Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri 4 xã Hoằng Tân, Hoằng Châu và Hoằng Phong, Hoằng Lưu.

Đăng lúc: 16:41:17 21/11/2019 (GMT+7)

Để chuẩn bị nội dung cho kỳ họp thứ 12 HĐND huyện khoá XX. Ngày 21/11/2019, tại hội trường UBND xã Hoằng Tân và xã Hoằng Lưu, Tổ Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 06 gồm: Ông Lê Văn Phúc – Phó chủ tịch UBND huyện - Tổ trưởng; Bà Trịnh Thị Quế - Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện – Tổ phó; Ông Nguyễn Văn Thanh – Giám đốc công ty Anh Linh; Ông Lê Đức Thọ - Chủ tịch UBND xã Hoằng Phong đã có buổi tiếp xúc với cử tri 4 xã Hoằng Phong và Hoằng Lưu, Hoằng Châu và Hoằng Tân.

Ảnh 1. Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Hoằng Tân.JPG
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Hoằng Tân.

Tại buổi tiếp xúc ử tri các đại biểu được nghe, bà Trịnh Thị Quế - Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện – Tổ phó thông báo kết quà kỳ họp thứ 11 (kỳ họp bất thường) HĐND huyện và báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội; quốc phòng – an ninh của huyện 10 tháng đầu năm 2019, phương hướng nhiệm vụ tiếp theo và dự kiến nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 12- HĐND huyện khóa XX, cử tri 4 xã Hoằng Tân, Hoằng Châu và Hoằng phong, Hoằng Lưu đã bày tỏ sự phấn khởi với những kết quả đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng – An ninh của huyện năm 2019, đồng thời đại diện các cử tri các xã Hoằng Lưu, Hoằng Châu, Hoằng Tân và Hoằng Phong đã đề xuất, kiến nghị những ý kiến chung tới các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện những vấn đề: Tăng chế độ chính sách đối với cán bộ bán chuyên trách ở thôn; hỗ trợ các xã làm đường điện chiếu sang; cần rút ngắn thời gian khám sơ tuyển và khám tuyển tại huyện; Ngành điện lực cần có giải pháp để đấu điện để phục vụ cho sản xuất.
Ảnh 2. Tổ đại biểu HĐND số 6 tiếp xúc cử tri tại Hoằng Tân.JPG
Tổ đại biểu HĐND số 6 tiếp xúc cử tri tại Hoằng Tân.

Riêng cử tri xã Hoằng Lưu, Hoằng Châu, Hoằng Tân và Hoằng Phong còn đề xuất, kiến nghị thêm những vấn đề: Đối với xã Hoằng Tân đề xuất và kiến nghị riêng như: Cần làm rõ vụ chụp điện lưới bị cháy thiết bị đối với 21 hộ; mô hình cá lúa xây dưng các công trình trái quy định; cần tu sửa hoặc làm mới đường từ Hoằng Tân đến Hoằng Trạch, Hoằng Thành; Tiền hỗ trợ cho đổi điền đổi thửa. Đối với xã Hoằng Châu đề xuất, kiến nghị riêng như: Hỗ trợ vật tư, chính sách và hỗ trợ 100% đấu giá đất ở với xã nghèo về đích nông thôn mới… Đối với xã Hoằng Phong đề xuất, kiến nghị riêng như: Cầu Cao thắng nằm trên kênh Phong - Châu cần tư sửa. Đối với xã Hoằng Lưu các cử tri đề xuất, kiến nghị riêng như: Hỗ trợ kênh N24.8 và nhà hiệu bộ trường THCS.

Ảnh 3. Toàn cảnh tiếp xúc cử tri tại xã Hoằng lưu.JPG
Toàn cảnh tiếp xúc cử tri tại xã Hoằng lưu.

Ảnh 4. Tổ đại biểu HĐND số 6 tiếp xúc cử tri tại Hoằng Lưu.JPG
Tổ đại biểu HĐND số 6 tiếp xúc cử tri tại Hoằng Lưu.

ẢNh 5. Ông Lê Văn Phúc – Phó chủ tịch UBND huyện – Tổ trưởng đã giải trình những kiến nghị, đề xuất của các cử tri.JPG

Sau khi nghe cử tri 4 xã Hoằng Lưu, Hoằng Phong, Hoằng Châu và Hoằng Tân phản ánh, thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện, Ông Lê Văn Phúc – Phó chủ tịch UBND huyện – Tổ trưởng đã giải trình những kiến nghị, đề xuất của cử tri, đồng thời đề nghị các xã Hoằng Tân, Hoằng Châu và Hoằng Lưu, Hoằng Phong tập trung giải quyết theo quy định một số vấn đề mà cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đối với những vấn đề vượt thẩm quyền, tổ đại biểu HĐND huyện tiếp thu, tổng hợp phản ánh tại kỳ họp thứ 12, HĐND huyện khóa XX sắp tới./.
Thế Khải
202276