HĐND xã Hoằng Xuân (mới) tổ chức kỳ họp thứ nhất khoá XX nhiệm kỳ 2016 – 2021

Đăng lúc: 14:31:15 01/12/2019 (GMT+7)

Ngày 1/12/2019, tại hội trường xã, xã Hoằng Xuân đã tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND xã khoá XX nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đồng chí Chu Thế Sâm – TVHU – Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ - tổ trưởng tổ công tác của huyện dự, chỉ đạo kỳ họp; tham gia tổ công tác của huyện có lãnh đạo các phòng: TC&KH, LĐTB&XH, liên đoàn lao động huyện; Tham dự kỳ họp có các đồng chí BCH Đảng bộ và đại biểu HĐND xã Hoằng Xuân. Đồng chí Nguyễn Quốc Oai – Bí thư Đảng bộ xã Hoằng Xuân được chỉ định làm triệu tập viên – Chủ tọa kỳ họp thứ nhất HĐND xã Hoằng Xuân khoá XX nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tại kỳ họp, HĐND xã Hoằng Xuân mới đã tiến hành bầu các chức danh của HĐND, UBND theo quy định tại điều 83 của Luật tổ chức chính quyền địa phương và một số nội dung quan trọng khác.

1. Toàn cảnh kỳ họp.jpg
Toàn cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, đồng chí Chu Thế Sâm – tổ trưởng tổ công tác HĐND huyện đã thông qua thông báo số 163 – TB/BTCHU ngày 30/11/2019 giới thiệu nhân sự ứng cử Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã Hoằng Xuân.

2. Đồng chí Chu Thế Sâm - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy - tổ trưởng tổ công tác thông qua thông báo số 163 của BTC Huyện ủy.jpg

Đồng chí Nguyễn Quốc Oai – Chủ tọa kỳ họp đã thông qua các tờ trình giới thiệu nhân sự các chức danh được bầu tại kỳ họp. Với số phiếu tín nhiệm cao đạt 100%, kỳ họp đã bầu đồng chí Nguyễn Quốc Oai – Huyện uỷ viên – Bí thư Đảng uỷ giữ chức Chủ tịch HĐND xã Hoằng Xuân nhiệm kỳ 2016 – 2021; đồng chí Hà Thị Thuỷ - uỷ viên BTV Đảng uỷ và đồng chí Hoàng Văn Hùng – Đảng uỷ viên giữ chức phó chủ tịch HĐND xã nhiệm kỳ 2016 – 2021; bầu đồng chí Trịnh Văn Hoàn – Phó Bí thư Đảng uỷ xã giữ chức Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2016 – 2021.

3...Và, trao hoa chúc mừng các đồng chí trúng cử chức danh HĐND xã.jpg
...Và, trao hoa chúc mừng các đồng chí trúng cử chức danh HĐND xã

Tại kỳ họp, đồng chí Trịnh Văn Hoàn – Chủ tịch UBND xã Hoằng Xuân đã thông qua tờ trình giới thiệu nhân sự cho chức danh Phó chủ tịch UBND xã. Theo đó, đồng chí Nguyễn Văn Tài – Đảng uỷ viên được giới thiệu làm Phó Chủ tịch UBND xã. Với số phiếu tín nhiệm đạt 100%, kỳ họp đã thống nhất bầu đồng chí Nguyễn Văn Tài – Đảng uỷ viên giữ chức Phó chủ tịch UBND xã Hoằng Xuân nhiệm kỳ 2016 – 2021.

4. Trao hoa chúc mừng các đồng chí trúng cử các chức danh UBND xã.jpg
 Trao hoa chúc mừng các đồng chí trúng cử các chức danh UBND xã

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Quốc Oai - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Hoằng Xuân nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã khẳng định kỳ họp thứ nhất HĐND xã Hoằng Xuân khóa XX đã diễn ra trong không khí đoàn kết, phấn khởi; kết quả bầu cử các chức danh HĐND, UBND xã khẳng định tinh thần thống nhất cao của các đại biểu HĐND, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri và nhân dân địa phương. Đây là tiền đề đảm bảo tính liên tục, toàn diện, thống nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của xã Hoằng Xuân mới sau sáp nhập; Mỗi đồng chí được bầu giữ các chức vụ tại kỳ họp sẽ phát huy cao nhất khả năng, trí tuệ, phẩm chất của mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đáp ứng sự tín nhiệm, sự kỳ vọng của đại biểu, cử tri và nhân dân trong xã.

Thanh Qúy - Đài TT Hoằng Hóa