Hoằng Hóa: Khai mạc kỳ họp thứ 12, HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Đăng lúc: 19:19:19 19/12/2019 (GMT+7)

Trong không khí toàn Đảng, toàn quân và nhân dân huyện Hoằng Hóa đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam và 30 năm ngày hội quốc phòng toàn dân. Ngày 19/12/2019, tại trung tâm hội nghị huyện, Thường trực HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã long trọng tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 12, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đây là kỳ họp quan trọng nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội; Quốc phòng – an ninh năm 2019, phương hương nhiệm vụ năm 2020 và một số nội dung khác.

Dự kỳ họp có đại diện đại biểu HĐND tỉnh bầu tại khu vực, phía huyện Hoằng Hóa có đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Sỹ Nghiêm - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện; đại biểu HĐND huyện khóa XX; Trưởng, Phó Ban các Ban HĐND huyện; đại diện các Ban của Huyện ủy; Chủ tịch MTTQ huyện; Trưởng các đoàn thể huyện; Chánh Văn phòng Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; Trưởng các phòng, ban chuyên môn UBND huyện; Trực Hội đồng thi đua khen thưởng huyện; Viện trưởng viện kiểm soát nhân dân, chánh án toà án nhân dân huyện; Chi cục trưởng chi cục thi hành án, Trưởng đoàn hội thẩm tòa án nhân dân huyện; thủ trưởng ngành, cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND 37 xã, thị trấn trong huyện.

Ảnh 1.Toàn cảnh khai mạc kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh.JPG
Toàn cảnh khai mạc kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh

Phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 12, HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021, đồng chí Lê Xuân Thu - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đặc biệt nhấn mạnh: năm 2019, trong điều kiện vừa có nhiều thuận lợi, nhưng cũng không ít khó khăn, song tình hình KT-XH, QP-AN tiếp tục ổn định và phát triển; có 27/27 chỉ tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; giá trị sản xuất nông-lâm-thủy sản, công nghiệp-xây dựng, dịch vụ-thương mại đều tăng so với cùng kỳ, thu ngân sách nhà nước hoàn thành và vượt kế hoạch đề ra; các nguồn vốn huy động để đầu tư phát triển tăng; môi trường đầu tư được quan tâm, phát triển doang nghiệp vượt kế hoạch tỉnh giao; công tác quy hoạch, đất đai, xây dựng cơ bản có chuyển biến tích cực đột phá trên nhiều lĩnh vực; có ý nghĩa quan trọng, tạo đà cho tăng trưởng kinh tế của huyện trong những năm tới và củng cố hơn nữa lòng tin của nhân dân trong huyện đối với sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp. Do vậy để hoàn thành tốt nội dung chương trình của kỳ họp, đề nghị các đại biểu HĐND huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, trí tuệ, tích cực đóng góp ý kiến, thảo luận, quyết định các vấn đề, nội dung chương trình của kỳ hợp; đề xuất những giải pháp cụ thể, có tính khả thi cao để thực hiện hiệu quả các Nghị quyết của HĐND huyện.

Ảnh 2. Đồng chí Lê Xuân Thu - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khai mạc tại kỳ họp.JPG

Sau diễn văn khai mạc của đồng chí Chủ tịch HĐND huyện, các đại biểu tham dự kỳ họp đã được nghe các báo cáo và một số tờ trình; nghe đại diện đoàn đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khóa XVII. Qua các báo cáo trình tại kỳ hợp cho thấy: Năm 2019 trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn, ảnh hưởng thiệt hại do bệnh dịch tả lợn châu phi gây trên diện rộng và kéo dài. Với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân, kinh tế, xã hội huyện Hoằng Hoá tiếp tục ổn định và phát triển; có 27/27 chỉ tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch. Tốc độ tăng giá trị sản xuất đạt 14,71%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Trong đó, Nông – Lâm – Thủy sản đạt 17,66%, công nghiệp – xây dựng đạt 46,32%, dịch vụ thương mại đạt 36,02%; thu nhập bình quân đầu người đạt 41,1 triệu/người/năm, tăng 2,4 triệu đồng so với năm 2018; tổng giá trị xuất khẩu đạt 86,2 triệuUSD, bằng 101,78%; trong năm thành lập mới 132 doanh nghiệp, bằng 101,5%. Tổng giá trị sản xuất ngành trồng trọt đạt hơn 1.154 tỷ đồng, đạt 100,15%. Tổng sản lượng lương thực đạt hơn 10.008 tấn; tổng diện tích gieo trồng cả năm 22.475,5ha, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện đạt kế hoạch đề ra, Công tác an sinh xã hội được quan tâm. Kỷ luật, kỷ cương hành chính tiếp tục được tăng cường chỉ đạo. Quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; dự kiến đến tháng 12 năm 2019 toàn huyện có 42/42 xã đạt chuẩn nông thôn mới; công tác quy hoạch, quản lý đất đai, xây dựng cơ bản có chuyển biến tích cực; công tác giải phóng mặt bằng được quan tâm chỉ đạo quyết liệt; các hoạt động văn hóa – xã hội tiếp tục phát triển theo hướng chuẩn hóa, xã hội hóa; giáo dục – đào tạo đạt thành tích xuất sắc trong dạy và học; các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đạt kết quả và hiệu quả tốt; công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân thực hiện theo đúng quy định; công tác cải cách thủ tục hành chính được quan tâm, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và phòng chống tham những được tăng cường…. Tại kỳ họp thứ 12 HĐND huyện Hoằng Hoá khóa XX sẽ tiếp tục xem xét, thảo luận các tờ trình của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện, UBND huyện, trên cơ sở đó để Hội đồng nhân dân huyện quyết định cơ chế, chính sách thuộc thẩm quyền nhằm tiếp tục thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - An ninh, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn toàn huyện trong thời gian tới. Ngày 20/12, kỳ họp thứ 12, HĐND huyện Hoằng Hoá khóa XX sẽ tiếp tục xem xét, thảo luận toàn thể tại hội trường, đồng thời đồng chí Chủ tịch UBND huyện phát biểu tiếp thu và giải trình các ý kiến và dành thời gian cho chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu HĐND huyện đối với các Trưởng các phòng, ngành huyện xoay quanh những vấn đề cử tri quan tâm, bức xúc ở cơ sở./.

Thế Khải