Hoằng Quỳ: Tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đăng lúc: 08:00:00 01/06/2021 (GMT+7)

Ngày 31/5/2021, xã Hoằng Quỳ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Mặc dù cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp diễn ra trong điều kiện dịch bệnh covid-19 diến biến phức, nhưng với sự tập trung chỉ đạo quyết liệt, cùng sự đồng thuận của nhân dân, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 ở xã Hoằng Qùy diễn ra thành công, tốt đẹp.

Ảnh 1. Toàn cảnh hội nghị.JPG
Toàn cảnh hội nghị
Ảnh 2. Đồng chí Lê Văn Phượng - Chủ tịch UBND xã Hoằng Quỳ khẳng định, sau bầu cử, xã Tùng Ảnh đã xây dựng kế hoạch, để từng đại biểu triển khai chương trình hành động..JPG
Đồng chí Lê Văn Phượng - Chủ tịch UBND xã Hoằng Quỳ báo cáo và đánh giá kết quả bầu cử đại biểu quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Trước đó, xã Hoằng Quỳ đã tập trung cao cho công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: trên hệ thống trực quan, pa nô áp phích, băng cờ khẩu hiệu, phát huy tối đa thời gian, hiệu quả của hệ thống truyền thanh cơ sở, đến tận hộ gia đình, niêm yết danh sách cử tri, tiểu sử ứng cử viên đúng quy trình, toàn xã phân chia thành 7 khu vực bỏ phiếu, với 5.126 cử tri, tỷ lệ cử tri ham gia bầu cử so với tổng số cử tri trong danh sách đạt 99.99%. Trước ngày bầu cử ủy ban bầu cử xã Hoằng Quỳ tổ chức tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh xã, thôn tuyên tuyền trên hệ thống pano, băng rôn, tuyên truyền cổ động, xã chỉ đạo các thôn tổ chức phun thuốc sát khuẩn trong khu vực bầu cử, cấp phát cho mỗi tổ 01 máy đo than nhiệt, 02 hộp sát khuẩn, 5 hộp khẩu trang, 1kg cờ ruaminB/ 1 tổ bầu cử. Chỉ đạo tập huấn cho người được làm nhiệm vụ đo thân nhiệt, thuốc sát khuẩn cho các cử tri trước khi vào bầu cử, hướng dẫn cho nhân dân thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của bộ y tế về công tác phòng chống dịch Covid-19. Nhờ vậy mà công tác bầu cử của xã Hoằng Quỳ thành công tốt đẹp. Về công tác nhân sự, đã bầu đúng, bầu đủ 25 đại biểu HĐND xã khóa XX, đảm bảo thành phần, cơ cấu. Tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 100%. Tỷ lệ phiếu bầu cho từng đại biểu trúng cử đạt 63,36% - 98,41%. Công tác an ninh trật tự được đảm bảo, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid 19, nhân dân phấn khởi tham gia ngày hội toàn dân.

Ảnh 3. Khen thưởng cho 2 tập thể và 4 cá nhân, đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026..JPG

Tại Hội nghị, xã Hoằng Quỳ đã khen thưởng cho 2 tập thể và 4 cá nhân, đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Thế Khải – Trung tâm VHTTTT&DL