Hoằng Hóa bế mạc kỳ họp thứ 10, HĐND huyện Hoằng Hóa khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đăng lúc: 16:39:41 05/07/2019 (GMT+7)

Ngày 05/07/2019, HĐND huyện Hoằng Hóa tiếp tục ngày làm việc thứ 2 kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 với nhiều nội dung quan trọng.

Tham dự có đồng chí Lê Xuân Thu - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Sỹ Nghiêm - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện; đại biểu HĐND huyện khóa XX; Trưởng, Phó Ban các Ban HĐND huyện; đại diện các Ban của Huyện ủy; Chủ tịch MTTQ huyện; Trưởng các đoàn thể huyện; Chánh Văn phòng Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; Trưởng các phòng, ban chuyên môn UBND huyện; Trực Hội đồng thi đua khen thưởng huyện; Viện trưởng viện kiểm soát nhân dân, chánh án toà án nhân dân huyện; Chi cục Trưởng chi cục thi hành án, Trưởng đoàn hội thẩm tòa án nhân dân huyện; thủ trưởng ngành, cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện; Hiệu trưởng các trường THPT; giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên; trung tâm văn hóa – thể dục thể thao huyện, chi cục Trưởng chi cục thống kê huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND 43 xã, thị trấn cũng về dự kỳ họp.
Trong ngày làm việc thứ 2, kỳ họp tiếp tục giành nhiều thời gian cho thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu HĐND huyện đối với Trưởng công an huyện, Trưởng phòng tài nguyên môi trường huyện về những vấn đề mà cử tri quan tâm, kiến nghị ở cơ sở. Đồng thời tại kỳ họp này các đại biểu đã biểu quyết nhất trí thông qua các tờ trình và Nghị quyết kỳ họp
Cũng tại ngày làm việc thứ 2, đồng chí Lê Sỹ Nghiêm- PBT HU- CT UBND huyện đã có ý kiến phát biểu. Bên cạnh giải trình những ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền, đồng chí đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn huyện trong 6 tháng đầu năm 2019, đồng thời nhấn mạnh các nhiệm vụ, giải pháp quan trọng cần thực hiện hiệu quả trong thời gian tới, nhằm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển trên địa bàn huyện 6 tháng cuối năm 2019.
Tại kỳ họp này thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho nhân dân và cán bộ xã Hoằng Đạo đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2014 đến năm 2018, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ Quốc. Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 8 tập thể và 9 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2017 – 2018; Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho nhân dân và cán bộ huyện Hoằng Hóa và cá nhân ông Lê Đức Ky – Nguyên Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội khuyến học huyện đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm “Tự hào về truyền thống lịch sử, cách mạng quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2018, xây dựng Thanh Hóa sớm trở thành tỉnh kiểu mẫu”, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa; Trao cờ của Chủ tịch UBND tỉnh cho 5 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2018.
Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Lê Xuân Thu – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: 6 tháng cuối năm 2019 có ý nghĩa quan trọng, tạo đà cho việc hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh năm 2019. Đồng thời đồng chí Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ và các nhóm giải pháp chủ yếu sau: Tập trung chỉ đạo, điều hành quyết liệt và phát triển kinh tế đạt và vượt mục tiêu, kế hoạch đề ra, tích cực tháo gỡ, khó khăn, vướng mắc, khắc phục có hiệu quả những tồn tại, yếu kém đã được nêu ra trong báo cáo của UBND huyện. Tăng cường quản lý chất lượng và xử lý nợ đọng trong xây dựng cơ bản, thanh quyết toán cho những công trình đã hoàn thành. Đẩy nhanh tiến độ công tác lập quy hoạch mở rộng đô thị thị trấn Bút Sơn, đô thị du lịch biển Hải Tiến và đô thị nghĩa trang. Nâng cao chất lượng giáo dục, văn hóa xã hội, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Tiếp tục nâng cao giáo dục và đào tạo, chú trọng giáo dục mũi nhọn và giáo dục đại trà. Thực hiện có hiệu quả công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập… Tăng cường chỉ đạo, củng cố quốc phòng-an ninh; giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và an ninh, trật tự ở những nơi đang tiềm ẩn phức tạp; không để phát sinh thành điểm nóng. Tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính trong chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ từ huyện đến cơ sở. Triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của UBND tỉnh, HĐND huyện giao năm 2019. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra; kiểm soát công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí; thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân.
Sau 1,5 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương kỳ họp thứ 10 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã kết thúc và thành công tốt đẹp./.
Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa
*Một số hình ảnh tại buổi bế mạc:

a1.jpg

a2.jpg
Đồng chí Lê Sỹ Nghiêm - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu, giải trình một số vấn đề mà đại biểu HĐND huyện và cử tri quan tâm.

a3.JPG

a4.JPG