Hoằng Phụ tổ chức kỳ họp thứ 12 - HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021

Đăng lúc: 20:35:54 29/07/2020 (GMT+7)

Ngày 29/7/2020, xã Hoằng Phụ đã tổ chức kỳ họp thứ 12 - HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021 để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; miễn nhiệm Ủy viên UBND xã chức danh Công an xã, bầu bổ sung UVUBND chức danh Công an chính quy xã nhiệm kỳ 2016-2021.

toàn cảnh kỳ họp.jpg
toàn cảnh kỳ họp
 Dự kỳ họp có các đồng chí đại diện đoàn đại biểu HĐND huyện bầu tại khu vực xã Hoằng Phụ, đại diện lãnh đạo Đồn Biên phòng Hoằng Trường. Tham gia kỳ họp có đồng chí Chủ tịch UBND xã; các đồng chí Thường trực đảng ủy, HĐND, UBND xã và các đại biểu HĐND xã Hoằng Phụ khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021; Chủ tịch UBMTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, Hiệu trưởng các nhà trường, Trưởng trạm y tế và các ông bà Bí thư, thôn trưởng cùng các đại biểu HĐND xã về tham dự.
Đoàn chủ tịch.jpg
Đoàn chủ tịch
Đồng chí Trương Văn Hiền - Bí thư đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp.jpg

Thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng từ dịch Covid- 19, tuy nhiên cấp ủy Đảng, chính quyền xã đã chỉ đạo điều hành thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Cụ thể xã đã hoàn thành kế hoạch sản xuất vụ xuân với năng suất bình quân cây lúa ước đạt 52 tạ/ha, ngô 40 tạ/ha, lạc 20 tạ/ha. Sản lượng NTTS đạt 1.501 tấn. Các ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ tiếp tục duy trì và phát triển. Thương hiệu nước mám Khúc Phụ ngày càng được quảng bá rộng rãi, tăng nhanh về giá trị và số lượng tiêu thụ sản phẩm. Hiện trên địa bàn xã có 200 hộ làm nghề chế biến, sản lượng tiêu thụ nước mắm 6 tháng đầu năm đạt gần 400.000 lít. Thực hiện KH 99 của UBND huyện, trong thời gian qua đã dọn dẹp vệ sinh tuyến đê, các tuyến trong khu dân cư, kênh mương; san lấp, bù phụ một số tuyến đường trên địa bàn xã; tổ chức trồng cây xanh tại các điểm công cộng, các tuyến đường trục chính và khu nghĩa địa; quét vôi ve NVH thôn và các điểm dân cư; xây dựng đường điện chiếu sáng công cộng với tổng chiều dài 1,5 km. Xã đã hoàn thành việc chi trả trợ cấp khó khăn do đại dịch Covid-19 cho các nhóm đối tượng người có công, đối tượng Bảo trợ xã hội, người nghèo và cận nghèo theo Nghị quyết 42 của Chính phủ với tổng số tiền đạt 1 tỷ 832 triệu đồng cho 1.677 đối tượng.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND xã Hoằng Phụ đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm; kết quả hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm, thảo luận bàn các giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; chương trình hoạt động HĐND xã 6 tháng cuối năm 2020. Thông qua tờ trình, nghị quyết về phê duyệt quyết toán thu, chi ngân sách xã năm 2019; báo cáo quyết toán ngân sách năm 2019, báo cáo thực hiện thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2020. Báo cáo tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri với kỳ họp thứ XI HĐND xã. Báo cáo thẩm tra của 2 ban HĐND xã. Báo cáo kết quả kỳ họp HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Các đại biểu HĐND xã Hoằng Phụ đã tiến hành thảo luận chất vấn và trả lời chất vấn. Nội dung các vấn đề chất vấn tập trung vào các lĩnh vực: sản xuất nông nghiệp, vệ sinh môi trường, công tác quản lý đất đai, an ninh trật tự,... Các ý kiến của cử tri và đại biểu HĐND xã được đồng chí chủ tịch UBND xã tiếp thu và giải trình tại kỳ họp

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, kỳ họp thứ mười hai, khóa XX,  nhiệm kỳ 2016-2021 HĐND xã Hoằng Phụ đã thành công tốt đẹp. Các đại biểu đã biểu quyết nhất trí thông qua các Nghị quyết của kỳ họp./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT và DL huyện