Hội đồng nhân dân xã Hoằng Phụ tổ chức kỳ họp thứ 11 HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021

Đăng lúc: 08:56:01 13/01/2020 (GMT+7)

Sáng ngày 10/1/2020, tại hội trường xã, Hội đồng nhân dân xã Hoằng Phụ đã tổ chức kỳ họp thứ 11 HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Dự kỳ họp có đại diện đoàn đại biểu HĐND huyện khu vực xã Hoằng Phụ; đại diệnlãnh đạo đồn Biên phòng Hoằng Trường, trạm hải đăng cửa Lạch Hới. Ông Trương Văn Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hoằng Phụ chủ trì kỳ họp. Tham gia kỳ họp có đồng chíChủ tịch UBND xã; các đồng chí Thường trực đảng ủy, HĐND, UBND xã và các đại biểu HĐND xã Hoằng Phụ khóa XX; Chủ tịch UBMTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, Hiệu trưởng các nhà trường, Trưởng trạm y tế và các ông bà Bí thư, thôn trưởng cùng về tham dự.
Kỳ họp đã nghe các báo cáo của UBND xã về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ năm 2020; báo cáo kế hoạch đầu tư công năm 2020; dự toán thu- chi phân bổ ngân sách xã năm 2020; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 10 HĐND xã khóa XX; báo cáo hoạt động của HĐND xã năm 2019, chương trình hoạt động năm 2020; thông báo của UBMTTQ xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền và ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ11 HĐND xã Hoằng Phụ khóa XX và các tờ trình của UBND xã đầu tư các công trình trong năm 2020.

20160926144722_IMG_3656.JPG

Được sự quan tâm lãnh đạo, tạo điều kiện của các phòng ban ngành cấp huyện, với sự linh hoạt, sáng tạo, vận dụng mọi nguồn lực thực tiễn của địa phương, sự quyết liệt trong chỉ đạo điều hành của Đảng ủy, UBND xã trong năm 2019, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hoằng Phụ đã quyết tâm thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, ổn định quốc phòng- an ninh, đảm bảo mục tiêu tăng trưởng năm, tổng giá trị sản xuất đạt trên 725,8 tỷ đồng bằng 115% so cùng kỳ; tổng sản lượng lương thực đạt 943,5 tấn; thu nhập bình quân đầu người đạt 46,7 triệu đồng/người/năm; tổng thu ngân sách nhà nước ước đạt gần 13 tỷ đồng đạt 161% kế hoạch; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng: ngành nông nghiệp chiếm 38%; tiểu thủ công nghiệp ngành nghề chiếm 24%; thương mại- dịch vụ 38%.
Năm 2019 xã Hoằng Phụtiếp tục phát huy thế mạnh của địa phương là khai thác, nuôi trồng và chế biến thủy, hải sản với đa dạng các ngành nghề; tổng sản lượng thủy sản đạt 4.502 tấn; phát triển mạnh mẽ thương hiệu “nước mắm Khúc phụ” ngày được quảng bá rộng rãi, tăng nhanh về giá trị và số lượng tiêu thụ sản phẩm. Tổng sản lượng năm 2019 trên 470 nghìn lít nước mắm; thị trường tiêu thụ nước mắm Khúc phụ cũng như các sản phẩm hải sản khô của xã Hoằng Phụ ngày càng ổn định, sản phẩm được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng; đời sống người dân của xã nhờ vậy cũng được nâng cao. Các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa tiếp tục được nâng cao; lĩnh vực quốc phòng – an ninh của địa phương tiếp tục được giữ vững ổn định.
Đặc biệt, trong năm 2019, thực hiện KH 99 về chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường, toàn xã đã làm được trên 11 km đường điện chiếu sáng công cộng, đầu tư xây dựng rãnh thoát nước trong khu dân cư, lát đá vỉa hè, trồng được 4km đường hoa, cây xanh trên trục đường chính và trong khu dân cư, phát động đồng loạt ra quân tổng dọn VSMT đường làng ngõ xóm hàng tuần.
Thực hiện nhiệm vụ năm 2019, Thường trực HĐND xã Hoằng Phụ, các ban của HĐND xã, các tổ đại biểu HĐND, các đại biểu HĐND xã đã thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định. Hoạt động giám sát được duy trì thường xuyên; luôn bảo đảm sự lãnh đạo toàn diện của đảng ủy, phối hợp có hiệu quả với UBND, UBMTTQ xã tổ chức các kỳ họp thường kỳ, tiếp xúc cử tri đảm bảo dân chủ đúng luật, nâng cao chất lượng của các kỳ họp
Sau khi nghe các báo cáo, thông báo, tờ trình tại kỳ họp, các đại biểu đã dành nhiều thời gian thảo luận đóng góp vào nội dung các báo cáo và phương hướng nhiệm vụ năm 2019, đồng thời tiền hành lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND xã bầu và biểu quyết thông qua nghị quyết kỳ họp.
Sau 1 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao trước cử tri, kỳ họp thứ 11 HĐND xã Hoằng Phụ khóa XX, nhiệm kỳ 2016 -2021 đã hoàn thành các nội dung chương trình thành công tốt đẹp./.
Thanh Hằng – Trung tâm VHTT – TTDL huyện