Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri 4 xã Hoằng Tân, Hoằng Châu và Hoằng Phong, Hoằng Lưu.

Đăng lúc: 05:40:23 17/11/2018 (GMT+7)

Ngày 16/11/2018, tại hội trường UBND xã Hoằng Tân và xã Hoằng Lưu, Tổ Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 06 gồm: Bà Trịnh Thị Quế - Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện – Tổ phó; Ông Lường Quốc Luận – Giám đốc xí nghiệp thủy nông Hoằng Hóa; Ông Nguyễn Văn Thanh – Giám đốc công ty Anh Linh; ông Lê Đức Thọ - Chủ tịch UBND xã Hoằng Phong đã có buổi tiếp xúc với cử tri 4 xã Hoằng Phong và Hoằng Lưu, Hoằng Châu và Hoằng Tân.

Sau khi nghe đoàn thông báo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội; quốc phòng – an ninh của huyện 10 tháng đầu năm 2018, phương hướng nhiệm vụ tiếp theo và dự kiến nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ VIII- HĐND huyện khóa XX, cử tri 4 xã Hoằng Tân, Hoằng Châu và Hoằng phong, Hoằng Lưu tập trung phản ánh các ý kiến, cụ thể: Tăng chế độ cho Bí thư kiêm thôn trưởng thôn;công tác phòng chống ma túy; xe quá khổ, quá tải làm hỏng đường; cần quan tâm mở tuyến xe bus  Tân – Châu – Phong -  Lưu; cấp nước sạch cho các xã;  mở rộng đường Lộc – Lưu; đường ĐH23; ngân hàng cần có thêm cây rút tiền; Bảo hiểm tiền vay của ngân hàng; nhiễm môi trường do xả nước ở cống Quảng Châu; cần quản lý vật tư nông nghiệp; mở rộng đường Châu – Tân; Rác thải xuống dòng kênh cuối nguồn xã Hoằng Tân; hỗ trợ thêm xây dựng nhà văn hóa thôn; Chợ Rọc mất an toàn giao thông; chất lượng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế kém;  chế độ làm nhà cho người có công; cần đầu tư xây dựng kênh Lưu Phong - Châu; cống 3 cửa ít được vận hành….

IMG_6022.JPG

IMG_6023.JPG

Sau khi nghe cử tri 4 xã Hoằng Lưu, Hoằng Phong, Hoằng Châu và Hoằng Tân phản ánh, thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện, Bà Trịnh Thị Quế - Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện – Tổ phó  đã giải trình những kiến nghị, đề xuất của cử tri, đồng thời đề nghị các xã Hoằng  Tân, Hoằng Châu và Hoằng Lưu, Hoằng Phong tập trung giải quyết theo quy định một số vấn đề mà cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đối với những vấn đề vượt thẩm quyền, tổ đại biểu HĐND huyện tiếp thu, tổng hợp phản ánh tại kỳ họp th8, HĐND huyện khóa XX sắp tới./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa