Đồng chí Lê Xuân Thu – Bí thư Huyện ủy dự khai mạc và bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 7 - Thị trấn Bút Sơn

Đăng lúc: 14:25:33 23/05/2021 (GMT+7)

Cùng với niềm hân hoan, háo hức của cử tri cả nước, ngày 23/5/2021, bà con cử tri phố Đại Lộc - Thị trấn Bút Sơn phấn khởi tích cực đi bầu cử, lựa chọn những đại biểu ưu tú nhất vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đúng 6 giờ 30 phút ngày 23/5/2021, tại Nhà văn hóa phố Đại Lộc - Thị trấn Bút Sơn, thuộc khu vực bỏ phiếu số 7 tổ chức khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Lê Xuân Thu - Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã tới dự lễ khai mạc và bầu cử cùng bà con cử tri trong phố.

1. Công tác phòng chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm tại điểm bầu cử.png
Công tác phòng chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm tại điểm bầu cử

Tại khu vực bầu cử số 7, cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật phục vụ công tác bầu cử cũng như dụng cụ, vật tư y tế phòng dịch Covid-19 được chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho lễ khai mạc và việc bỏ phiếu của cử tri.

Để đảm bảo lễ khai mạc cuộc bầu cử diễn ra trang trọng và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid – 19, khu vực bầu cử số 7 phố Đại Lộc chỉ mời giới hạn cử tri tham dự khai mạc, mọi cử tri đến bầu cử đều đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn nhanh, được đo thân nhiệt và thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

2. Các đại biểu và cử tri thực hiện nghi thức chào cờ tại lễ khai mạc.png
 Các đại biểu và cử tri thực hiện nghi thức chào cờ tại lễ khai mạc

Lễ khai mạc được tiến hành trong không khí trang nghiêm, Tổ trưởng Tổ bầu cử đã đọc lời khai mạc cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 cũng như phổ biến nội quy bỏ phiếu, tổ chức niêm phong hòm phiếu chính, hòm phiếu phụ dưới sự giám sát của cử tri…

3.png

4. Đc Bí thư Huyện ủy bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND cấp tỉnh, cấp huyện nhiệm kỳ 2021-2026.png

Ngay sau lễ khai mạc, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Xuân Thu cùng cử tri phố Đại Lộc nhận phiếu bầu, lựa chọn các ứng cử viên ưu tú, đủ tài, đủ đức đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân để bỏ phiếu bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Trong quá trình diễn ra bầu cử, tình hình an ninh, trật tự đảm bảo an toàn, cử tri đi bầu cử đều chấp hành đúng quy định Luật Bầu cử và thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ y tế, để phòng chống dịch bệnh Covid -19./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL