lượng làm công tác phòng chống thiên tai cấp huyện năm 2020. Đồng chí Lê Hồng Quang – Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường tực UBND huyện dự và phát biểu khai mạc.

Tham dự còn có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh cùng các đồng chí giảng viên lớp tập huấn; Các đồng chí thành viên Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiến cứu nạn huyện; cán bộ, công chức được phân công phụ trách xã, thị trấn năm 2020; các đồng chí chủ tịch, Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện.

Ảnh 1. Toàn cảnh lớp tập huấn.JPG
Toàn cảnh lớp tập huấn

Trong thời gian 5 ngày, các học viên được bồi dưỡng, cập nhật các kiến thức về tình hình thiên tai; các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về phòng, chống thiên tai của tỉnh, huyện; Luật sửa đổi một số điều về phòng, chống thiên tai, Luật đê điều; các chỉ thị, nghị quyết, đề án, quyết định của Trung ương về phòng, chống thiên tai và biến đổi khí hậu; quy định về các cấp độ rủi ro, thiên tai. Đặc biệt tại hội nghị tập huấn các học viên còn được trang bị kiến thức, kỹ năng về quản lý rủi ro; tác động của biến đổi khí hậu đối với Việt Nam và tỉnh Thanh Hóa nói chung, huyện Hoằng Hóa nói riêng, đánh giá rủi ro, thiên tai và những thiệt hại do thiên tai; lập kế hoạch phòng, chống thiên tai gắn với phát triển kinh tế - xã hội, các giải pháp hiệu quả giảm nhẹ rủi ro, thiên tai thích ứng với biến đổi khí hậu…đồng thời, các đại biểu tham gia buổi tập huấn được thảo luận.

Nahr 2. Đồng chí Lê Hồng Quang – Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường tực UBND huyện phát biểu khai mạc tại lướp tập huấn..JPG

Thông qua lớp tập huấn này góp phần giúp cho lực lượng làm công tác phòng, chống thiên tai tại cấp huyện chỉ đạo cho cấp xã nâng cao nhận thức, kiến thức về công tác phòng, chống thiên tai; có điều kiện trao đổi kinh nghiệm, bổ sung kiến thức thực tế, trang bị thêm những kỹ năng cần thiết cho lực lượng làm công tác phòng, chống thiên tai tại cấp huyện; hạn chế mức thấp nhất thiệt hại có thể xảy đến cho người dân khi tham gia công tác hỗ trợ di dời người dân và tài sản trước, trong và sau các đợt thiên tai, bão lũ./.

Thế Khải – Trung tâm VHTT, TT&DL huyện