Cử tri các xã, thị trấn vùng giữa huyện Hoằng Hóa sôi nổi đi bầu cử

Đăng lúc: 11:10:00 23/05/2021 (GMT+7)

Sáng 23 tháng 5, bầu trời trong xanh hơn. Cùng với cử tri cả nước cử tri các xã, thị trấn vùng giữ của huyện Hoằng Hóa: Hoằng Đức, Hoằng Đồng, Hoằng Thắng, Hoằng Hà, Hoằng Đạt, Hoằng Đạo và TT Bút Sơn tấp nập trên khắp mọi ngả đường sôi nổi đi bầu cử, lựa chọn những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

Tranh thủ thực hiện quyền công dân của mình để còn tham gia đồng áng do đang là thời điểm thu hoạch lúa chiêm xuân,  mặc dù chưa đến giờ khai mạc nhưng nhiều cử tri tranh thủ thời gian đến sớm để xem lại lần nữa danh sách và tiểu sử các ứng cử viên trước khi bỏ phiếu.Từ 6h sáng, tại nhà văn hóa thôn Hiền thôn- điểm bỏ phiếu số 1 của xã Hoằng Đạo gồm cử tri 2 thôn Hiền Thôn và Dư khánh. Đây là điểm bỏ phiếu có số cử tri đông nhất trong toàn xã:  1190 cử tri, đã đông người hơn, cùng với cán bộ phụ trách, chỉ đạo điểm bỏ phiếu, nhiều cử tri đã đến từ sáng bên cụm loa phát thanh liên tục đọc huongs dẫn cách bỏ phiếu, nhắc nhở cử tri chấp hành nghiêm phòng, chống COVID-  cử tri cân nhắc  chọn  những người ưu tú nhất.

1. tại khu vực bỏ phiếu thôn Hiền Thôn xã Hoằng Đạo.jpg
 tại khu vực bỏ phiếu thôn Hiền Thôn xã Hoằng Đạo
2. sau khi hoàn thành nghĩa vụ của công dân, đồng chí  Hoàng Đình Hợp - Chủ tịch UBND- UBBC xã Hoằng Đạo đi kiểm tra và chỉ đạo tại điểm bầu cử số 01.jpg
sau khi hoàn thành nghĩa vụ của công dân, đồng chí  Hoàng Đình Hợp - Chủ tịch UBND- UBBC xã Hoằng Đạo đi kiểm tra và chỉ đạo tại điểm bầu cử số 01
3. Hoằng Đạo.jpg

Tại thôn Khang Thọ Hưng điểm bầu cử số 4 của xã Hoằng Đức, đồng chí Lê Văn Phúc- TVHU- Phó Chủ tịch UBND huyện đã về dự khai mạc và bỏ phiếu đầu tiên – thực hiện quyền công dân của mình. Điểm bầu cử số 4 của xã Hoằng Đức đã tổ chức khai mạc nhanh gọn, đúng hướng dẫn và đúng 7h, cử tri bắt đầu thực hiện bỏ phiếu. Tại khu vực bỏ phiếu này, Ban tổ chức bố trí đầy đủ nước sát khẩn, khẩu trang, thưc hiện giãn cách, đo nhiệt độ và yêu cầu mọi người thực hiện đúng theo quy định.

2. toàn cảnh khai mạc điểm bỏ phiếu thôn Khang Thọ Hưng- xã Hoằng Đức.jpg
toàn cảnh khai mạc điểm bỏ phiếu thôn Khang Thọ Hưng- xã Hoằng Đức

4. .kiểm tra hòm phiếu trước khi tiến hành bỏ phiếu.jpg
kiểm tra hòm phiếu trước khi tiến hành bỏ phiếu
5. cùng với cán bộ lãnh thành cách mạng, người có công, ông Lê Văn Phúc là 1 trong số những cử tri thực hiện bỏ phiếu đầu tiên.jpg

6. nơi cử tri chờ nhằm tránh đông người trong phòng bỏ phiếu.jpg
 nơi cử tri chờ nhằm tránh đông người trong phòng bỏ phiếu

Tại  khu vực bỏ phiếu phố Trung sơn- TT Bút Sơn,  Ông Nguyễn Tiến Quang- cử tri phố Trung sơn- Thị trấn Bút Sơn là một trong những cử tri cao tuổi đến khu vực bỏ phiếu rất sớm. Là người đã nhiều lần cầm lá phiếu bầu cử, nhưng Ông Quang không giấu nổi cảm xúc khi đi bầu cử lần này. Ông cho biết, trước ngày bầu cử, MTTQ các cấp đã tổ chức để nhân dân lựa chọn, hiệp thương những người xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.Ông rất tin tưởng vào những người được đông đảo cử tri tín nhiệm sẽ đóng góp tích cực vào việc đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân. Em Nguyễn Trung Kiên- cử tri phố Đạo sơn,  lần đầu tiên cầm lá phiếu bầu cử tâm sự: “Em cảm thấy rất hồi hộp khi lần đầu tiên đi bầu cử. Cầm lá phiếu, em cảm thấy mình đã lớn, đã trưởng thành và được thực hiện quyền lợi của một công dân”. Theo tổng hợp nhanh, đến 9h 15, sáng 23.05 tại thị trấn bút sơn tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 76%, riêng phố Đại lộc và điểm bỏ phiếu phố Đạo Sơn đat 80%. Tại xã Hoằng Đạt, Hoằng Đồng tỷ lệ cử tri đi bầu đã đạt từ 65 đến 72%.

1.tại Hoằng Thắng cử tri cũng nghiêm túc chấp hành tốt trình tự hướng dẫn trong phòng chống dịch khi đi bầu cử và vui vẻ, sáng suốt lựa chọn ứng viên sáng giá tham gia vào HĐND.jpg
2 Hoằng Thắng.jpg

3 Hoằng Thắng.jpg

Tại cồn Ba Cây, xã Hoằng Thắng 1 trong  những điểm in đạm dấu ấn lịch sử kiên cường 24 tháng 7 của huyện Hoằng Hóa- giành chính quyền đầu tiên của tỉnh. Điểm bầu cử số 1 của xã Hoằng Thắng, bầu không khí trong ngày bầu cử thật vui tươi, phấn khởi. Đặc thù cử tri phần lớn làm nông nghiệp lại đang trong thời điểm thu hoạch rộ  Dưa hấu và thu hoạch lúa chiêm xuân  nên ngay từ sáng sớm tất cả cử tri đã có mặt đông đủ tại đây để lựa chọn bầu ra những đại biểu ưu tú nhất của nhân dân. Dip bầu cử diễn ra trong bối cảnh diễn biến dịch COVID- nên  mọi cử tri đến điểm bỏ phiếu được hướng dẫn  và tuân thủ nghiêm cac biện pháp phòng, chống dịch nhưng  đều bày tỏ vui mừng về một cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, công bằng.

Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên ngay từ sáng sớm, cử tri tại các thôn, phố  đã có mặt để đi bỏ phiếu và

Ở tất cả các khu vực bỏ phiếu, các tổ bầu cử, ban bầu cử và Ủy ban bầu cử đã nỗ lực hết mình, tạo mọi điều kiện tốt nhất để cử tri thực hiện quyền lợi, nghĩa vụ của mình. Cử tri hăng hái, nô nức đi bầu cử đúng thời gian quy định và đảm bảo an toàn nghiêm túc trong phòng chống dịch Covid 19./.

Tuyết Mai: Trung tâm VHTT TT&DL