HĐND xã Hoằng Ngọc tổ chức kỳ họp thứ 11 khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Đăng lúc: 10:00:00 22/07/2020 (GMT+7)

Ngày 21/7/2020, tại hội trường văn hóa xã, HĐND xã Hoằng Ngọc đã tổ chức kỳ họp thứ 11 khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

20170407142204_IMG_8502.JPG
 Dự kỳ họp có đại diện đoàn đại biểu HĐND huyện bầu tại khu vực xã Hoằng Ngọc. Tham gia kỳ họp có đồng chí Chủ tịch UBND xã; các đồng chí Thường trực đảng ủy, HĐND, UBND xã và các đại biểu HĐND xã Hoằng Ngọc khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021; Chủ tịch UBMTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, Hiệu trưởng các nhà trường, Trưởng trạm y tế và các ông bà Bí thư, thôn trưởng cùng về tham dự.

Kỳ họp đã nghe các báo cáo của UBND xã về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; báo cáo công tác tài chính – ngân sách 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; báo cáo quyết toán thu ngân sách Nhà nước, chi ngân sách địa phương năm 2019; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 09 HĐND xã khóa XX; báo cáo của Thường trực HĐND xã về tình hình hoạt động của HĐND xã  6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; báo cáo của thường trực HĐND xã về tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 11, HĐND xã; báo cáo của các ban HĐND xã về thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp; thông báo của Thường trực UBMTTQ xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền và ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 11 HĐND xã Hoằng Ngọc khóa XX.

Kỳ họp đã tập trung thảo luận các báo cáo quan trọng, trong đó tập trung đánh giá làm rõ kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội - QPAN 6 tháng đầu năm 2020 và thảo luận thống nhất các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm cần thực hiện đạt hiệu quả.

Trong 6 tháng đầu năm, HĐND xã Hoằng Ngọc đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể xã triển khai có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp quan trọng; tình hình KTXH-QPAN của địa phương ngày càng ổn định, phát triển; các chỉ tiêu chủ yếu đều vượt so với cùng kỳ. Tổng giá trị sản xuất 6 tháng đầu năm 2020 đạt trên 183 tỷ đồng (đạt 49 % KH = 109,8 %CK); cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, đúng hướng. Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 1.311 tấn, Giá trị sản phẩm/ha đất trồng trọt và nuôi trồng thủy sản: 75,5 triệu đồng, Giá trị hàng hoá tham gia xuất khẩu: 13,2 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người 6 tháng đầu năm đạt 23,5 triệu đồng; đặc biệt là định hướng cho người dân sản xuất hàng hóa, cây trồng, vật nuôi, tạo ra sản phẩm đặc trưng phục vụ Khu du lịch biển Hải Tiến, nhằm tăng thu nhập cho người dân; sản lượng NTTS 6 tháng đạt 72,5 tấn; tiếp tục duy trì nâng cao các tiêu chí xã ntm đã được công nhận, hướng tới xây dựng xã NTM nâng cao trong thời gian tới. Trong 6 tháng đầu năm 2020, xã đã giải quyết kịp thời những đơn thư, thắc mắc của công dân liên quan đến các vấn đề đất đai, quy hoạch, môi trường; tình hình an ninh – quốc phòng được giữ vững ổn định… Thực hiện nhiệm vụ năm 2020, Thường trực HĐND xã Hoằng Ngọc, các ban của HĐND xã, các tổ đại biểu HĐND, các đại biểu HĐND xã đã thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định. Hoạt động giám sát được duy trì thường xuyên; luôn bảo đảm sự lãnh đạo toàn diện của đảng ủy, phối hợp có hiệu quả với UBND, UBMTTQ xã tổ chức các kỳ họp thường kỳ, tiếp xúc cử tri đảm bảo dân chủ đúng luật, nâng cao chất lượng của các kỳ họp.

Sau thảo luận đóng góp ý kiến, kỳ họp cũng giành nhiều thời gian cho chất vấn và trả lời chất vấn những vấn đế mà cử tri trong xã quan tâm; thống nhất thông qua 1 số tờ trình và nghị quyết kỳ họp./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL huyện