Hoằng Hóa khai mạc kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Đăng lúc: 16:35:47 04/07/2019 (GMT+7)

Trong không khí toàn Đảng, toàn quân và dân huyện Hoằng Hóa đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày Hoằng Hóa khởi nghĩa giành chính quyền 24/7; 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7. Ngày 04/07/2019, tại trung tâm hội nghị huyện, Thường trực HĐND huyện khoá XX tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 10, nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội; Quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019 và một số nội dung quan trọng khác.

Dự kỳ họp có đồng chí Phạm Bá Oai - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đại biểu HĐND tỉnh bầu tại khu vực, phía huyện Hoằng Hóa có đồng chí Lê Xuân Thu - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Sỹ Nghiêm - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện; đại biểu HĐND huyện khóa XX; Trưởng, Phó Ban các Ban HĐND huyện; đại diện các Ban của Huyện ủy; Chủ tịch MTTQ huyện; Trưởng các đoàn thể huyện; Chánh Văn phòng Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; Trưởng các phòng, ban chuyên môn UBND huyện; Trực Hội đồng thi đua khen thưởng huyện; Viện trưởng viện kiểm soát nhân dân, chánh án toà án nhân dân huyện; Chi cục Trưởng chi cục thi hành án, Trưởng đoàn hội thẩm tòa án nhân dân huyện; thủ trưởng ngành, cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện; Hiệu trưởng các trường THPT; giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên; trung tâm văn hóa – thể dục thể thao huyện, chi cục Trưởng chi cục thống kê huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND 43 xã, thị trấn trong huyện.
Phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021, đồng chí Lê Xuân Thu - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã khẳng định những kết quả to lớn mà huyện nhà đã đạt được về kinh tế - xã hội; Quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm 2019; chỉ rõ những tồn tại hạn chế; Qua đó, Đồng chí đề nghị: với tinh thần tập trung, dân chủ, tại kỳ họp sẽ tập trung đánh giá sâu những kết quả đạt được, tồn tại hạn chế và những nhiệm vụ cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2019.
Sau diễn văn khai mạc của đồng chí Chủ tịch HĐND huyện, các đại biểu tham dự kỳ họp đã được nghe các báo cáo và một số tờ trình. Qua các báo cáo trình tại kỳ hợp cho thấy: 6 tháng đầu năm 2019 dù phải đối mặt với nhiều khó khăn về nắng nóng nhưng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân, kinh tế, xã hội huyện Hoằng Hoá tiếp tục ổn định và phát triển. Tổng giá trị sản xuất ước đạt 7.288.059 triệu đống, bằng 51,03% và bằng 114,71% cùng kỳ; tổng sản lượng lương thực có hạt vụ đông và vụ chiêm xuân đạt đạt 55.070,8 tấn, bằng 55,07%KH; tổng diện tích gieo trồng 9.304,5ha; sản lượng thủy sản đạt 12.517 tấn, bằng 53,26%KH và bằng 107,10%CK; xây dựng nông thôn mới toàn huyện đạt bình quân số tiêu chí đạt 18,9 tiêu chí/xã và dự kiến đến 30/07/2019 có 42 xã được tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp đạt 1.560.667 triệu đồng, bằng 51,94% và bằng 122,51%CK; xây dựng cơ bản ước đạt 1.909.737 triệu đồng, bằng 53,22%KH và bằng 116%CK; dịch vụ thương mại ước đạt 2.586.463 triệu đồng, bằng 50,30%KH và bằng 118,80%CK; Tài nguyên môi trường cấp được 2.845 giấy chứng nhận với tổng diện tích 147,9ha; thu ngân sách nhà nước ước đạt 445.212 triệu đồng, bằng 77,1% huyện giao và bằng 95,1% tỉnh giao, bằng 134,4%CK; tổng chi ước đạt 632.672 triệu đồng, bằng 69,1%KH và bằng 121,3%CK; Hoạt động du lịch diễn ra sôi động với số lượt khách đến tắm biển, nghỉ dưỡng tại khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến ước đạt hơn 680.000 lượt khách. Công tác an sinh xã hội được quan tâm. Kỷ luật, kỷ cương hành chính tiếp tục được tăng cường chỉ đạo. Quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; công tác quy hoạch, quản lý đất đai, xây dựng cơ bản có chuyển biến tích cực; công tác giải phóng mặt bằng được quan tâm chỉ đạo quyết liệt; các hoạt động văn hóa – xã hội tiếp tục phát triển theo hướng chuẩn hóa, xã hội hóa; giáo dục – đào tạo đạt thành tích xuất sắc trong dạy và học; các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đạt kết quả và hiệu quả tốt; công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân thực hiện theo đúng quy định; công tác cải cách thủ tục hành chính được quan tâm, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và phòng chống tham những được tăng cường….
Cũng tại ngày họp đầu tiên, thừa ủy quyền cấp trên, đồng chí Phạm Bá Oai – Phó chủ tịch HĐND tỉnh đã trao cờ của Thủ tướng Chính phủ cho nhân dân và cán bộ huyện Hoằng Hóa “đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018.”
Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Phạm Bá Oai – Phó chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao những kết quả mà huyện Hoằng Hóa đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019; đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế, tồn tại cần khắc phục, trong đó nhấn mạnh: huyện Hoằng Hóa cần phải có ngay các giải pháp chấn chỉnh tình trạng mất an ninh trật tự tại Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến, lập lại môi trường kinh doanh du lịch lành mạnh, lấy lại lòng tin của du khách. Bên cạnh đó, huyện cần tập trung triển khai các giải pháp để phòng chống dịch bệnh, xây dựng các mô hình nông nghiệp công nghệ cao và phát triển thuỷ sản bền vững, chuẩn bị tốt các điều kiện để phòng chống bão lụt theo phương châm “4 tại chỗ”./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa

*Một số hình ảnh tại Kỳ họp:

a1.jpg

a2.jpg
Toàn cảnh kỳ họp

a3.JPG
Đồng chí Lê Xuân Thu - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khai mạc

a4.JPG
Đồng chí Phạm Bá Oai - Phó chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo

a5.JPG
Đồng chí Phạm Bá Oai – Phó chủ tịch HĐND tỉnh đã trao cờ của Thủ tướng Chính phủ cho nhân dân và cán bộ huyện Hoằng Hóa đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018.