Đoàn đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Hoằng Hóa

Đăng lúc: 16:07:35 08/11/2019 (GMT+7)

Chiều cùng ngày, tại UBND xã Hoằng Phụ, đoàn đại biểu HĐND tỉnh đã về tiếp xúc với đại diện cử tri của các xã cụm kinh tế xã hội số 4, số 5 và một số xã trong cụm kinh tế xã hội số 3.

1. Toàn cảnh buổi tiếp xúc.JPG
Toàn cảnh hội nghị

Đoàn đại biểu gồm ông Nguyễn Đức Quyền - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hoá; ông Lê Đức Giang – Giám đốc Sở NNo&PTN; ông Lê Quốc Thành - Uỷ viên chuyên trách Ban kinh tế ngân sách HĐND tỉnh Thanh Hoá. Tham gia buổi tiếp xúc có các ông, bà đại diện cho Văn phòng HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh và một số sở, ban ngành cấp tỉnh; phía huyện Hoằng Hóa có ông Lê Xuân Thu - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; các ông, bà trong Ban Thường vụ Huyện Uỷ - Thường Trực HĐND – UBND, đại diện các phòng, ban, ngành đoàn thể, chủ tịch các hội đặc thù trong huyện cùng đại diện cử tri các xã thuộc các cụm.
Tại buổi tiếp xúc, đại diện đoàn đại biểu HĐND tỉnh thông báo đến cử tri về dự kiến nội dung, thời gian, chương trình kỳ họp thứ XI khóa XVII, báo cáo tóm tắt về tình hình kinh tế - xã hội 10 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng cuối năm 2019.
Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, đại diện cử tri các xã đã phát biểu ý kiến, phản ánh, kiến nghị, đề xuất với đoàn đại biểu HĐND tỉnh về những vấn đề liên quan đến sản xuất nông nghiệp, vệ sinh môi trường nhất là việc thu gom và xử lý rác thải, chế độ chính sách cho cán bộ ở cấp thôn sau sáp nhập, công tác phòng chống tham nhũng, biên chế cho giáo viên mầm non, quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng nông thôn, quan tâm đến những xã khó khăn trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, quản lý chặt việc cho doanh nghiệp thuê đất có sử dụng đúng mục đích hay không, việc thu hồi đất, GPMB thực hiện dự án... Cụ thể như: đại diện cử tri xã Hoằng Trường phản ánh hiện nay bãi xử lý rác thải sinh hoạt khu du lịch biển Hải Tiến và các xã phụ cận đứng chân trên địa bàn xã đang ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, do đó cần sớm có biện pháp khắc phục, vận hành hợp lý, tránh gây ảnh hưởng tới môi trường cũng như đời sống của nhân dân quanh khu vực; cần sớm bê tông hóa một số đoạn của kênh Phúc Ngư 2, hiện nay nhà máy đông lạnh đứng chân trên địa bàn xã đã nhiều năm dừng hoạt động, xã đề nghị cần có biện pháp xử lý. Đại diện cử tri xã Hoằng Đồng phản ánh hiện nay nhân dân đang bức xúc việc quỹ tín dụng nhân dân Hoằng Đồng đang vào diện kiểm soát đặc biệt của Ngân hàng Nhà nước do để xảy ra nhiều vi phạm trong quản lý và không còn khả năng sinh lời, người dân không thể rút tiền gửi về; nhiều cử tri có kiến nghị về việc: cần sớm mở rộng tuyến đường từ ngã tư Hoằng Minh về ngã tư Gòng (Thị trấn Bút Sơn), đẩy nhanh tiến độ xây dựng tuyến đường vành ven biển, đề nghị nâng cấp tuyến đường 510B do tuyến đường này có nhiều đoạn đang xuống cấp nghiêm trọng, nhiều ổ voi gây mất an toàn giao thông, gây ngập nước kéo dài khi có mưa lớn; mở rộng tuyến đường kéo dài từ Hoằng Phụ đến cửa Lạch Hới nhằm tạo thuận lợi cho phát triển du lịch; vv...

2. ông Nguyễn Đức Quyền - UV Ban Thường vụ Tỉnh uỷ - PCT Thường trực UBND tỉnh Thanh Hoá giải trình các ý kiến cử tri.JPG

3. ông Nguyễn Đình Tuy – Phó Chủ tịch UBND huyện giải trình ý kiến cử tri thuộc thẩm quyền.JPG

Sau khi lắng nghe ý kiến, đề xuất của cử tri, ông Nguyễn Đức Quyền - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ - Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và ông Nguyễn Đình Tuy – Phó Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu ý kiến và giải trình kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, những ý kiến còn lại sẽ được tổng hợp trình tại kỳ họp thứ XI HĐND tỉnh khóa XVII sắp tới./.
Phương Trang – Đài TT Hoằng Hóa