Hoằng Hóa: Hội nghị liên tịch thống nhất nội dung, chương trình, thời gian kỳ họp thứ 12 - HĐND huyện khóa XX

Đăng lúc: 17:31:40 07/11/2019 (GMT+7)

Chiều ngày 6/11/2019, tại phòng họp UBND huyện, Thường trực HĐND huyện tổ chức hội nghị liên tịch với UBND, Ủy ban MTTQ huyện và các ngành để thống nhất nội dung, chương trình, thời gian kỳ họp thứ 12 – HĐND huyện khóa XX và một số nội dung khác. Đồng chí Lê Xuân Thu - Tỉnhủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Sỹ Nghiêm – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Trưởng – Phó Ban các Ban HĐND huyện; Viện trưởng Viện kiểm sát; Chánh án Tòa án nhân dân, Trưởng phòng Tài chính - kế hoạch; Chánh văn phòng HĐND – UBND huyện.

ảnh.jpg

Tại hội nghị, Thường trực HĐND huyện đã thông qua dự thảo nội dung sẽ được trình tại kỳ họp thứ 12 HĐND huyện khóa XX. Theo đó, kỳ họp thứ 12 HĐND huyện sẽ diễn ra trong thời gian 1,5 ngày, dự kiến sẽ tổ chức khoảng giữa tháng 12/2019 tại Trung tâm hội nghị của huyện. Tại kỳ họp này sẽ xem xét và thảo luận nhiều nội dung quan trọng, như: xem xét báo cáo tình hình KTXH – QPAN năm 2019; mục tiêu nhiệm vụ và giải pháp năm 2020; báo cáo công tác tài chính, ngân sách năm 2019 dự toán, thu ngân sách nhà nước, chi ngân sáchđịa phương và bổ sung ngân sách năm 2020; Báo cáo thực hiện kế hoạch đầu tư phát triển năm 2019, kế hoạch đầu tư phát triển năm 2020; báo cáo tình hình sử dụng đất năm 2019, kế hoạch năm 2020; báo cáo kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 10 HĐND huyện khóa XX; báo cáo kết quả tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng năm 2019, nhiệm vụ năm 2020; báo cáo của các ngành năm 2019, nhiệm vụ năm 2020; báo cáo của Thường trực HĐND huyện và các Ban HĐND huyện; thông báo của Ban thường trực Ủy ban MTTQ; Sau khi xem xét và thảo luận các báo cáo; kỳ họp sẽ chất vấn, trả lời chất vấn những vấn đề cử tri quan tâm và xem xét các tờ tình, dự thảo Nghị quyết.
Sau khi các đại biểu bàn bạc, thống nhất đối với những nội dung của kỳ họp thứ 12 – HĐND huyện khóa XX, phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Xuân Thu – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyệnđãlàm rõ và thống nhất các ý kiến của đại biểu đóng góp vào nội dung, chương trình kỳ họp thứ 12 HĐND huyện. Để chuẩn bị tốt cho kỳ họp, đồng chí đề nghị: các cơ quan chuyên môn chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng các nội dung trình tại kỳ họp, đảm bảo chất lượng, đúng thời gian và yêu cầu. Ủy ban MTTQ huyện phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức tốt hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND tỉnh, huyện. Văn phòng HĐND- UBND huyện thực hiện tốt công tác phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan chuẩn bị các nội dung trong báo cáo cũng như công tác chuẩn bị để kỳ họp diễn ra thành công tốt đẹp./.
Thanh Hằng – Đài TT Hoằng Hóa